Aor Shop 69 อู่ใหม่มาแรง สำหรับสาวก Honda และ Ecocar

เขียนโดย: Salmon Power

เมื่อ: 9 มีนาคม 2558 - 19:39

 

 

          ทุกวันนี้กระแสรถยนต์ Honda ได้กลับมาได้รับความนิยมอย่างมากอีกครั้ง ที่ไม่ว่าจะเป็นการนำรถเก่าที่มีอายุร่วม 20 ปี อย่าง Civic EG 3 ประตู หรือรถใหม่ๆอย่าง Honda Jazz, Honda Brio มาทำการตกแต่งวางเครื่องใหม่ที่เป็นกระแสมาแรงๆสุดๆในชั่วโมงนี้กับ K Series หรือจะเป็น เครื่องยนต์ติดรถ New Gen เอง เช่น L12 L15 ที่ทำการโมดิฟายชนิดที่วิ่งจนแตะระดับ 11 - 12 วินาที กันเลยทีเดียว และวันนี้ครับทาง BoxzaRacing.com จะพาทุกท่านไปรู้จักกับอู่ใหม่ไฟแรง ที่รับทำรถ Honda และ เหล่า New Gen ทั้งหลาย ที่การีนตีด้วยผลงานมากมาย กับอู่นี่ครับ Aor Shop 69 Engine&Performance

 

วิวัฒน์ จอดเกาะ หรือเบียร์ Aor Shop 69
 

          โดยอู่ Aor Shop 69 Engine&Performance นั้นมีเจ้าของคือ วิวัฒน์ จอดเกาะ หรือเบียร์ Aor Shop 69 ซึ่งทาง เบียร์ ได้เล่าประวัติเกี่ยวกับอู่ Aor Shop 69 ว่าเริ่มแรกนั้น สมัยก่อนก็เหมือนกับวัยรุ่นทั่วไปที่ชอบแข่งรถมาก่อน โดยเริ่มจากแข่งมอเตอร์ไซค์มาก่อน ซึ่งขับไปขับมารู้สึกเบื่อ จึงได้ขยับขึ้นมาขับรถยนต์ ซึ่งรถคันแรกๆที่ใช้นั้นก็จะเป็นพวก Civic EG 3 Doors, Civic EF 3 ประตู และก็ Honda Jazz แรกๆนั้นก็ทำวิ่งถนนเถื่อนเหมือนวัยรุ่นปกติ พอสักพักก็ได้มีโอกาสเข้ามาขับแข่งในสนาม และเริ่มมีความคิดที่อยากจะทำรถเองบ้างประกอบกับมีพี่ๆแนะนำว่าให้ทำรถเองจะดีกว่า เพราะว่าทาง วิวัฒน์ จอดเกาะ นั้นก็พอมีความรู้อยู่บ้าง จึงตัดสินใจที่จะทำรถเองและได้กลายมาเป็น Aor Shop 69 Engine&Performance ในที่สุด โดยที่รถคันแรกที่สร้างชื่อนั้นก็คงจะเป็น EF 3 ประตูเครื่อง K24 ที่ลงแข่งในรุ่น 2400 Radial ซึ่งทำเวลาไว้ดีสุดที่ 12.6 วินาที ซึ่งนับเป็นเวลาที่ดีเลยทีเดียวในสมัยก่อน

 

ผ่านมือ เบียร์ รับรองแรงทุกคัน
 

          สำหรับงานของทางอู่นั้นจะเน้นไปที่การ Overhaual หรือ โมดิฟายรถ Street และก็รถ Drag แต่โดยหลักๆแล้วจะเน้นไปที่รถ Street ที่ขับใช้งานปกติได้มากกว่า เพราะด้วยความที่ยังเปิดอู่ได้ใหม่ๆจึงยังไม่อยากทำรถ Drag อย่างเต็มตัว ซึ่งหลักๆนั้นจะเน้นไปที่รถยนต์ Honda เช่นเครื่อง B16 B18 K20 K24 และพวก Eco Car และจะมี Toyota บ้างประปราย ส่วนลูกค้านั้นก็จะเป็นกลุ่มเพื่อนๆพี่ๆน้องหรือคนที่รู้จักกันครับ

 

ผลงาน

Civic Coupe และ Honda Brio ผลจากจากทาง Aor Shop 69
 

          ผลงานที่ทางอู่ Aor Shop 69 Engine&Performance ภูมิใจนั้นก็คงจะเป็น Toyota Yaris 1NZ N/A ไม่ฉีดไนตรัส ที่ทำเวลาไว้ที่ 13.8 วินาที ที่ลงเคยในคอมลัมน์ เรซซิ่ง แม็กกาซีนของทาง BoxzaRacing และก็มี Honda City K20 น้ำหนัก 1,100 กิโล ที่ทำเวลาได้ที่ 13.2 วินาที โดยยังเป้นเครื่อง K20 STD. อยู่ ซึ่งค่อนข้างพอใจกับเวลาในตอนนี้ แต่ในอนาคตคงคิดว่าน่าจะมีการโมดิฟายเพิ่มเติมเพื่อทำเวลาที่ดีที่สุดอีกด้วย และคันสุดท้ายที่กำลังทำอยู่นั้นเป็นรถ Civic Coupe เครื่อง D16Y แต่ได้มีการขยายท่อนล่างเป็น 1700 cc. ซึ่งจุดเด่นของคันนี้จะอยู่ที่ ท่อไอเสียที่ม้วนขึ้นออกฝากระโปรง และเครื่องยนตืที่มีการโมดิฟายทั้งตัว ไม่ว่าจะเป็น แคม ลูก ก้าน ชาร์ฟ วาล์ว กล่อง และระบบเกียร์ ซึ่ง Civic Coupe คันนี้จะวิ่งด้วยเชื้อเพลิงแบบ Alcohol โดยรถในสเต็ปแบบนี้นั้น ยังไม่ค่อยมีใครทำ ทาง เบียร์ Aor Shop 69 จึงอยากลองทำขึ้นมา ส่วนเวลาที่หวังไว้กะรถคันนี้นั้น หวังไว้ที่ 12 วินาทีปลายๆ ซึ่งตอนนี้ยังอยู่ในช่วงปรับเซทตัวรถอยู่ แต่จะพยายามทำให้เห็นเลข 12 ให้ได้

 

บรรดารถที่เข้ามาใช้บริการที่อู่ Aor Shop 69 Engine&Performance
 

          สำหรับในอนาคตนั้นทางอู่ Aor Shop 69 Engine&Performance ก็อยากจะรับสั่งของแต่งเข้ามาเอง โดยจะเป็นการ Stock ของเอาไว้เพื่อที่ลูกค้าจะได้ไม่ต้องเสียเวลารอของจากต่างประเทศ และอยากทำให้เป็นแบบ One Stop Service ที่สามารถทำได้ที่เดียวจบ ไม่ต้องวิ่งไปทำตามอู่ต่างๆ และยังมีโปรเจครถ K24 Radial ที่กำลังจะทำเสร็จและจะมีรถ Open อีกคันหนึ่งซึ่งตอนนี้ลังเลอยู่ว่าจะเป็นรถ Turbo หรือ N/A รวมไปถึงยังตัดสินใจไมไ่ด้ว่าจะทำรถในบอดี้ไหน ซึ่งอยากจะทำให้เสร็จก่อนลงแข่งขัน Souped Up ในสิ้นปีนี้ และก็อยากจะฝากติดตามผลงานของทางอู่หรือท่านใดสนใจอยากจะเข้ามาใช้บริการ ก็สามารถติดต่อได้ที่ 096-778-3116/099-327-3828 หรือทาง Facebook : Aor tanawut, Fanpage : Aor Shop 69 ได้เลยครับ

 

เหล่าบรรดาเครื่อง K Series ที่ทางอู่รับโมดิฟาย
 

          เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับอู่นี้ Aor Shop 69 Engine&Performance ที่ถึงแม้ว่าจะเป็นอู่น้องใหม่ แต่ผลงานแต่ละที่ออกมานั้นเรีบกว่าไม่ธรรมดาเลยใช่ไหมครับ ซึ่งก็ต้องติดตามดูกันต่อไปครับ ว่าอู่นี้จะมีผลงานดีดีอะไรออกมาให้พวกเราได้ชมกันอีก และสำหรับวันนี้ในช่วงแนะนำอู่แต่งรถ ก็คงต้องลากันไปก่อน ครั้งหน้านั้นจะมีอู่เจ๋งๆ อู่ดีดี อู่ที่ทำรถแรงๆอะไรมาแนะนำกันอีก ก็ต้องติดตามกันดูนะครับ สวัสดีครับ

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook