เขียนโดย: Pajingo

เมื่อ: 12 ตุลาคม 2560 - 15:58

Mitsubishi จัดทริปทดลองขับ Pajero Sport และ Triton สัมผัสถึงกลิ่นอายแห่งอารยธรรม 130 ปี ไทย-ญี่ปุ่น

 

           Mitsubishi โดย บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมสนับสนุนความสัมพันธ์ทางการทูตไทย - ญี่ปุ่น 130 ปี ด้วยการจัดทริปทดลองขับขี่รถยนต์ Mitsubishi Pajero Sport และ Mitsubishi Triton บนเส้นทางกรุงเทพฯ - กาญจนบุรี เพื่อให้สื่อมวลชนได้ทำกิจกรรมสัมผัสถึงกลิ่นอายแห่งอารยธรรมและความร่วมมือของทั้ง 2 ประเทศ ที่มีร่วมกันมาอย่างยาวนาน

 

คุณเอกอธิ รัตนอารี กรรมการรองผู้จัดการใหญ่ (ซ้าย) สายงานขายในประเทศและบริการหลังการขาย  และคุณยอดชาย ซื่อวัฒนากุล (ขวา) ผู้อำนวยการใหญ่ สำนักสื่อสารการตลาด

 

          สำหรับการเดินทางในครั้งนี้ เริ่มต้นกันแบบสบายๆ ที่ตึก FYI อันเป็นสำนักงานใหญ่ของแบรนด์ Mitsubishi โดยก่อนที่จะเริ่มการเดินทางก็ได้รับเกียรติจากทางผู้บริหารให้การต้อนรับพร้อมข้อมูลต่างๆ ของตัวรถ ในครั้งนี้ทาง BoxzaRacing ร่วมกับเพื่อนสื่อมวลชนอีก 1 ท่าน เดินทางกันในรูปแบบคาราวานด้วยรถ Mitsubishi Triton รุ่นท็อป 4 ประตู ขับเคลื่อน 4 ล้อ ซึ่งความโดดเด่นของปิคอัพรุ่นนี้ คงหนีไม่พ้นเรื่องของขุมพลังที่มาในพิกัด 2.4 ลิตร MIVEC พ่วงเทอร์โบ ให้กำลังสูงสุดถึง 181 แรงม้า ที่ 3,500 รอบ/นาที พร้อมแรงบิด 440 นิวตัน-เมตร ที่ 2,500 รอบ/นาที ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 5 สปีด ที่ให้การตอบสนองที่โดดเด่นในยามที่ต้องการความเร้าใจ และนุ่มนวล ราบรื่น หากต้องการขับแบบสุภาพ

 

 

           หลังจากที่รับฟังข้อมูลอันเป็นประโยชน์เป็นที่เรียบร้อย ก็ได้เวลาออกเดินทาง โดยผมรับหน้าที่เป็นผู้โดยสารก่อน จุดหมายแรกของทริปนี้ก็คือ วัดถ้ำเสือ อันเป็นอีกหนึ่งสถานที่สักดิ์สิทธิ์ที่มีนักท่องเที่ยวแวะเวียนมาสักการะหลวงพ่อชินน์ประทานพรกันอย่างต่อเนื่อง โดยตัววัดตั้งอยู่บนเนินเขาสูงชัน ต้องเดินขึ้นบันไดจำนวน 157 ขั้น หรือถ้าหากใครต้องการความสะดวกสบาย สามารถใช้บริการรถรางที่ทางวัดจัดไว้สำหรับนักท่องเที่ยว 

 

 

           ออกจากวัดถ้ำเสือไม่ทันไร สายฝนก็โปรยปรายลงมาอย่างหนัก ซึ่งทำให้ผมได้ทดลองประสิทธิภาพของ Mitsubishi Triton ในสภาพอากาศที่ไม่เป็นใจ แน่นอนว่าผลลัพท์ที่ได้ออกมานั้นถือว่าทำได้ดีทีเดียว เพราะตัวรถยังคงทรงตัวได้อย่างโดดเด่น ด้วยช่วงล่างที่เซ็ทมาอย่างเหมาะเจาะ ซึ่งหากต้องการความมั่นใจที่เหนือไปอีกขั้น สามารถเลือกใช้ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ 4H ก็จะยิ่งทำให้ประสิทธิภาพในการทรงตัวนั้น โดดเด่นขึ้นอีกระดับ ขับมาไม่นานก็ถึงจุดหมายที่ 2 กับ สวนชินโต สวนสาธารณะที่สร้างขึ้นในปี 2538 โดยสมาคมสันติภาพแห่งเอเชีย และได้รับความร่วมมือจากหลายองค์กรของประเทศญี่ปุ่น ในโอกาสครบ 50 ปี ที่สงครามโลกครั้งที่ 2 ยุติลง 

 

 

            มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย ยังคงสานต่อความมุ่งมั่น เพื่อส่งมอบนวัตกรรมยานยนต์คุณภาพเยี่ยมจวบจนปัจจุบัน และยังพร้อมตอบโจทย์ทุกความต้องการของลูกค้าด้วยรถยนต์คุณภาพ แม้กาลเวลาจะเปลี่ยนไป แต่สิ่งหนึ่งที่ไม่เคยเปลี่ยนแปลงตลอดระยะเวลา 56 ปี คือ ปรัชญาในการผลิตรถยนต์ของ Mitsubishi ที่มุ่งมั่นนำเสนอความสุขและความปลอดภัยสูงสุดในการขับขี่แก่ลูกค้าเสมอมา

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook