TOYOTA AE86 LEVIN ในตำนานกับการแต่ง STYLE CIRCUIT จากทีม Disturb

เขียนโดย: OTIZ THE OG

เมื่อ: 15 มกราคม 2558 - 15:30

TOYOTA  AE86 LEVIN STYLE CIRCUIT จากทีม Disturb


          สวัสดีเพื่อนๆ BoxzaRacing.com ในช่วง Racing Magazine วันนี้ทางทีมงานจะพาเพื่อนๆ ไปพบกับรถในตำนานอีก 1 คันที่ถือว่าเป็นรถในฝันของใครหลายๆคนจากหนังเรื่อง Initial d ที่พระเอกใช้ขับส่งเต้าหู้  สีขาวคาดดำ ก็คือ TOYOTA  AE 86 แต่ด้วยความไม่ธรรมดาของทีมงาน BoxzaRacing จะให้เป็น AE86 เดิมๆมันธรรมดาไป เดี๋ยวเราไปชมกันเลยครับกับ TOYOTA  AE86 LEVIN STYLE CIRCUIT จากทีม Disturb

 

ภายนอก

 TOYOTA AE 86  LEVIN STYLE CIRCUIT จากทีม Disturb

           สำหรับรถ TOYOTA  AE86 LEVIN คันนี้ทาง คุณ ศุภฤกษ์ บุญชูสง หรือที่เพื่อนๆชอบเรียกกันว่า อ.แอม ได้มีความคิดจะทำรถ TOYOTA  AE86 LEVIN ใช้ในการแข่งขัน circuit หลังจากที่เคยไปร่วมงาน AE86 ที่ประเทศญี่ปุ่น โดยภายนอก ตกแต่งเพียงเล็กน้อย ได้มีการใส่ลิ้นหน้าเพิ่มมา แล้วทำสีใหม่ โดยทาง คุณ อ.แอม ได้เลือก สีแดง ตามคอนเซ็ปต์ จะถูกจะเเพงขอแดงไว้ก่อน และยังได้เปลี่ยนกระจกมองข้างใหม่ มาเป็นของ Craft Square ที่ฮิตกันในหมู่วัยรุ่นรถซิ่งบ้านเรา มองภายนอกแล้วสวยแบบเรียบๆกันเลยทีเดียว

 

ภายใน

 
 ภายในแต่งเต็มกับ โรลบาร์ 6 จุด

           ในเมื่อทางเจ้าของรถ ได้คิดที่จะทำ TOYOTA  AE86 LEVIN คันนี้ไว้สำหรับแข่งขัน สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ ROLLBAR (โรลบาร์) เพื่อเพิ่มความปลอดภัยโดยเลือกใช้เป็นแบบ 6จุด พร้อมทั้งติดตั้ง เกจวัด ของ Defi สำหรับวัด Oil Press / Oil Temp / Water Temp / Tacho Meter  ทางด้านเบาะก็สำคัญเช่นกัน ได้เปลี่ยนมาใช้  Recaro SPG2 เพื่อเพิ่มความกระชับเวลาขับในการแข่งขัน เลยจัดการเปลี่ยนพวงมาลัยมาเป็น ของ ATC และ คอพวงมาลัย แบบพับได้จาก Work Bell เพื่อการ เข้า-ออก รถที่สะดวกมากขึ้น

 

เครื่อง

 เครื่อยนต์ 3S Beam ที่ผ่านการโมดิฟายมาอย่างเต็มสูบ

           เครื่องยนต์ของ TOYOTA  AE86 LEVIN คันนี้ก็คือ 3S Beam และแน่นอนว่าต้องทำการโมดิฟาย ไม่งั้น วิ่งตามเข้าไม่ทันแน่ๆ เลยได้จัดการเปลี่ยน Camshaft TODA  สเปค in 268 ex 264  เท่านั้นยังไม่พอ ทางด้านฝาสูบก็ได้ทำการ โมดิฟายด้วยเช่นจาก โดยฝีมือของ ไก่ ชิมวาวล์ พร้อมทั้งเปลี่ยน คอไอดี และ เฮดเดอร์ สำหรับดูดอากาศและคายไอเสียได้ดีขึ้นจากสำนัก บางมดRacing เครื่องทำมาขนาดนี้ ทางคุณ อ.แอม ก็เลยเลือกท่อไอเสีย Fujitsubo Titanium สำหรับถ่ายทอดเสียงเพราะๆของรถคันนี้   เท่านั้นยังไม่พอ รถคันนี้ยังได้ทำการติดตั้ง NOS เพิ่มเข้ามาพร้อมทั้งทำระบบส่งกำลังใหม่โดยหันมาใช้ Clutch จาก ORC Twin Plate  พร้อมกับกล่อง ECU จาก Haltech Sport 1000 ในการสั่งงาน
 
 

ช่วงล่าง

 
AE 86 คันนี้มีการเซตช่วงล่างมาอย่างดีเพื่อรองรับความแรงที่เพิ่มมากขึ้น

          หลังจากที่ได้ทำเครื่องมาแบบเต็มเหนี่ยวขนาดนี้ช่วงล่างไม่ดี เอาไม่อยู่แน่นอน เลยได้ทำการ เปลี่ยนเซตโช๊คอัพใหม่ ทางด้านหน้าใช้เป็น โช๊คอัพ JIC Magic ด้านหลังเป็นโช๊คอัพ TRD สปริง RSR เท่านั้นยังไม่พอ เลยได้ทำการเปลี่ยนล้อใหม่เพื่อให้ มีหน้ากว้างเกาะถนนมากขึ้น โดยเลือกใช้ ล้อ TE37 V สุดฮิตของรถขับหลัง ล้อหน้าได้เลือกใช้ขนาด หน้ากว้าง 8.5 ออฟเช็ต -5 ล้อหลัง หน้ากว้าง 9.5 ออฟเซ็ต -20  พร้อมทั้ง รัดด้วยยางอวบๆ จาก TOYO TIRE 888 ขนาด 205/50R15 ทั้งสี่ล้อพร้อมกับเบรค Brembo Racing 4Pot กับการหยุดฝูงม้าของรถคันนี้

 

อื่นๆ

 
ศุภฤกษ์ บุญชูสง หรือ อ.แอม จากทีม Disturb

           เป็นไงกันบ้างครับกับ TOYOTA  AE86 LEVIN คันนี้ของคุณ ศุภฤกษ์ บุญชูสง หรือ อ.แอม จากทีม Disturb ที่แต่งในรูปแบบ ของรถที่ใช้ในการแข่งขัน circuit เรียกได้ว่า รถหล่อ เครื่องแรง เลยทีเดียว แถมเป็นรถที่หายากอีกด้วยทาง คุณ ศุภฤกษ์ บุญชูสง หรือ อ.แอม ยังฝากบอกอีกว่า พบเจอกันที่ไหนสามารถเข้ามาพูดคุยทักทายกันได้เลยครับ เพื่อนๆสามารถติดตาม รถซิ่ง รถแต่งดีๆแบบนี้ ได้ที่ BoxzaRacing.com ทางทีมงานจะมีมาให้ชมกันตลอดครับ

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook