เขียนโดย: OTIZ THE OG

เมื่อ: 2 กรกฏาคม 2558 - 19:13

น้ำยาเคลือบสีรถแบบธรรมดา กับแบบสังเคราะห์ต่างกันอย่างไรเรามีคำตอบ

 

น้ำยาเคลือบสีรถแบบธรรมดา กับแบบสังเคราะห์ต่างกันอย่างไรเรามีคำตอบรถที่มีการลงแว็กซ์นั้นจะทำให้สีสันดูเงางาม

          มาถึงกับอีก 1 เรื่องของเกร็ดความรู้เกี่ยวกับรถยนต์ จะพาเพื่อนๆไปพบกับเรื่องของ น้ำยาเคลือบสีรถยนต์ ซึ่งเป็นเรื่องที่ใครหลายๆคนนั้นไม่เคยทราบมาก่อนว่า น้ำยาเคลือบสีรถยนต์ในมีการแบ่งประเภท ตามส่วนผสมที่ใช้ในการผลิต โดยผลที่ใช้นั้นก็จะมีความแต่กต่างกันอีกด้วย เดี่ยวเราไปชมกันเลยครับกับความรู้เกี่ยวกับรถยนต์ในวันนี้ในปัจจุบันนั้นมีน้ำยางเคลือบสีรถยนต์ออกมาจำหน่ายมากมาย
 
          เรื่องของน้ำยาเคลือบสีรถยนต์ที่เพื่อนๆหลายท่านนิยมใช้กันนั้น มีการแบ่งเป็นประเภทตามส่วนผสมที่ใช้ในการผลิดน้ำยาเคลือบสีรถยนต์ ซึ่งน้ำยาเคลือบสีรถยนต์ในท้องตลาดในปัจจุบันนั้นมีการแบ่งออกเป็น 2 ประเภท ได้ดังนี้


 

น้ำยาเคลือบสีรถยนต์ที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ

          สำหรับน้ำยาเคลือยสีรถยนต์ที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ นั้นจะประกอบด้วย คาร์นูบาร์ (Carnuaba) ซึ่งตัวคาร์นูบาร์ นั้นเป็สารสกัดที่ได้จากต้นปาล์มของบราซิล  ซึ่งจะมีลักษณะที่เป็นขี้ผึ้ง มาเป็นส่วนผสมในน้ำยาเคลือบสีรถยนต์ โดยจะให้ความเงางามเป็นอย่างมาก เมื่อใช้จะทำให้สีนั้นออกมาฉ่ำๆใสๆ เหมาะกับผู้ที่ต้องการเคลือบสีรถให้ออกมาดูเงางามใส แต่น้ำยาเคลือบสีรถยนต์ที่มีส่วนผสม คาร์นูบาร์ จะมีเหนียวพอสมควรจึงทำให้ที่เวลาน้ำยาเคลือบสีเซ็ตตัว จะเช็ดออกยากและน้ำยาเคลือบสีประเภทนี้จะเจอฝุ่นเกาะได้ง่าย
น้ำยาเคลือบสีรถยนต์แบบสังเคราะห์

          น้ำยาเคลือบสีรถยนต์ที่เป็นแบบสังเคราะห์ จะมีส่วนผสมของเคมีสังเคราะห์ ตามสูตรของแต่ละยี่ห้อโดยที่ไม่มีส่วนผสมของ คาร์นูบาร์ ในตัวน้ำยาเคลือบสีซึ่งผลของการใช้น้ำยาเคลือบสีจะทำให้สีรถออกมาเงาแบบเข้มๆ ไม่ดูฉ่ำเท่า น้ำยาเคลือบสีที่มีส่วนผสมของ คาร์นูบาร์ แต่จะมีความพิเศษตรงที่ เวลาเคลือบสีรถแล้วเช็ดออกได้ง่าย น้ำและฝุ่นไม่เกาะ ในตัวสามารถลบรอยขีดข่วนได้ อีกด้วยสีรถยนต์แต่ละสีนั้นจะมีการเลือกใช้น้ำยาเคลือบสีรถยนต์ที่แตกต่างกัน

          เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับเรื่องราว เกี่ยวกับประเภทของน้ำยาเคลือบสีรถยนต์ ที่หลายๆท่านนั้นชอบใช้กัน ถ้าหากเพื่อนๆที่ต้องการจะเคลือบสีรถยนต์แล้วให้ผลลัพท์ออกมาแบบไหนก็สามารถเลือกน้ำยาเคลือบสีรถตามแต่ละประเภทที่เราได้บอกกันไว้กันได้เลยครับ สำหรับเรื่องราวความรู้เกี่ยวกับรถยนต์ในครั้งหน้าจะเป็นเรื่องอะไรเพื่อนๆสามารถติดตามกันได้ที่ BoxzaRacing.com  กันได้เลยครับมีประโยชน์แน่นอนครับ
 
 
รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook