เขียนโดย: OTIZ THE OG

เมื่อ: 24 เมษายน 2558 - 10:57

ยางอะไหล่ กับเรื่องที่ไม่ควรมองข้าม เรื่องอะไรไปชมกัน

 

ยางอะไหล่ กับเรื่องที่ไม่ควรมองข้าม เรื่องอะไรไปชมกันยางอะไหล่ที่ติดรถมานั้นจะเหมาะกับรถแต่ละรุ่นจะไม่สามารถใช้ข้ามรุ่นกันได้
 
          เกร็ดความรู้เกี่ยวกับรถยนต์ในวันนี้ทางทีมงานจะพาเพื่อนๆไปทราบถึงเรื่องยางอะไหล่ ที่ติดมากับรถตั้งแต่ออกรถมาใหม่ กับเรื่องที่หลายท่านนั้นอาจจะไม่ทราบมาก่อนในเรื่องของการใช้งานยางอะไหล่ และการดูแลรักษา ซึ่งในเรื่องนี้นั้นมีความสำคัญไม่แพ้เรื่องการดูแลรักษายางรถยนต์ที่เราใช้อยู่เลยทีเดียว เดี๋ยวเราไปชมกันเลยครับกับเกร็ดความรู้เกี่ยวกับรถยนต์ในวันนี้
ยางอะไหล่ควรดูแลรักษาให้ดีเพื่อที่จะไม่เกิดปัญหาเวลาที่นำมาใช้

          เรื่องของยางอะไหล่ที่ติดมากับรถตั้งแต่เราออกรถป้ายแดงมา แม้กระทั้งเราซื้อรถมือสองมาก็จะมียางอะไหล่ติดรถมาด้วยเช่นกัน ซึ่งหลายท่านนั้นอาจจะลืมให้ความสำคัญกับยางอะไหล่ไปเลยเนื่องจาก การที่จะใช้ยางอะไหล่ก็ต่อเมื่อรถยางตก ยางรั่ว เราจึงนำยางอะไหล่มาเปลี่ยน ซึ่งยางอะไหล่เราก็ควรดูแลรักษาด้วยเช่นกันไม่อย่างนั้นเกิดเหตุที่ต้องนำมาใช้แล้วยางอะไหล่ดันมีปัญหาก็อาจจะทำให้เกิดปัญหาหนักกว่าเดิม โดยปกติแล้วยางอะไหล่ที่ติดรถมานั้นจะคุณภาพของยางที่ด้อยกว่ายางรถยนต์ที่เราใช้กันอยู่ ซึ่งอายุการใช้งานของยางอะไหล่ จะอยู่ที่ประมาณ 4-6 ปี แม้จะเราจะนำมาใช้หรือไม่ได้ใช้ก็ตาม ด้วยเหตุนี้เราควรตรวจเช็คยางอะไหล่บ้างว่าอยู่ในสภาพพร้อมใช้งานหรือเกิดการเสื่อมสภาพแล้วหรือยัง โดยดูจากเนื้อยางแข็ง กระด้าง มีการแตกลายงา บ้างหรือไม่ และควรนำยางอะไหล่ออกมาตรวจเช็คลมยางบ้าง และเติมลมยางไว้ให้พร้อมใช้งาน บ้างท่านก็อาจจะนำยางอะไหล่ออกมาสลับใช้บ้างก็ได้เพื่อให้ยางนั้นคงสภาพไว้ไม่ให้เสื่อมเร็ว อีก 1 สิ่งที่ไม่ควรทำเกี่ยวกับยางอะไหล่นั้นก็คือการนำยางอะไหล่มาใช้อย่างถาวร ควรนำมาใช้เมื่อเกิดเหตุจำเป็นเท่านั้น ซึ่งเมื่อมีการเปลี่ยนยางอะไหล่มาใช้นั้น ควรที่จะขับขี่ด้วยความเร็วไม่เกิน 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมงเพื่อความปลอดภัยสำหรับรถกระบะ จะมีที่เก็บยางอะไหล่อยู่ทางด้านใต้ตัวรถ
 
          เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับเกร็ดความรู้เกี่ยวกับรถยนต์ที่ทางทีมงานได้นำมาให้เพื่อนๆได้ชมเกี่ยวกับเรื่องของยางอะไหล่ ซึ่งหลายท่านนั้นอาจจะไม่ค่อยได้ใครความสนใจหรือให้ความสำคัญสักเท่าไร แต่ถ้าหากเกิดเหตุที่จำเป็นต้องใช้ยางอะไหล่ แล้วยางอะไหล่นั้นไม่พร้อมใช้งาน ก็จะทำให้การแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นนั้นเป็นไปอย่างยากลำบาก เรื่องการดูแลรักษาตรวจเช็คยางอะไหล่ นั้นจึงถือว่าเป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้ามเลยทีเดียว สำหรับเรื่องราวเกร็ดความรู้เกี่ยวกับรถยนต์เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจเพื่อนๆสามารถติดตามได้ที่ BoxzaRacing.com กันได้ตลอด ในครั้งหน้าจะเป็นเรื่องไหนนั้นรอชมกันได้เลยครับ
 
 
รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook