Volvo V50 Wagon กับการแต่งที่ไม่หมือนใครในแนว FlushStyle

เขียนโดย: OTIZ THE OG

เมื่อ: 7 ตุลาคม 2558 - 21:16

ภาพโดย: Ohmpimp

The art of automotive group based in Bangkok, Thailand. Please contact us if you like our style.

 

Volvo V50 Wagon  กับการแต่งที่ไม่หมือนใครในแนว FlushStyle

 


รถ Volvo V50 ของคุณหม่อม ที่ทำการตกแต่งในแนว FlushStyle
 
          สำหรับช่วง Racing Magazine ในวันนี้เราจะพาเพื่อนๆไปชมรถสวยๆอีก1คัน หลังจากที่ทางทีมงาน BoxzaRacing ได้พาเพื่อนๆไปชมกับรถแต่ง แรงๆ มาหลายคันแล้ว คราวนี้เราจะมาพบกับรถ Volvo V50  ซึ่งเป็นรถที่ไม่ค่อยพบเห็นใครนำมาแต่งกันซักเท่าไร แถมทางเจ้าของรถก็ยังเป็นผู้คิดออกแบบชุดแต่งเองด้วย เดี๋ยวเราไปชมกันเลยครับกับรถของ คุณ หม่อม จากทีมCrispyClean
 
 

 

ภายนอก


ชุดแต่งที่ทางเจ้าของรถ สั่ง Custom มาเอง

        ต้องบอกเลยว่าจุดเด่นของรถ Volvo V50 คันนี้คือภายนอกซึ่งกล้าบอกได้เลยว่าเพื่อนๆไม่เคยเห็นแน่นอนกับการนำรถ Volvo v50 มาแต่งแนว FlushStyle โดยชุดแต่งรถVolvo ทั้งหมดนั้น ทางคุณหม่อมเจ้าของรถเป็นผู้ออกแบบเองทั้งหมด เริ่มต้นจากไฟหน้ารถ Volvo V50 คันนี้ถูกทำCustom ขึ้นมาใหม่ เป็นแบบไฟหน้าโปรเจ็คเตอร์ ซึ่งออกมาลงตัวกับชุดแต่งVolvoของรถคันนี้ ที่ทางคุณหม่อมเป็นคนคิดออกแบบเอง แล้วให้ทางร้าน UDS Fiber เป็นผู้จัดการสร้างขึ้นมา ไม่ว่าจะเป็นหางหลัง สปอยเลอร์ หน้า ถาดหน้า สเกริตข้างพร้อมทั้ง ถาดข้าง สปอยเลอร์หลัง กับ ดิฟฟิวเซอร์หลัง และกระจังหน้า โดยทั้งหมดนี้ ทางคุณหม่อมยังบอกอีกว่าเป็นอะไรที่ยากมากกับการคิดเรื่องชุดแต่งให้เข้ากับรถคันนี้แต่สุดท้ายผลงานก็ออกมาตรงตามใจที่ทางคุณหม่อมนั้นได้คิดไว้

 

 

ภายใน


ภายในของรถ Volvo ที่มาพร้อมกับความหรูหราสะดวกสบาย

          ภายในรถ Volvo v50 คันนี้เดิมๆนั้นมาพร้อมกับความสะดวกสบาย อยู่แล้วทางเจ้าของรถจึงไม่ได้ทำการตกแต่งอะไรเพิ่มเติมเข้าไป โดยความตั้งใจของทางเจ้าอยากให้คงสภาพเดิมๆไว้ เพื่อการใช้งานได้เติมที่ ซึ่งภายในรถ Volvo V50 นั้นมาพร้อมกับความสะดวกสบายอยู่และความหรูหราตามStyle ของรถยุโรปอยู่ จึงทำให้ไม่ต้องตกแต่งอะไรเพิ่มเติม

 

 

เครื่อง


เครื่องยนต์เดิม 136 แรงม้าที่ทางเจ้าของเน้นในการใช้งาน


          เครื่องยนต์รถ Volvo V50 ได้มาพร้อมกับความกับความจุ 2000 ซีซี 136 แรงม้าซึ่งถือว่าเพียงพอต่อการใช้งานขับเที่ยวเล่นหรือเดินทางไกลได้สบาย จึงเป็นอีกจุดนึงที่ทางเจ้าของรถยังคงสภาพเครื่องยนต์เดิมๆที่ไม่ได้โมดิฟายอะไรเพิ่มเติม  เพียงแค่บำรุงรักษาดูแลรักษาเครื่องยนต์ตามปกติ ซึ่งการแต่งรถแนวFlushStyle นั้นไม่ได้เน้นในเรื่องของความแรงเป็นหลัก จึงทำให้คุณหม่อมคงสภาพเครื่องยนต์เดิมไว้สำหรับการขับรถใช้งานในชีวิตประจำวัน

 

 

ช่วงล่าง


ล้อแม็ก W-Work CV203 ขอบ20 แบบออฟเซ็ตลึกๆ


          ระบบช่วงล่างถือเป็นจุดสำคัญทีเดียวของรถแนวFlushStyle เพราะการแต่งรถแนว FlushStyle เรื่องFitment ของรถถือว่าเป็นสิ่งสำคัญ จึงให้ระบบช่วงล่างของรถคันนี้ได้ถูกสร้างอุปกรณ์บางตัวขึ้นมาใหม่ อย่างตัวปรับ Camber องศาล้อที่ได้ถูกสร้างขึ้นโดยทาง Ort ใหม่ทั้งหมดเนื่องจากรุ่นนี้เป็นที่ไม่ค่อยได้รับความนิยมในการนำมาแต่งจึงทำให้อุปกรณ์ของแต่งไม่มีจำหน่าย ทางเจ้าของรถจึงมั่นใจให้ทาง Ort นั้นดูแลทั้งหมดในส่วนของอุปกรณ์ที่สร้างใหม่ ช๊คอัพของรถคันนี้ได้เลือกใช้โช๊คอัพ BC Sport BR Series แต่ได้ทำการรื้อโมดิฟายตัวโช๊คอัพใหม่ให้มีความหนืดตัวโช๊คอัพสูงสุด เพื่อรองรับกับสปริงSwift ที่มีความแข็งมากขึ้น โดยด้านหน้าได้ใช้ สปริง Swift 24K ส่วนทางด้านหลังได้ใช้สปริง Swift ที่มีค่าความแข็ง 30K แต่สิ่งที่อยากก็คือการหาล้อแม็กสำหรับรถ Volvo V50 คันนี้ เพราะรถ Volvo จะมีค่ารูPCD ที่ต่างจากรถญี่ปุ่นทั่วไป จึงทำให้มาจบที่ล้อแม็ก W-Work CV203 ขอบ20 ทั้ง4ล้อที่มาพร้อมกับหน้ากว้าง 10 นิ้ว Offset +10 ในคู่หน้า รัดด้วยยาง Toyo Atenza 225/35/20 ส่วนทางล้อหลังมาพร้อมกับหน้ากว้าง 10.5 Offset -16 ลึกๆรัดด้วยยาง Nankang 235/35/20 ซึ่งทางช่วงล่างของรถ Volvo คันนี้ ก็ถูกจัดFitment ตรงตามการแต่งในแนว FlushStyleอีกด้วย

 

 

อื่นๆ


คุณหม่อมกับอีกมุมเท่คู่กับรถ Volvo V50 FlushStyle


          เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับรถ Volvo V50 ของคุณหม่อม จากทีม CrispyClean ถือว่าเป็นรถVolvo V50อีก1คันที่สวยมากๆแต่กว่าจะสวยงามได้ขนาดนี้ก็เล่นเอาคุณหม่อมเหนื่อยเช่นกัน กว่าจะลงตัวไม่ว่าจะเป็นชุดแต่งและเรื่องระบบช่วงล่าง แต่พอเสร็จมาแล้วถือว่าเป็นที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างมากในบ้านเรารวมถึงต่างประเทศอีกด้วยจึงทำให้คุณหม่อมภูมิใจเป็นอย่างมากกับรถ Volvo V50คันนี้ เพื่อนๆสามารถติดตาม รถแต่ง รถแข่ง รถซิ่งกันได้ที่ BoxzaRacing.com กันได้ตลอดครั้งหน้าจะเป็นรถแต่งแนวไหนเพื่อนๆรอชมกันได้เลยครับ

 

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook