เขียนโดย: boytaku boxza

เมื่อ: 18 พฤษภาคม 2561 - 15:31

BMW เผยแผนเปิดตัวรถใหม่ภายในปีงบประมาณนี้ รวมถึง All-New X5 ด้วย !

ภาพ Spyshot ของ All-New BMW X5

 

          Mr. Harald Krüger ประธานบริษัทฯ BMW ได้เผยข้อมูลที่น่าสนใจหลายๆ อย่างในงานประชุมใหญ่สามัญประจำปีของบริษัท โดยเฉพาะทิศทางการนำเสนอรถใหม่ภายในปีงบประมาณนี้ โดยหนึ่งในนั้นก็คือ All-New BMW X5 จะเปิดตัวภายในปลายปีนี้

 

          BMW X5 (F15) ที่เปิดตัวไปเมื่อปี 2014  ด้วยปัจจัยด้านการเปลี่ยนแพลตฟอร์มใหม่เป็น CLAR และการอัพเกรดเทคโนโลยีใหม่ จึงทำให้วงจรชีวิตของรุ่นนี้ "สั้น" กว่าช่วงอายุขัยรถรุ่นอื่นๆ ถึงครึ่งหนึ่งเลยทีเดียว และจากการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ทำให้ตัวรถมีรหัสตัวถังใหม่อย่าง X5 G05 ให้แฟนๆ ได้สัมผัสกัน

 

รายละเอียดภายในของ All-New BMW X5

 

          นอกจากนี้ทิศทางของแผนการเปิดตัวรถรุ่นอื่นๆ ก็น่าสนใจไม่แพ้กัน ได้แก่ BMW X7 จะเริ่มเดินสายการผลิตที่โรงงาน Spartanburg ในเซาท์แคโรไลนาราวๆปลายปี พ.ศ. 2561, BMW Series 8 จะมีให้เลือกกันถึง 6 รุ่น โดยเฉพาะการแยกจากกันระหว่างซีรี่ย์ 8 รุ่นปกติ และ M8 นั่นหมายความว่าในอนาคตจะมี BMW M8 แบบคูเป้ เปิดประทุน และแกรนด์คูเป้มาจำหน่ายสมทบกับรุ่นปกติอีกด้วย และ BMW Z4 จะเริ่มวางจำหน่ายในปลายปีนี้

          ปิดท้ายด้วยทาง BMW ได้ปล่อยภาพทีเซอร์ของ BMW Vision Vehicle ที่ระบุว่าอาจเป็นรถอเนกประสงค์พลังงานไฟฟ้าโฉมใหม่ พร้อมกับระบุว่าจะเป็นรถยนต์ไฟฟ้าระดับเรือธงที่อัดแน่นทั้งความโดดเด่น  และความสะดวกสบายที่ล้ำสมัย โดยทางบริษัทฯ จะยังไม่เผยรายละเอียดจนกว่าจะเผยโฉมราวๆ ปลายปีนี้เช่นกัน

 

ภาพทีเซอร์ BMW Vision Vehicle

 

Cr. ข้อมูลจาก motor1.com [1] , [2] และภาพประกอบจาก CarPix

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook