เขียนโดย: OTIZ THE OG

เมื่อ: 20 เมษายน 2558 - 14:28

เคลือบแก้วตัวรถนั้นดีอย่างไร ทำไมถึงควรทำเราไปชมกัน

 

เคลือบแก้วตัวรถนั้นดีอย่างไร ทำไมถึงควรทำเราไปชมกันความแตกต่างระหว่างก่อนและหลังการทำเคลือบแก้ว

          เกร็ดความรู้เกี่ยวกับรถยนต์ในวันนี้ทางทีมงานจะพาเพื่อนๆ ไปพบกับเรื่องของการดูแลรักษาสีรถยนต์ ที่ถือว่าเป็นอีก 1 วิธีที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน นั้นก็คือการเคลือบแก้ว หรือ Glass Coating ซึ่งในวันนี้เราจะไปดูกันว่าการเคลือบแก้วสีรถนั้นดีอย่างไร เดี๋ยวเราไปชมกันเลยครับกับเกร็ดความรู้เกี่ยวกับรถยนต์ในวันนี้เมื่อทำการเคลือบแก้วแล้วจะทำให้สิ่งสกปรกต่างๆแม้กระทั้งน้ำจะไม่เกาะที่ตัวรถ
 
          ในปัจจุบันการเคลือบแก้วรถยนต์หรือการทำ Glass Coating  ถือว่าได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ต่างมีสถานบริการที่รับเคลือบแก้วรถยนต์ เปิดบริการขึ้นกันอย่างมากมายซึ่งการเคลือบแก้วรถยนต์นั้นหลายๆท่านอาจจะสงสัยว่าการเคลือบแก้วรถยนต์ มีประโยชน์อย่างไรทำไมถึงได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ซึ่งสิ่งที่ได้จากการเคลือบแก้วสีรถยนต์ นั้นก็คือความสวยงาม เงางามของสีรถ และอีกสิ่งก็คือเป็นการปกป้องสีรถ ซึ่งส่วนประกอบหลักของน้ำยาเคลือบแก้ว ก็คือ ซิลิกา(Silica) เป็นส่วนผสมอยู่ในน้ำยาเคลือบแก้ว โดยมีคุณสมบัติที่ให้ความเงางามของสีรถแล้ว ยังมีความแข็งเหมือนแผ่นกระจก ซึ่งจะทำให้เป็นตัวป้องกันสิ่งที่จะมาทำอันตรายต่อสีรถของเราได้ ลดปัญหาเรื่องคราบเปื้อนต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ยางมะตอย มูลนก คราบหยดน้ำ และยังช่วยป้องกันสีรถจากรังศี UV อีกด้วย อายุการใช้งานหลังจากที่เราไปเคลือบแก้วรถยนต์มาแล้ว ตัวน้ำยาเคลือบแก้วจะมีอายุการใช้งานได้ยาวนานถึง 5 - 10 ปีกันเลยทีเดียว แต่ก็จะขึ้นอยู่ตามคุณสมบัติของน้ำยาเคลือบแก้วรถยนต์แต่ละยี่ห้ออีกด้วย โดยผู้ให้บริการเคลือบแก้วรถยนต์ก็จะมีเป็นแพ็คเกจ สำหรับผู้ที่ต้องการจะเคลือบแก้วรถยนต์ให้เลือกกันอย่างมากมาย ณ ปัจจุบันการป้องกันสีรถนอกจากเคลือบแก้วแล้วก็ยังมีการใช้ในรูปแบบฟิล์ม
 
          เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับเรื่องราวเกี่ยวกับการเคลือบแก้วรถยนต์ ที่เพื่อนๆหลายท่านสงสัยว่าการเคลือบแก้วนั้นดีอย่างไร ทำไมเดี๋ยวนี้ถึงนิยมนำรถไปเคลือบแก้วกัน ซึ่งถือว่าการเคลือบแก้วรถยนต์นั้นนอกจากจะได้ในเรื่องความเงางามของสีรถแล้วยังเป็นตัวป้องให้กับสีรถของเราอีกด้วย สำหรับเกร็ดความรู้เกี่ยวกับรถยนต์ต่างๆ เพื่อนๆสามารถติดตามกันได้ที่ BoxzaRacing.com กันได้ตลอดนะครับครั้งหน้าจะเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับอะไรรอชมกันได้เลยครับ


รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook