เขียนโดย: OTIZ THE OG

เมื่อ: 24 กุมภาพันธ์ 2558 - 18:15

การขับรถผ่านจุดอันตราย ควรทำอย่างไร เราไปชมกัน

 

การขับรถผ่านจุดอันตราย ควรทำอย่างไร เราชมกัน

 


การขับรถผ่านถนนที่มีน้ำถ่วมต้องระวังไม่ให้น้ำเข้าเครื่องโดยเด็ดขาด
 
           เกร็ดความรู้เกี่ยวกับรถยนต์ในวันนี้เราจะพาเพื่อนๆ BoxzaRacing ไปพบกับการขับรถผ่านจุดที่สามารถเกิดอันตรายกับเราได้ซึ่งหลายๆท่านอาจจะยังไม่เคยทราบว่าจะปฏิบัติตัวอย่างไรเวลาที่เราต้องขับผ่านสถานที่แบบนี้หรือเจอเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝัน เดี๋ยวเราไปชมกันเลยครับกับเกร็ดความรู้เกี่ยวกับรถยนต์ในครั้งนี้ เดี๋ยวเราไปชมกันเลยครับ
 
 
การขับรถที่มีหมอกลงจัดควรเปิดไฟตัดหมอกเพื่อเพิ่มระยะการมองเห็น
 
           สำหรับหลายๆท่านที่ต้องเดินทางไปไหนมาไหนตลอดหรือเดินทางไกล บางครั้งต้องขับรถผ่านไปยังเส้นทางที่ไม่คุ้นเคย ซึ่งเส้นทางพวกนี้อาจจะมีอุปสรรคและเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันเกิดขึ้นกับเราได้วันนี้เราจะพาเพื่อนๆไปดูวิธีการรับมือกับเส้นทางที่ไม่คุ้นเคยหรือสถานการณ์ที่ไม่คาดฝันกันครับ

 

1.วิธีการเข้าโค้งที่อันตรายหรือโค้งปราบเซียน

          การเข้าโค้งจำพวกนี้ต้องบอกก่อนเลยว่า อย่ามั่นใจในช่วงล่างรถตัวเองมาก สิ่งที่ควรทำในการเข้าโค้งจำพวกนี้คือ ชะลอความเร็วก่อนเข้าโค้ง อย่าชะลอความเร็วในโค้งซึ่งการชะลอความเร็วในโค้งอาจจะทำให้รถเกิดอาการเสียหลักในขณะเข้าโค้งได้ และควรใช้ความเร็วที่เหมาะสมในการเข้าโค้ง และไม่ควรประมาท

 2.การขับผ่านในช่วงที่หมอกหนาจัด

          การขับรถผ่านในช่วงที่มีหมอกลงจัด ควรระมัดระวังเพราะหมอกจะบดบังทำให้มองเห็นทางไม่ชัด หากรถของเพื่อนๆมีไฟตัดหมอกควรเปิดใช้เพราะไฟตัดหมอกจะช่วยเพิ่มระยะในการมองเห็น และ ควรทิ้งระยะห่างจากรถคันหน้าพอสมควร เพื่อที่จะสามารถมีระยะเบรคกระทันหันได้

 3.การับมือกับมอเตอร์ไซค์แก็งปาหิน

          ในผู้ที่ต้องขับรถไปในเส้นทางที่ไม่คุ้นเคยและเปลี่ยว ควรระมัดระวังเหตุการณ์ปาหินเป็นอย่างมาก วิธีรับมือนั้น ต้องอาศัยการสังเกตุถ้ามีมอเตอร์ไซค์ที่มีท่าทางผิดสังเกตุ ควรรีปชะลอความเร็วและเบี่ยงเลนออกห่างโดยทันที แต่ถ้าทางที่เราขับผ่านนั้นเปลี่ยวไม่ควรจอด  ให้ไปที่สถานีตำรวจหรือที่คนเยอะแล้วจอดแล้วโทรแจ้งตำรวจถ้าเจอเหตุการณ์แบบนี้

 4.การขับรถลุยจุดที่น้ำท่วมสูงหรือขับผ่านลำธาร

          การขับรถผ่านจุดที่มีน้ำถ่วมนั้น สิ่งสำคัญก็คือต้องป้องกันน้ำเข้าเครื่องยนต์ ซึ่งสามารถป้องกันได้โดย ไม่เปิดแอร์ขับขณะลุยน้ำถ่วม ต้องขับเกียร์ต่ำ ไม่เร่งเครื่องเร็ว และควรรีปชะลอความเร็วเมื่อมีรถสวนมาและเพื่อนๆก็ต้องรู้ว่าระดับความสูงของเคื่องยนต์อยู่ที่ระดับไหนที่จะสามารถขับลุยไปได้ ซึ่งถ้าหากน้ำเข้าเครื่องอาจจะทำให้เครื่องยนต์เสียหายได้แน่นอน


การเข้าโค้งควรเข้าที่ความเร็วพอเหมาะไม่อย่างนั้นอาจจะหลุดโค้งได้
 
          เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับเกร็ดความรู้เกี่ยวกับรถยนต์ที่ทางทีมงาน BoxzaRacing ได้นำมาให้เพื่อนได้ชมกันเกี่ยวกับเรื่อง การขับรถผ่านจุดอันตราย ซึ่งถือว่าเป็นสิ่งจำเป็นที่ควรรู้เลยทีเดียวในเรื่องนี้ และเพื่อนๆสามารถติดตามเรื่องราวดีๆแบบนี้ได้ที่ BoxzaRacing.com ครั้งหน้าจะเป็นเรื่องอะไรเพื่อนสามารถรอชมกันได้เลยครับ

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook