Toyota Yaris DJ. ที่มาพร้อมชุดเครื่องเสียงที่สามารถจัดงาน Party ได้เลยทีเดียว

เขียนโดย: Salmon Power

เมื่อ: 30 ตุลาคม 2558 - 16:58

ภาพโดย: PSM

PSM

 

Toyota Yaris DJ. ที่มาพร้อมชุดเครื่องเสียงที่สามารถจัดงาน Party ได้เลยทีเดียว

 

Toyota Yaris DJ ของทาง Rocket Sound
 

          สำหรับรถที่เราจะมานำเสนอใน Racing Magazine ในวันนี้จะแตกต่างจากรถแต่งทั่วๆไปที่เราเคยเห็นกันบนท้องถนน ซึ่งรถที่ BoxzaRacing จะนำมาให้ชมกันในวันนี้จะเป็นรถที่ได้ทำการตกแต่งเครื่องเสียง แต่ไม่ได้ตกแต่งเครื่องเสียงกันในแบบปกติธรรมดาทั่วไป แต่เครื่องเสียงที่ใส่เข้าไปนั้นเรียกได้ว่า สามารถจัดงานปาร์ตี้ในแบบเล็กๆได้เลยทีเดียว ซึ่งรถที่ว่านั้นก็คือเจ้า Toyota Yaris DJ ของทาง Rocket Sound นั่นเอง ส่วนรายละเอียดการตกแต่งเครื่องเสียงคันนี้จะสุดขนาดไหน เราไปดูรายละเอียดกันเลยดีกว่าครับ

 

ฟร้อน Pioneer AVH-X5750 BT
 
 
Sound Processor ของ Mosconi 6 To 8
 

          เริ่มจากที่ตัวฟร้อนที่ใช้กันก่อนเลยครับ ตัวฟร้อนที่ใส่เข้าไปใน Yaris DJ คันนี้เป็นฟร้อน Pioneer AVH-X5750 BT ที่มาพร้อมกับจอทัชสกรีนแบบสไลด์ขนาด 7 นิ้ว ที่ค่อนข้างจะครอบคลุมการใช้งานในเกือบทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการรองรับระบบ Smartphone ต่างๆ รวมไปถึงยังรองรับระบบ Bluetooth และ USB ถัดมาเป็นระบบประมวลผลของเสียงหรือ Sound Processor ที่ทาง Rocket Sound ได้เลือกใช้เป็นของ Mosconi 6 To 8 ที่สามารถกระจายช่องสัญญาณให้ได้มากขึ้นกว่าเดิมนั่นเอง

 

Power Amp ของ Prism MS 100.4
 
 
ลำโพง Prism MS 265 ที่จักเต็มมาถึง 3 คู่
 
 
ทวิตเตอร์ที่ก็ใช้ก็ทาง Prism เช่นเดียวกัน
 
 
ลำโพง Vibe Black Death Pro ขนาด 12 นิ้ว ที่ใส่เพิ่มเข้าไปอีก 2 คู่
 

          ในส่วนของเสียงกลางและแหลมก็ถูกจัดเต็มแบบทั้งคัน เริ่มด้วยจากการใช้ Pre Amp Prism T6 ที่เอาไว้ปรับคลื่นความถี่ของเสียงให้ได้ตามต้องการ ก่อนเสียงที่ถูกการปรับจูนจะถูกเพิ่มกำลังขับด้วย Power Amp Prism MS 100.4 ที่ใส่กันมาถึง 4 ตัวด้วยกัน ซึ่งเสียงที่ได้ออกมานั้นจะถูกขับด้วย Speaker 3 ชุดด้วยกัน ได้แก่ ชุดลำโพง Prism MS 265 ขนาด 6 นิ้ว ที่ใช้ถึง 3 คู่ที่ถูกจัดวางไว้ในช่องที่ถูกสร้างขึ้นมาใหม่ทางด้านท้ายรถ ส่วนชุดที่ 2 นั้นก็เป็น ชุดลำโพงของทาง Vibe Black Death Pro ขนาด 12 นิ้ว 2 คู่ที่ถูกติดตั้งไว้ที่บริเวณแผงประตูด้านหลัง ปิดท้ายด้วยการใส่ลำโพงของ Prism Reference 800 ในบริเวณช่องลำโพงประตูคู่หน้า ที่ให้เสียงในแบบที่ครบในตัวเดียว ที่เรียกได้ว่า All in One กันเลยทีเดียว

 

Power Amp Prism SE 1.3000 ที่ใส่มาถึง 3 ตัว
 
 
Subwoofer Prism SEW 122 D ที่ใส่กันมาถึง 6 ดอก
 

          สำหรับเสียงทุ้มหรือเสียงเบสก็จัดเต็มไม่แพ้กัน โดยตัว Power Amp ที่ใช้ก็เป็น Power Amp จาก Prism อีกเช่นเดียวกันโดยใช้เป็นรุ่น Prism SE 1.3000 ที่ใส่กันมาถึง 3 ตัว ที่จับคู่มาพร้อมกับ Subwoofer คุณภาพเยี่ยมของ Prism SEW 122 D ที่จัดกันมาถึง 6 ดอก หรือ 3 คู่ด้วยกัน ที่รับรองว่าเสียงที่ได้ออกมานั้นกระหึ่มทะลุโสตประสาทกันอย่างแน่นอน

 

จอหลังหมอนที่ถูก Custom ใหม่ขนาด 10 นิ้ว
 
 
ทีวีด้านข้างประตูที่ถูกใส่แทนที่กระจกตัวรถ
 
 
เครื่องเล่น Pro DJ. จาก Pioneer ที่ถูกออกแบบมาให้สามารถพับเก็บได้
 

          นอกจากนี้ได้ด้านความบันเทิงอื่นๆ ยังได้มีการเพิ่มจอหัวหมอน ขนาด 10 นิ้ว ที่ถูกสร้างขึ้นมาใหม่ในบริเวณหลังเบาะคู่หน้า พร้อมกับมีการใส่ TV ที่ข้างประตู แทนที่กระจกข้างประตูหลัง ที่ถูกจัดวางได้อย่างลงตัวเลยทีเดียว ปิดท้ายด้วยการเพิ่มเครื่องเล่น Pro DJ. จาก Pioneer ที่ถูก Custom ให้สามารถพับเก็บได้ในบริเวณด้านหลังนั่นเอง

 

ไม่ว่าจะปาร์ตี้ไหนๆ Yaris DJ คันนี้คันเดียวก็สามารถเอาอยู่
 

          โดยวัตถุประสงค์ในการสร้าง Toyota Yaris ของทาง Rocket Sound คันนี้ก็เพื่อที่จะใช้เป็นรถ DJ แบบเคลื่อนที่ขนาดย่อมๆ ที่จะสามารถจัดงานปาร์ตี้ในแบบเล็กๆ แบบ Outdoor ได้โดยใช้เพียงแค่รถคันเดียว ซึ่งเมื่อดูจากชุดเครื่องเสียงที่เลือกใส่เข้าไปนั้น ก็ต้องบอกว่าแต่ละชิ้นนั้นไม่ธรรมดากันเลยทีเดียว และสามารถตอบโจทย์ที่ตั้งเอาไว้ได้อย่างครบครัน และถ้าหากท่านใดสนใจ ที่ต้องการจะทำรถในสไตล์นี้ หรือมีปัญหาเรื่องเครื่องเสียงรถยนต์แล้วละก็ สามารถเข้าไปปรึกษากันได้ที่ Rocket Sound หรือจะโทรศัพท์ไปสอบถามกันได้ที่ 02-792-9999 ได้เลยครับ

 

 

Tech Spec

 • ฟร้อน - Pioneer AVH-X 5750 BT
 • Processor - Mosconi 6 To 8
 • Pre Amp - Prism T6
 • Power Amp - Prism MS 100.4/Prism SE 1.3000D
 • Speaker - Prism Reference 800 1 คู่
 • Speaker - Prism MS 265 3 คู่
 • Speaker - Vibe Blackdeath Pro 10 นิ้ว 2 คู่
 • Subwoofer - Prism SE-W122 D 3 คู่
 • TV - 10 นิ้วหัวหมอน
 • TV - ข้างประตู/ตู้ Sub ด้านหลัง
 • เครื่องเล่น Pioneer Pro DJ.

 

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook