เขียนโดย: Pajingo

เมื่อ: 18 ธันวาคม 2562 - 16:22

ภาพโดย: Refresh

Refresh

Tokyo Auto Salon งานโชว์รถแต่งเบอร์ 1 ของโลก ไปสักครั้งในชีวิต หากคิดจะเป็นสายซิ่งตัวจริง

 

            ในโลกแห่งยานยนต์ ล้วนแล้วแต่มีอีเว้นท์ต่างๆ มากมาย ที่พร้อมเผยความเป็นที่สุดของโลกในยุคนั้น ซึ่งก็แน่นอนว่า อีเว้นท์ต่างๆ ล้วนมีธีมหรือแนวทางที่แตกต่างกันออกไป เช่น ถ้าหากคุณอยากอัพเดทข่าวคราวเกี่ยวกับรถยนต์ใหม่ๆ นวัตกรรมยานยนต์ คุณต้องติดตามอีเว้นท์แนวๆ Geneva Motor Show, Frankfurt Motor Show หรือ Tokyo Motor Show ส่วนหาเป็นอีเว้นท์เกี่ยวกับมอเตอร์ไซค์อย่างเข้มข้น เบอร์ 1 คงหนีไม่พ้น EICMA Motorcycle Show ที่ทาง BoxzaRacing มีโอกาสได้ไปเก็บบรรยากาศสดๆ มาฝากชาวไบค์เกอร์เมื่อไม่นานมานี้

 

 

            แต่สำหรับชาว BoxzaRacing ที่โดยส่วนตัวแล้ว เชื่อว่าผู้อ่านหลายๆ ท่านน่าจะเป็นสายซิ่ง ที่ชอบรถถสวย รถแต่ง รถแข่ง ก็คงจะพอรู้จักคุ้นเคยกับอีเว้นท์ที่จัดมาเพื่อสายซิ่งโดยเฉพาะ โดย 2 งานใหญ่ๆ ที่เราคุ้นหูคุ้นตากันมากที่สุด ก็เห็นจะเป็นงาน SEMA Show ที่สหรัฐอเมริกา และงาน Tokyo Auto Salan ที่จัดขึ้นในกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเมื่อเทียบระหว่าง 2 อีเว้นท์นี้แล้ว หากมองข้ามเรื่องสเกลของงาน และวัดจากวัฒนธรรมหรือสไตล์การแต่งรถของขาซิ่งชาวไทยแล้ว Tokyo Auto Salan ดูจะมีภาษีและถูกจริตกับสไตล์ของคนไทยมากกว่า ด้วยเหตุผลนั้นเอง ส่งให้งานนี้เป็นอีเว้นท์อันดับหนึ่งสำหรับนักซิ่ง ที่หลายๆ คน อยากไปสัมผัสบรรยากาศสักครั้งในชีวิต หากคิดจะเรียกตัวเองว่าเป็น "สายซิ่งตัวจริง"

 

 

            Tokyo Auto Salan ถือเป็นอีเว้นท์โชว์รถแต่ง รถแข่ง รถสวย ที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนาน โดยเริ่มจัดขึ้นตั้งแต่ในปี 1983 ซึ่งนับจนถึงปัจจุบัน ถือเป็นครั้งที่ 38 (ในปี 2020) เป็นอีเว้นท์ที่เรียกได้ว่า รวมรถแต่งที่เนรมิตกันมาแบบสุดๆ ด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรมในวงการของแต่ง อุปกรณ์โมดิฟายระดับโลก สำนักแต่งชั้นนำ โดยเฉพาะทางฝั่งญี่ปุ่น มักนำเสนอไอเดียแปลกใหม่ให้แฟนๆ ได้สัมผัสกันอย่างต่อเนื่องกว่า 4,000 บูธ สมกับความเป็นเบอร์ 1 ในวงการอีเว้นท์รถแต่งอย่างแท้จริง ซึ่งในแต่ละปี ก็มีผู้เข้าชมกันอย่างล้นหลามตลอดช่วงเวลาของการจัดงาน ซึ่งในปีที่ผ่านมา มียอดผู้ชมสูงกว่า 330,000 คน เลยทีเดียว

 

Makuhari Messe สถานที่จัดงาน 

 

              สำหรับงาน Tokyo Auto Salan 2020 จัดขึ้นในระหว่างวันที่ 10-12 มกราคม 2020 ณ ศูนย์จัดแสดงสินค้าและนิทรรศการ Makuhari Messe ในจังหวัดชิบะ ซึ่งห่างจากกรุงโตเกียวประมาณ 30 กม. (สามารถเดินทางได้ด้วยรถยนต์ส่วนตัว และรถไฟสายสีเลือดหมู (Keiyo Line) จากสถานีโตเกียว ลงสถานี Kaihimmakuhari Station ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง และเดินต่อไปยังที่จัดงานประมาณ 15 นาที) โดยแบ่งพื้นที่จัดแสดงทั้งในร่ม 4 ฮอลล์ รวมถึงกลางแจ้ง พร้อมกิจกรรมต่างๆ มากมาย ที่ให้ผู้เข้าชมงานได้มีส่วนร่วมอย่างใกล้ชิด สำหรับการจัดงานในวันที่ 10 มกราคม 2020 ช่วงเวลา 9.00 - 14.00 น. จะเป็นรอบเฉพาะสำหรับสื่อมวลชนและผู้ได้รับเชิญ ส่วนในช่วง 14.00 - 19.00 น. จะเป็นรอบสำหรับผู้ที่ซื้อบัตรแบบ Premium Ticket ค่าเข้าชมแบบซื้อหน้างาน ราคา 3,500 เยน และซื้อล่วงหน้า ราคา 3,000 เยน ส่วนในวันที่ 11 (9.00 - 19.00 น,) และวันที่ 12 มกราคม 2020 (เวลา 9.00 - 18.00 น.) ค่าเข้าชมแบบซื้อล่วงหน้าอยู่ที่ 2,000 เยน และซื้อหน้างาน 2,500 เยน (สำหรับผู้ใหญ่) และ 1,800 เยน (สำหรับเด็ก นักเรียน นักศึกษา อายุระหว่าง 13 - 18 ปี) และเด็กอายุต่ำกว่า 12 ปี เข้าชมฟรี โดยสำหรับผู้ที่ต้องการซื้อบัตรเข้าชมล่วงหน้า สามารถเข้าดูได้ที่ ลิ้งค์ซื้อบัตรเข้าชม Tokyo Auto Salan 2020

 

 

              Tokyo Auto Salan 2020 นับเป็นอีกหนึ่งงานใหญ่ที่ BoxzaRacing ไม่อยากให้แฟนๆ รถแต่ง รถแข่ง รถสวย พลาดด้วยประการทั้งปวง สำหรับใครที่พร้อมเดินทาง เราจัดข้อมูลไว้ให้ท่านได้เสพกันแบบว่า ไปถึงพร้อมเข้าเดินได้ทันที ส่วนใครที่พลาดไปในปีนี้ BoxzaRacing จะเก็บบรรยากาศสวยๆ มาให้ชมกันเช่นเคยครับ

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook