Toyota Fortuner กับเครื่องเสียงชุดเล็กๆ ที่คุณภาพไม่เล็กเลยทีเดียว

เขียนโดย: Salmon Power

เมื่อ: 29 กันยายน 2558 - 21:11

ภาพโดย: PSM

PSM

 

Toyota Fortuner กับเครื่องเสียงชุดเล็กๆ ที่คุณภาพไม่เล็กเลยทีเดียว

 

Toyota Fortuner กับชุดเครื่องเสียงผลงานจากร้าน Rocket Sound
 

          ในตอนนี้ตลาดในกลุ่มรถ PPV หรือกลุ่มรถกระบะดัดแปลงนั้น เรียกได้ว่ามีการแข่งขันกันอย่างสนุกเลยทีเดียว โดยในแต่ละค่าย ต่างก็งัดไม้เด็ดออกมาสู้กันอย่างที่ไม่มีใครยอมใคร ไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยีใหม่ๆ หรือรูปลักษณ์ที่ดูสวยงาม ซึ่งทางค่ายโตโยต้านั้น ก็มีเรือธงลำล่าสุดอย่าง Toyota New Fortuner ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยสมรรถนะ และถึงแม้ว่าตัวรถจะพึ่งออกมาได้ไม่นาน ก็จะมีเหล่านักแต่งรถนำรถของตนเองมาแต่งเพื่อเพิ่มสมรรถนะหรือความสวยงามที่มากยิ่งขึ้น แต่สำหรับในวันนี้ รถ Toyota Fortuner ที่ทาง BoxzaRacing.com จะนำมาให้ชมกันนั้น ไม่ได้เป็นการตกแต่งไปในด้านสมรรถนะหรือความแรง แต่จะเป็นการตกแต่งในเรื่องราวของ “เครื่องเสียงรถยนต์” ที่ก็ถือเป็นของแต่งรถอีกประเภทหนึ่งที่ได้รับความนิยมอย่างมาก และถือเป็นของแต่งรถที่แม้แต่รถเดิมๆ โรงงานก็สามารถทำได้โดยไม่หมดประกันตัวรถอีกด้วย ส่วนรายละเอียดการตกแต่งเครื่องเสียงของ Fortuner คันนี้ จะมีอะไรบ้าง เราไปดูกันเลยครับ

 

ตัวฟร้อนท์ยังคงใช้เป็นฟร้อนท์เดิมจากโรงงานอยู่
 
 
Processor จาก Mosconi 4 to 6
 
 
ทวิตเตอร์ ที่ช่วยเพิ่มเสียงแหลมที่คมชัด สดใส
 

          เริ่มจากตัวฟร้อนท์กันก่อนเลยครับ สำหรับฟร้อนท์ของ Toyota Fortuner คันนี้ มาในรูปแบบ Build In แบบ Touch Screen อยู่แล้ว ซึ่งทางเจ้าของยังคงที่จะใช้ของเดิมจากโรงงาน พร้อมกับมีการเพิ่มตัวรับสัญญาณ TV Digital เข้าไปเพื่อให้สามารถดูโทรทัศน์ในรถได้อย่างชัดเจนมากยิ่งขึ้น มาถึงเรื่องของระบบเสียงกันบ้าง ทางเจ้าของเลือกที่จะอัพเกรดเพื่อเติมสุนทรียภาพแห่งการเดินทางให้มากยิ่งขึ้น โดยเจ้า Fortuner คันนี้ เลือกที่จะอัพเกรดระบบประมวลผลหรือ Sound Processor ของ Mosconi 4 to 6 ที่ขยายช่องของเสียงจากเดิม 4 แชแนล เป็น 6 แชแนล รวมถึงทำหน้าที่ประมวลผลและแยกจ่ายไปยังพาวเวอร์แอมป์ ในด้านของเสา A ได้มีการเพิ่มทวิตเตอร์ด้านละ 2 ตัว และด้านข้างประตูหลังอีกฝั่งละ 1 ตัว เพื่อให้เสียงที่ออกมา มีมิติของเวทีเสียงและได้ความเสมือนจริงและคมชัดมากกว่าเดิมนั่นเอง

 

ลำโพง Micro Precision S3 ที่เข้ามาแทนที่ลำโพงเดิมติดรถ
 

          ในส่วนของลำโพงคู่หน้าและคู่หลังก็ได้มีการเปลี่ยนลำโพงใหม่ แต่ยังคงใช้เป็นช่องลำโพงเดิมติดรถมาอยู่เพื่อให้ดูเรียบร้อย ไม่แตกต่างจากความเป็นสแตนดาร์ดมากนัก โดยลำโพงใหม่ที่ใส่เข้าไปนั้น เป็นลำโพงระดับ Hi-End อย่าง Micro Precision S3 จำนวน 2 คู่ ที่ขับด้วย Power Amp จาก Prism MS 100.4 ที่เป็นแอมป์แบบแอมป์หลอด ที่ให้เสียงกลางแหลมที่นุ่มนวล และให้ความกังวานใส ไพเราะเสนาะหูเป็นอย่างยิ่ง

 

 

พาวเวอร์แอมป์ทั้ง 2 ตัว ที่ถูกวางอย่างเป็นระเบียบ
 
 
Subwoofer Prism SEW 102D ทั้ง 2 ลูก ที่ให้พลังเสียงที่หนักแน่น
 

          สำหรับเสียงเบสหรือเสียงทุ้ม ก็เป็นหน้าที่ของ Subwoofer จาก Prism SEW 102D ขนาด 10 นิ้ว ที่ใส่มาถึง 2 ตัวด้วยกันในด้านท้ายรถ โดยมีตัวขับ คือ Power AMP จากค่ายเดียวกันอย่าง Prism MS 1500.1 ที่ให้พลังเสียงที่หนักแน่น กระหึ่มไม่เบาเลยทีเดียวครับ

 

หน้าตาอาจจะดูธรรมดา แต่พลังเสียงที่ออกมาได้ ไม่ธรรมดาเลยจริงๆ
 

          โดยผลงานเครื่องเสียงของ Toyota Fortuner คันนี้ทั้งหมดนั้น เป็นผลงานของร้านเครื่องเสียงชื่อดังที่กวาดรางวัลมาแล้วมากมายอย่างร้าน Rocket Sound ซึ่งชุดเครื่องเสียงชุดนี้ ก็ถือว่าเป็นชุดเครื่องเสียงชุดที่ไม่เล็กและไม่ใหญ่จนเกินไป และความชัดเจนของเสียงที่ได้ออกมานั้น ก็ต้องถือว่าฟังได้แบบไม่น่าเกลียดเลยทีเดียว ซึ่งใครจะนำเซ็ทเครื่องเสียงนี้ไปปรับใช้ให้เหมาะสมกับรถของท่าน ทางร้านเองก็ไม่สงวนลิขสิทธิ์นะครับ หรืออาจจะเข้าไปปรึกษาเรื่องเครื่องเสียงต่างๆ ที่ร้าน Rocket Sound เองเลยก็ย่อมได้ ทางร้านนั้นจะมีผู้เชี่ยวชาญคอยแนะนำและคอยให้บริการกันอย่างเต็มที่แน่นอนครับ ในครั้งหน้า BoxzaRacing จะมีรถเครื่องเสียงคันไหน มาให้ชมกันอีกนั้นก็ต้องติดตามกันนะครับ สำหรับวันนี้คงต้องลากันไปก่อน สวัสดีครับ

สนใจติดต่อสอบถามได้ที่ ROCKET SOUND 02-7929999 

  

 

Tech Spec

  • ฟร้อนท์ - เดิม โรงงาน + TV Digital
  • Processor - Mosconi 4 to 6
  • Power Amp - Prism MS 100.4 + Prism MS 1500.1
  • ลำโพงคู่หน้า - Micro Precision S3 1 คู่
  • ลำโพงคู่หลัง - Micro Precision S3 1 คู่
  • Subwoofer - Prism MS SEW 102D 2 ข้าง

 

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook