เขียนโดย: OTIZ THE OG

เมื่อ: 4 เมษายน 2559 - 15:10

สีรถยนต์...ป้องกันอย่างไรก่อนลุยเทศกาลสงกรานต์

 

สีรถยนต์...ป้องกันอย่างไรก่อนลุยเทศกาลสงกรานต์ในช่วงสงกรานต์ควรดูแลรักษาสีรถให้ดี ก่อนที่จะนำออกมาเล่นน้ำ
 
 
          เกร็ดความรู้เกี่ยวกับรถยนต์ในวันนี้ ทางทีมงานจะเพื่อนๆ ไปชมเกร็ดความรู้เกี่ยวกับการป้องกันสีรถยนต์จากแป้ง ดินสอพอง ซึ่งเพื่อนๆ ต้องเจออย่างแน่นอนสำหรับช่วงวันหยุดยาว หรือเทศกาลสงกรานต์ ซึ่งหากไม่มีการเตรียมตัวที่ดี หรือปล่อยให้แป้งแห้งติดกับรถก็อาจจะส่งผลกับสีรถอย่างแน่นอน เราไปชมกันเลยครับ กับเกร็ดความรู้ในวันนี้เมื่อรถเปื้อนแป้ง หรือดินสอพอง ควรล้างทันทีเ พื่อป้องกันการเกิดคราบน้ำ
 
 
          เรื่องของการดูแลสีรถในช่วงวันสงกรานต์ ถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมาก หากเรามีการขับรถไปเล่นน้ำตามที่ต่างๆ สิ่งที่ต้องเจอ ไม่ว่าจะเป็น น้ำ แป้ง ดินสอพอง ซึ่งสิ่งต่างๆเหล่านี้ เป็นตัวการสำคัญที่ทำอันตรายต่อสีรถของเราได้ ซึ่งเพื่อนๆ สามารถหาวิธีการป้องกันสีรถของเราได้ตามวิธีนี้กันได้เลย

 

-ก่อนที่จะนำรถออกไปขับเล่นน้ำในช่วงวันสงกรานต์ ควรที่จะล้างรถ และลงน้ำยาเคลือบสีเพราะการเคลือบสี คือ สิ่งเดียวที่จะป้องกันสีรถของเราได้ไม่มากก็น้อย ซึ่งการเคลือบสีรถ ควรลงน้ำยาเคลือบให้หนากว่าปกติถึงสองเท่า

 

-หากรถโดนน้ำคลอง น้ำผสมแป้ง หรือดินสอพอง ถ้าเป็นไปได้ควรที่จะล้างน้ำ หรือใช้น้ำยาล้างรถโดยเฉพาะล้างออกโดยทันที ไม่ควรปล่อยให้แห้งนานกว่า 1 วัน หากปล่อยถึงไว้จะทำให้เกิดคราบน้ำ ซึ่งจะทำให้เสียค่าใช้จ่ายสูงในการลบคราบน้ำออก

 

-เมื่อเวลาที่โดนแป้งบริเวณกระจกหน้ารถ ขณะขับอยู่ไม่ควรที่จะฉีดน้ำปัดน้ำฝนโดยทันที เพราะจะทำให้แป้งกระจายตัวเป็นคราบที่กระจก ซึ่งจะส่งผลต่อการมองเห็น และอันตรายเป็นอย่างมาก หากจำเป็นที่จะล้างคราบแป้งออกควรจอดข้างทาง แล้วทำการล้างจะเป็นวิธีการที่ปลอดภัยกว่า

 

-ถ้ากระจกมีคราบแป้งดินสอพอง แนะนำให้ใช้น้ำยาเช็ดกระจกทำความสะอาดเพราะจะทำให้คราบสกปรกหลุดออกได้ง่าย

 

-เมื่อหลังจากหมดเทศกาลแล้ว ควรที่จะนำรถเข้าร้านล้างรถที่มีความเชี่ยวชาญ เพื่อทำการลบรอยคราบต่างๆ ที่เกิดขึ้นในช่วงวันสงกรานต์ และทำการการเคลือบสีหลังจากหมดเทศกาลก็ควรนำรถเข้าขัดเคลือบสี
 
 
          เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับเกร็ดความรู้เกี่ยวกับรถยนต์ที่ทางทีมงานได้นำมาให้เพื่อนๆ ได้ชมกัน ซึ่งในวันเทศกาล สงกรานต์ ถือว่าเป็นช่วงที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ กับน้ำและแป้ง ซึ่งสิ่งเหล่านี้ ถือเป็นสิ่งที่สร้างอันตรายต่อสีรถของเรา หากไม่มีการเตรียมตัวให้ดี ก็จะส่งผลต่อสีรถของเรา และจะทำให้เสียเงินมากมาย กว่าสีรถของเรานั้นกลับมาเป็นเหมือนเดิมอีกด้วย และเพื่อนๆ สามารถติดตามเรื่องราวเกร็ดความรู้ดีๆ เกี่ยวกับรถยนต์แบบนี้ได้ที่ BoxzaRacing.com กันได้ตลอด ในครั้งหน้าจะเป็นเรื่องราวอะไร รอชมกันได้เลยครับ

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook