เขียนโดย: D wisanuporn

เมื่อ: 7 มิถุนายน 2563 - 09:43

Toyota เผยโฉมสองรถยอดนิยมระดับโลก ฝีมือคนไทย กับ Toyota Hilux REVO และ Toyota Fortuner

          มร.มิจิโนบุ ซึงาตะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ และนายสุรศักดิ์ สุทองวัน รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด พร้อมด้วย ดร. จุฬชาติ จงอยู่สุข หัวหน้าวิศวกรระดับภูมิภาค บริษัท โตโยต้า ไดฮัทสุ เอ็นจิเนียริ่ง แอนด์ แมนูแฟคเจอริ่ง จำกัด เปิดตัวรถกระบะคุณภาพระดับโลก Toyota Hilux Revo 2020 และรถอเนกประสงค์สุดหรู Toyota Fortuner 2020 สองรถรุ่นยอดนิยมของ Toyota รถยนต์ระดับโลกฝีมือคนไทย นับเป็นการเปิดตัวในแบบ The Unbeatarle ที่เหมาะลงตัวกับสถานการณ์เช่นนี้เป็นอย่างดี

 

          สำหรับ Toyota Hilux และ Toyota Fortuner เป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจที่ได้รับการตอบรับจากลูกค้าในประเทศไทย และส่งออกไปจำหน่ายทั่วโลก ภายใต้โครงการ IMV ซึ่งมียอดขายสะสมกว่า 2.6 ล้านคัน โดยในปี 2562 รถยนต์ Toyota Hilux Revo และ Toyota Fortuner ยังคงมียอดขายเป็นอันดับ 1 ครองส่วนแบ่งการตลาดรถกระบะ Pure Pick-up 38.3% และส่วนแบ่งการตลาดรถ PPV 43.4% ส่งผลให้ได้รับความไว้วางใจจากบริษัท โตโยต้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น ประเทศญี่ปุ่น ที่เชื่อมั่นในด้านคุณภาพการผลิตและศักยภาพในการพัฒนาผลิตภัณฑ์

         และล่าสุดกับรุ่นใหม่ทั้ง Toyota Hilux Revo และ Toyota Fortuner ที่มาพร้อมกับภาพลักษณ์ใหม่ ฟังก์ชั่นการใช้งานครบครั้น รวมถึงสมรรถนะและเทคโลยีความปลอดภัยที่เหนือกว่า สำหรับ Toyota Hilux Revo 2020 นี้นับเป็นครั้งแรกของโลกที่นำเสนอรถในตระกูลนี้ถึง 5 รุ่นพร้อมกัน ซึ่งได้รับการพัฒนาโดยฝีมือคนไทยตั้งแต่เริ่มต้น ด้วยการนำเอาข้อมูลทั้งหมดที่ได้รับจากการลงภาคสนาม นำมาสู่การพัฒนา Toyota Hilux Revo 2020 ภายใต้แนวคิด Toughness For Everyone ที่สามารถตอบโจทย์ผู้ใช้ทั่วโลกได้อย่างสมบูรณ์แบบ

 

 Toyota Hilux Revo Rocco 2020 

 

 

Design รูปลักษณ์โดดเด่น เพิ่มความล้ำสมัย

         ด้วยการออกแบบให้มีความแข็งแกร่ง ล้ำสมัยมากยิ่งขึ้น รูปลักษณ์ภายนอกใหม่ให้ความแข็งแกร่งแต่คงความล้ำสมัย ไฟหน้าใหม่แบบ Bi-Beam ไฟ LED Daytime Running Light และไฟท้ายแบบ LED Light Guiding เพิ่มความโดดเด่น ในยามค่ำคืน และสำหรับรุ่นพิเศษ Toyota Hilux Revo Rocco มาพร้อมชุดตกแต่งพิเศษ อาทิ สปอร์ตบาร์ และล้ออัลลอยดีไซน์พิเศษ พร้อมยางแบบ White Letters ที่เพิ่มความแข็งแกร่ง ดุดัน ยังเพิ่มความสุด Exclusive ให้มากยิ่งขึ้นด้วย การออกแบบกระจังหน้าและกันชนหน้าที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะรุ่น Rocco ซึ่งแตกต่างจากรุ่นมาตรฐานอย่างชัดเจน

 

 

         นอกเหนือจากนี้ ภายในห้องโดยสาร ที่ตกแต่งให้สอดรับกับการออกแบบภายนอก ที่แข็งแกร่ง และดุดัน พร้อมยกระดับความพรีเมียมด้วยวัสดุตกแต่งภายในห้องโดยสารแบบพิเศษ และไฟส่องสว่างภายใน เพิ่มความล้ำสมัยด้วยหน้าจอสัมผัสขนาด 8 นิ้ว ที่รองรับ Apple CarPlay เชื่อมต่อทุกความบันเทิงได้อย่างอิสระ พร้อม T-Connect ระบบเชื่อมต่อรถและผู้ใช้รถให้เป็นหนึ่งเดียว เป็นอุปกรณ์มาตรฐานในทุกรุ่นย่อย และมาตรวัดดีไซน์ใหม่ TFT แสดงข้อมูลตำแหน่งองศาของล้อ และติดตั้งสัญญาณเตือนกะระยะด้านท้าย และมุมกันชนหน้า-หลัง เพื่อช่วยตรวจสอบสิ่งกีดขวางรอบข้างในขณะขับขี่

 

Performance สมรรถนะการขับ 

         ปรับปรุงสมรรถนะเครื่องยนต์ใหม่ GD Super Power เจเนเรชั่นที่ 2 ในรุ่น 2.8 ลิตร ให้กำลังสูงสุดถึง 204 แรงม้า พร้อมแรงบิดที่ 500 นิวตัน-เมตร ในช่วงความเร็วรอบเครื่องยนต์ที่กว้างตั้งแต่ 1,600-2,800 รอบต่อนาที ตอบรับทุกการขับขี่ได้อย่างเต็มสมรรถนะ และประหยัดน้ำมันมากขึ้น  

         สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการขับขี่แบบ Off-Road เครื่องยนต์มีการปรับลดความเร็วรอบเดินเบา (จาก 850 รอบต่อนาที เป็น 680 รอบต่อนาที) สามารถลุยเส้นทาง Off-Road ได้อย่างมั่นคง ราบรื่น ไม่สะดุด

รวมทั้งการปรับปรุงประสิทธิภาพในการใช้น้ำมันเชื้อเพลิงทั้งในเครื่องยนต์ 2.8 และ 2.4 ลิตร เพิ่มความประหยัดเป็นเลิศ

 

 

Comfort ความนุ่มสบาย

          ช่วงล่างที่ถูกปรับปรุงและมีการพัฒนาประสิทธิภาพการขับระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ (4WD) ที่ทำงานร่วมกับช่วงล่างใหม่ Super Flex Suspension โดยเฉพาะในส่วนของการดูดซับแรงกระแทกของช็อคอับและเปลี่ยนวัสดุของแหนบ เพื่อยกระดับความนุ่มสบายให้มากยิ่งขึ้น เสมือนนั่งรถ SUV ระดับหรู โดยที่ยังคงรักษาความเป็นผู้นำในด้านความแกร่งทนทาน และอัตราการรับนํ้าหนักได้ดีเช่นเดิม

          ระบบบังคับเลี้ยวแบบ VFC (Variable Flow Control) ปรับน้ำหนักพวงมาลัยให้เหมาะสมในทุกช่วงความเร็ว ช่วยลดความเหนื่อยล้าของผู้ขับ

 

 

Safety ความปลอดภัย

          ครั้งแรกกับการติดตั้งระบบความปลอดภัยมาตรฐานระดับโลกของรถ Toyota กับ Toyota Safety Sense ที่เพียบพร้อมไปด้วยเทคโนโลยีด้านความปลอดภัยขั้นสูงสุดไว้มากมาย อาทิ ระบบความปลอดภัยก่อนการชน (Pre-Collision System) ระบบควบคุมและปรับลดความเร็วอัตโนมัติ (Dynamic Radar Cruise Control) และระบบเตือนเมื่อออกนอกเลน พร้อมหน่วงกลับอัตโนมัติ (Lane Departure Alert) 

 

Toyota Hilux REVO 2020 เปิดตัว 40 รุ่นย่อย

  • Toyota Hilux REVO Rocco มี 4 รุ่น                               949,000 – 1,239,000 บาท
  • Toyota Hilux REVO ขับเคลื่อน 4 ล้อ มี 5 รุ่น                  862,000 – 1,159,000 บาท
  • Toyota Hilux REVO ยกสูง ขับเคลื่อน 2 ล้อ Pre-Runner มี 12 รุ่น  707,000 – 1,009,000 บาท
  • Toyota Hilux REVO Z-Edition มี 12 รุ่น                        609,000 – 809,000 บาท
  • Toyota Hilux REVO รุ่นมาตรฐาน มี 7 รุ่น                       544,000 – 704,000 บาท

 

มีสีภายนอกให้เลือก 8 สี (สีใหม่ 3 สี)

  • สีน้ำเงิน Dark Blue Mica (ใหม่) (เฉพาะรุ่นยกสูง แบบขับเคลื่อน 2 ล้อ / ขับเคลื่อน 4 ล้อ)
  • สีแดง Emotional Red (ใหม่) * (เฉพาะรุ่น Rocco)
  • สีบรอนซ์ Oxide Bronze Metallic (ใหม่) *(เฉพาะรุ่น Rocco)
  • สีขาว White Pearl CS* (เฉพาะรุ่น Rocco / ขับเคลื่อน 4 ล้อ เกรด High / ยกสูง แบบขับเคลื่อน 2 ล้อ)
  • สีเงิน Silver Metallic (ยกเว้นรุ่น Rocco)
  • สีเทา Dark Grey Metallic (ยกเว้นรุ่น Rocco / Cab & Chasis)
  • สีดำ Attitude Black Mica (ยกเว้นรุ่นมาตรฐาน)
  • สีขาวพิเศษ Super White** (ยกเว้นรุ่น Rocco / ขับเคลื่อน 4 ล้อ / ยกสูง ขับเคลื่อน 2 ล้อ Pre-Runner เกรด High)

 

Toyota Fortuner 2020

 

Design การออกแบบ

         Toyota Fortuner 2020 ในรุ่นมาตรฐาน มาพร้อมรูปลักษณ์ภายนอก ที่ปรับดีไซน์กระจังหน้าใหม่ให้มีขนาดใหญ่ขึ้น พร้อมแถบกันชนล่างสีเงิน เพิ่มความรู้สึกแข็งแกร่งให้กับตัวรถ ดูหรูหรา บึกบึนมากยิ่งขึ้น มาพร้อมกับไฟหน้า DayTime Running Light แบบ Light Guiding ดีไซน์ใหม่ เช่เดียวกับชุดไฟท้ายดีไซน์ใหม่เป็นแบบ LED พร้อมกับ Light Guiding เพิ่มความโดดเด่นในยามค่ำคืน นอกจากนี้ยังมาพร้อมล้ออัลลอย 18 นิ้วดีไซน์ใหม่ให้รับกับตัวรถ

 

 

          และรุ่นพิเศษ ที่ใช้ชื่อรุ่นว่า Toyota Fortuner Legender ได้รับการออกแบบอย่างพิถีพิถันให้แตกต่างจากรุ่นมาตรฐานอย่างชัดเจน คำนึงถึงความสวยงามของเส้นสายที่ดูเฉียบคมมากยิ่งขึ้น ตามหลักอากาศพลศาสตร์ เพิ่มความโฉบเฉี่ยว ด้วยสัดส่วนกระจังหน้าที่แตกต่าง เพิ่มความทันสมัยด้วย ไฟหน้า DayTime Running Light แบบ Light Guiding ดีไซน์ใหม่ ที่มาพร้อมกับไฟเลี้ยว LED แบบ Sequential ไฟสูงและไฟต่ำแบบ LED พร้อมปรับดีไซน์กันชนหลังใหม่ให้สอดรับกับด้านหน้าอย่างลงตัว  หลังคาทูโทน ให้ความโดดเด่น ยกระดับการเป็น Flagship Model สะท้อนภาพลักษณ์สปอร์ตระดับผู้นำ ดีไซน์หรูหรา แบบ Sport Premium PPV นอกจากนี้ยังปรับเปลี่ยนลายล้ออัลลอยซึ่งมีขนาด 20 นิ้ว เป็นดีไซน์ใหม่

 

Comfort ความสะดวกสบาย

         แสดงข้อมูลตำแหน่งองศาของล้อบนหน้าจอ MID และติดตั้งสัญญาณเตือนกะระยะด้านท้าย และมุมกันชนหน้า-หลัง เพื่อช่วยตรวจสอบสิ่งกีดขวางรอบข้างขณะขับ มาพร้อมหน้าจอสัมผัสที่รองรับ Apple CarPlay เชื่อมต่อทุกความบันเทิงได้อย่างอิสระ พร้อมระบบ T-Connect ที่เชื่อมต่อรถและผู้ใช้รถให้เป็นหนึ่งเดียว 

         กล้องมองภาพรอบคันพร้อมมุมมองแบบ 3 มิติ เพิ่มทัศนวิสัย และให้ความปลอดภัยสูงสุด เพิ่มความปลอดภัยด้วยสัญญาณเตือนกะระยะ หรือ Park Sensor ให้ทุกการจอดง่าย และเพื่อตอบสนองการใช้งานในปัจจุบันในรุ่นใหม่นี้ยังมาพร้อมแท่นชาร์จไร้สาย รวมถึง ระบบ Activated Kick Door เปิดประตูหลังได้อย่างง่ายดาย โดยไม่ต้องใช้มือสัมผัสตัวรถ

 

 

Performance สมรรถนะการขับ 

          เครื่องยนต์ 2.8 GD Super Power ใหม่ เพิ่มสมรรถนะการขับขี่แรงขึ้นกว่าเดิม 15% ด้วยกำลังสูงสุด 204 แรงม้า พร้อมแรงบิดที่ 500 นิวตัน-เมตร ในช่วงความเร็วรอบเครื่องยนต์ที่กว้างตั้งแต่ 1,600-2,800 รอบ/นาที นอกจากนี้ยังเพิ่มเพลาปรับสมดุล (Balance Shaft) ในรุ่นเครื่องยนต์ 2.8 ลิตร ช่วยลดเสียงและแรงสั่นสะเทือนที่ส่งเข้าสู่ห้องโดยสาร เพิ่มความเงียบและความนุ่มนวลในการขับมากยิ่งขึ้น และเช่นเดียวกันสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการขับขี่แบบ Off-Road กับการปรับลดความเร็วรอบเดินเบา (จาก 850 รอบต่อนาที เป็น 680 รอบ/นาที) 

         รวมถึง Sport Mode เพื่อช่วยให้การขับขี่ของคุณสนุกสนานมากยิ่งขึ้น ด้วยการปรับการทำงานของคันเร่งให้ตอบสนองเร็วยิ่งขึ้น และปรับการทำงานของพวงมาลัยให้มีน้ำหนักมากขึ้น เหมาะสำหรับการเร่งแซงและการขับขี่ที่ใช้ความเร็วสูง เพิ่มระบบบังคับเลี้ยวแบบ VFC (Variable Flow Control) ควบคุมพวงมาลัยแปรผันตามระดับความเร็วให้สามารถควบคุมรถได้อย่างมั่นใจ 

 

 

Safety ความปลอดภัย

         นับเป็นครั้งแรกกับการติดตั้งระบบความปลอดภัยมาตรฐานระดับโลกกับ Toyota Safety Sense  ที่ยกมาไว้ในรถอเนกประสงค์ PPV ของ Toyota ที่เพียบพร้อมไปด้วยเทคโนโลยีด้านความปลอดภัยขั้นสูงสุด อาทิ ระบบความปลอดภัยก่อนการชน (Pre-Collision System) ระบบควบคุมและปรับลดความเร็วอัตโนมัติ (Dynamic Cruise Control) และ ระบบเตือนเมื่อออกนอกเลน (Lane Departure Alert) 

 

Toyota Fortuner 2020 รุ่นมาตรฐาน มี 3 รุ่นย่อย

  • 2.4G  เกียร์อัตโนมัติ ขับเคลื่อน 4 ล้อ         1,494,000 บาท  
  • 2.4V  เกียร์อัตโนมัติ                                  1,424,000 บาท  
  • 2.4G เกียร์อัตโนมัติ                                   1,319,000 บาท  

มีสีภายนอกให้เลือก 6 สี (สีใหม่ 2 สี)

  • Dark Blue Mica (ใหม่)
  • Emotional Red (ใหม่) ****
  • White Pearl CS ****   
  • Silver Metallic
  • Dark Grey Metallic       
  • Attitude Black Mica

สำหรับสี Emotional Red และ สี White Pearl CS เพิ่ม 12,000 บาท

 

Toyota Fortuner 2020 Legender  มี 4 รุ่นย่อย (เริ่มส่งมอบเดือนสิงหาคม 2563)

  • 2.8 Legender เกียร์อัตโนมัติ ขับเคลื่อน 4 ล้อ                  1,839,000 บาท
  • 2.8 Legender  เกียร์อัตโนมัติ                                         1,769,000 บาท
  • 2.4 Legender เกียร์อัตโนมัติ ขับเคลื่อน 4 ล้อ                  1,634,000 บาท
  • 2.4 Legender เกียร์อัตโนมัติ                                          1,564,000 บาท

มีสีภายนอกให้เลือก 3 สี (สีใหม่ 1 สี)

  • Emotional Red Black Top (ใหม่) 
  • White Pearl CS Black Top
  • Attitude Black Mica

สำหรับสี Emotional Red Black Top และ สี White Pearl CS Black Top เพิ่ม 20,000 บาท

 

         สำหรับลูกค้าที่ซื้อ Toyota Hilux Revo ใหม่ทุกคัน จะได้รับแคมเปญช่วงแนะนำ และแพ็คเกจการรับประกันคุณภาพ เพิ่มเติมเป็น 5 ปี 150,000 กม. พร้อมค่าแรงเช็กระยะฟรีไปจนถึง 100,000 กม. รวมมูลค่ากว่า 60,000 บาท เพิ่มเติมสิทธิพิเศษสำหรับลูกค้าโตโยต้ากับ Toyota Privilege More เริ่มส่งมอบรถให้ลูกค้าได้ตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2563 เป็นต้นไป

 

         ส่วน Toyota Fortuner 2020 เปิดให้จองได้ตั้งแต่วันที่ 4 มิถุนายน 2563 ทั้งนี้ รุ่นมาตรฐานสามารถส่งมอบรถให้ลูกค้าตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2563 และสำหรับ Toyota Fortuner Legender สามารถส่งมอบได้ในเดือนสิงหาคม 2563 เป็นต้นไป

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook