เขียนโดย: OTIZ THE OG

เมื่อ: 11 กุมภาพันธ์ 2558 - 16:13

แอร์รถยนต์ห้ามเปิด ทันทีที่ขึ้นรถ จริงหรือไม่วันนี้เราจะมาไขข้อข้องใจกัน

 

แอร์รถยนต์ห้ามเปิด ทันทีที่ขึ้นรถ จริงหรือไม่วันนี้เราจะมาไขข้อข้องใจกัน


ในรถใหม่ๆสามารถเปิดแอร์ได้ทันทีโดยไม่ต้องกลัวว่าจะมีสารๆอันตรายออกมา
 
          สวัสดีเพื่อนๆ BoxzaRacing จากกระแสที่ว่าห้ามเปิดแอร์ทันทีที่ขึ้นรถนั้น เป็นประเด็นที่เกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ ทางทีมงานเลยจะพาเพื่อนๆไปไขข้องใจกันว่าจริงหรือไม่ว่าการที่ขึ้นรถแล้วหากเปิดแอร์รถยนต์ทันทีนั้นจะมีสารหลายๆอย่างที่ทำลายสุขภาพเราออกมา ทำให้เราสูดดมเข้าไป เดี๋ยวเราไปหาคำตอบกันเลยครับกับเกร็ดความรู้เกี่ยวกับรถยนต์ในวันนี้
 
 

การเปิดกระจกก่อนที่จะเปิดแอร์ เพื่อเป็นการระบายความร้อนเพื่อให้แอร์ทำงานได้เร็วขึ้น
 
          เรื่องข้อห้ามที่ว่า ห้ามเปิดแอร์รถยนต์โดยทันทีที่เราขึ้นรถยนต์ ควรเปิดกระจกรถทิ้งไว้ก่อนแล้วจึงเปิดแอร์ ถ้าเปิดแล้วจะมีสารต่างๆออกมาหากสูดดมเข้าไปนั้นจะมีผลต่อสุขภาพของร่างกายเรา ซึ่งมีการกล่าวอ้างใน Forward Mail ว่าถ้าขึ้นรถยนต์แล้วทำการเปิดแอร์รถยนต์ทันทีโดยที่ ไม่เปิดกระจกรถยนต์ให้อากาศระบายออกไปนั้น จะมีสารเบนซีน(ฺBenzene) ที่เป็นสารก่อมะเร็ง ออกมาจากอุปกรณ์รถยนต์ที่เป็นพลาสติก นั้น “ไม่เป็นความจริง” ซึ่งได้มีการวิจัยออกมาแล้วว่า สารเบนซีน ตัวนี้เกิดจากการเผาไหม้ของน้ำมันและจะเจอในรถเก่าๆมากว่ารถใหม่ และได้มีการวิจัยอีกว่าอากาศภายในรถยนต์ที่จอดอยู่นั้นไม่มีการพบสารอันตรายใดๆที่มีผลต่อสุขภาพ รวมทั้งปริมาณสารระเหยมีน้อยเพียง 1 ใน 10 ซึ่งน้อยกว่าใน Forward Mail ระบุไว้และก็ไม่มีสาร เบนซีนออกมาจาก พวกอุปกรณ์พลาสติกที่อยู่ในรถอีกด้วย โดยตามความเชื่อที่ว่าหลังจากที่ขึ้นรถให้เปิดกระจกก่อนเปิดแอร์นั้นตามจริงแล้วเป็นการระบายความร้อนและกลิ่นต่างๆที่อยู่ในรถ เพื่อให้แอร์ทำความเย็นได้เร็วขึ้น เท่านั้น
 
 

ควรตรวจเช็คระบบแอร์และทำความสะอาดระบบแอร์เพื่อป้องกันสิ่งสกปรก
 
          เพื่อนๆคงหายข้องใจกันแล้วนะครับว่าเวลาขึ้นรถนั้นสามารถเปิดแอร์ได้ทันที ซึ่งจะไม่มีสารอันตรายใดๆออกมาทำลายสุขภาพของเราเพื่อนๆมั่นใจได้เลย เพียงแต่ว่าการเปิดกระจกก่อนที่จะเปิดแอร์นั้นเป็นเพียงแค่การระบายความร้อนที่อยู่ภายในรถออกไปเพื่อให้แอร์รถยนต์ทำความเย็นได้เร็วขึ้นเท่านั้น เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับเกร็ดความรู้เกี่ยวกับรถยนต์ที่ทางทีมงานเอามาให้เพื่อนๆได้ชมกัน เพื่อนสามารถติดตามเกร็ดความรู้ดีๆแบบนี้ได้ที่ BoxzaRacing.com ครั้งหน้าจะเป็นเรื่องราวอะไรรอชมกันได้เลยครับ
รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook