เขียนโดย: OTIZ THE OG

เมื่อ: 17 กุมภาพันธ์ 2558 - 17:06

ลมยางเรื่องเล็กๆ ที่คนใช้รถห้ามมองข้าม

 

ลมยางเรื่องเล็กๆ ที่คนใช้รถห้ามมองข้าม

 


เมื่อลมยางน้อยจะทำให้ยางแบนซึ่งมีผลต่อการเสื่อมของยางเป็นอย่างมาก

          วันนี้ทางทีมงาน BoxzaRacing จะพาเพื่อนๆไปพบกับเกร็ดความรู้เกี่ยวกับรถยนต์ ในเรื่องของลมยาง ซึ่งหลายๆท่านอาจจะยังไม่เคยทราบว่าลมยางนั้นมีผลต่อการขับและถ้าเกิดเติมลมยางไม่ตรงตามที่กำหนดอาจจะมีผลต่อยางถึงขึ้นทำให้เกิดอุบัติเหตุเลยก็ได้ เดี๋ยวเราไปชมกันเลยครับกับเกร็ดความรู้เกี่ยวกับรถยนต์ในวันนี้รูปแบบยางที่มีปัญหาเนื่องจากเติมลมยางไม่ได้ตามที่กำหนด

 
          เรื่องของลมยางนั้นปกติแล้วการเติมลมยางเราจะสามารถทราบได้โดยอ่านจากหนังสือคู่มือรถ ที่ติดมากับรถสำหรับผู้ที่ออกรถป้ายแดง ว่าควรเติมลมยางเท่าไรในแต่ละล้อ แต่เพื่อนๆอาจจะยังไม่ทราบว่าการเติมลมยางนั้นควรเติมตอนที่ยางเย็นเพราะจะทำให้ได้ค่าของลมยางที่แน่นอน ซึ่งการเติมลมยางในขณะที่รถวิ่งมาสักระยะ ยางเกิดความร้อนซึ่งเป็นส่วนนึงที่ทำให้ลมยางนั้นเพิ่มขึ้นถ้ามีการเติมลมยางเราก็จะได้ค่าของลมยางที่ไม่แน่นอน ส่นเรื่องของการตรวจเช็คลมยางนั้น ควรที่จะทำเป็นประจำ ไม่ควรปล่อยให้แรงดันลมยางอ่อนเกินไป จะส่งผลเพิ่มให้อุณหภูมิของยางเพิ่มขึ้นจนอาจจะทำให้ ยางเสียรูป ยางแตก จนทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ และการเติมลมยางที่มาเกินไป จะทำให้หน้ายางที่สัมพัสพื้นถนนลดลง ส่งผลให้ดอกยางตรงกลางสึกหรอมากกว่าแก้มยาง อาจจะทำให้โคลงผ้าใบนั้นเสียรูป และอาจจะเกิดยางระเบิดได้หากเกิดการกระแทกแรงๆ หรือมีของมีคมมาทิ่มตำอีกด้วย ซึ่งการตรวจเช็คลมยางนั้น ควรตรวจเช็ค ทุกๆ 1 เดือน อย่างน้อยๆ สำหรับผู้ที่ต้องเดินทางไกลก็ควรตรวจเช็คก่อนออกเดินทางทุกครั้งเพื่อที่จะได้ไม่เกิดปัญญาเกี่ยวกับยางรถยนต์ตอนเดินทางได้
 
 
จุ๊บลมเป็นอีกจุดที่ควรตรวจเช็คในเรื่องการรั่วของลมยาง

 
         เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับเกร็ดความรู้เกี่ยวกับรถยนต์ เรื่องลมยางในวันนี้ที่ทางทีมงานได้นำมาให้เพื่อนๆได้ชมกัน ซึ่งหลายๆท่านนั้นอาจจะไม่เคยคิดมาก่อนว่าลมยางจะมีผลในเรื่องของการขับขี่และอายุการใช้งานของยางรถยนต์ด้วยถ้าเกิดเติมลมยางผิด หรือ ไม่เคยตรวจเช็คจนลมยางอ่อน ซึ่งเรื่องนี้ถือว่าไม่ควรมองข้ามเลยทีเดียว  เพื่อนๆสามารถติดตามเกร็ดความรู้ดีๆเกี่ยวกับรถยนต์ดีๆแบบนี้ได้ที่  BoxzaRacing.com ครั้งหน้าจะเป็นเรื่องอะไรรอชมกันได้เลย
 
 
รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook