เขียนโดย: OTIZ THE OG

เมื่อ: 27 มีนาคม 2558 - 14:15

รู้หรือไม่ ! ที่จอดรถมีผลต่อการเสื่อมสภาพของยางรถยนต์

 

รู้หรือไม่ ! ที่จอดรถมีผลต่อการเสื่อมสภาพของยางรถยนต์

 


พื้นผิวที่จอดรถนั้นมีผลต่อการเสื่อมสภาพของยางโดยตรง
 
          ในปัจจุบันนี้ถือว่าในบ้านเรามีจำนวนผู้ที่ออกรถยนต์ป้ายแดงกันมากขึ้น ทำให้มีปัญหาที่ตามมา ไม่ว่าเรื่องรถติดที่เพิ่มมากขึ้น และ เรื่องที่จอดรถไม่เพียงพอรองรับ สำหรับผู้มีที่พักอาศัยแบบบ้านเดี่ยวก็จะไม่ประสบปัญหาเรื่องที่จอดรถเท่าไร แต่ในกรณีผู้ที่พักอาศัย คอนโดในบ้างแห่ง อาจจะมีที่จอดรถไม่เพียงพอต้องทำให้ต้องจอดริมถนน หรือตามข้างทาง ซึ่งการจอดรถในสถานที่แบบนี้นั้น มีผลต่อการเสื่อมสภาพของยางรถยนต์ด้วยเช่นกัน เดี๋ยววันนี้ทางทีมงาน BoxzaRacing จะพาเพื่อนๆไปชมกันว่าที่จอดรถมีผลต่อการเสื่อมสภาพของยางรถเราอย่างไร กับเกร็ดความรู้เรื่องรถยนต์ในวันนี้
 
 

การจอดรถริมถนนที่มีความเอียงถ้าลมยางอ่อนนั้นอาจจะทำให้ยางเสียทรงได้เช่นกัน
 
          เรื่องที่จอดถือว่ามีผลต่อยางรถยนต์ของเราเป็นอย่างมากซึ่งเพื่อนๆอาจจะสงสัยว่ามีผลอย่างไร การจอดรถในสถานที่ไม่เรียบ เช่น บริเวณเนิน ร่องน้ำ ลูกระนาด สถานที่พวกนี้จะมีพื้นผิวที่ไม่เรียบซึ่งจะส่งผลต่อยางรถยนต์ของเรา ยิ่งถ้าในกรณีลมยางอ่อน ก็จะทำให้ยางรถยนต์เสียทรงได้รวดเร็ว และในบางครั้งการจอดรถบริเวณริมถนน ตรอกซอกซอย ที่ด้านข้างมีร่องระบายน้ำ ก็ควรระวังในเรื่องของเศษแก้วด้วย สิ่งพวกนี้ อาจจะทำให้ยางรั่ว หรือ ยางแตก เวลาขับออกไปโดยไม่รู้ตัว หรือถ้าเลี่ยงไม่ได้จำเป็นต้องจอดในสถานที่แบบนี้ ก่อนที่จะขับรถออกไปก็ควรตรวจเช็คยางรถยนต์ว  ว่ามีเศษแก้วหรือไม่ แต่การจอดรถในสถานที่เรียบเป็นระยะเวลานานๆก็อาจจะทำให้อย่างเสียทรงได้ด้วยเช่นกัน ควรมีการขยับรถบ้าง ทุกๆ 3-4 วันเพื่อให้หน้ายางส่วนอื่นได้สัมผัสพื้นบ้าง หากต้องจอดไว้เป็นเดือนๆ

 


การจอดรถพื้นผิวแบบนี้อาจจะมีเศษวัสดุที่จะทำให้ยางเราแตกได้
 
          เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับเกร็ดความรู้เกี่ยวกับรถยนต์ที่ทางทีมงานนำมาให้เพื่อนๆได้ชมกัน ซึ่งเพื่อนๆหลายท่านอาจจะไม่เคยทราบมาก่อนว่าพื้นผิวที่จอดรถก็มีส่วนทำให้ยางรถยนต์เสื่อมสภาพเร็วด้วยเช่นกัน นอกเหนือจากการใช้งานในชีวิตประจำวัน เพื่อนๆสามารถติดตาม เรื่องราวดีๆแบบนี้ได้ที่ BoxzaRacing.com กันได้ตลอดครั้งหน้าจะเป็นเรื่องอะไรสามารถรอชมกันได้เลยครับ

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook