Singha Drift Team Thailand ทีม Drift สายเลือดใหม่ที่กำลังมาแรงในขณะนี้

เขียนโดย: Salmon Power

เมื่อ: 27 พฤษภาคม 2558 - 18:12

 

Singha Drift Team Thailand ทีม Drift สายเลือดใหม่ที่กำลังมาแรงในขณะนี้

 

 

          ทุกวันนี้วงการรถดริฟท์ในบ้านเรานั้นถือว่าได้พัฒนาจากตอนแรกๆไปมาก และก็มีทีมแข่งและนักแข่งเก่งๆมากมายได้เกิดขึ้นเพื่อที่จะพัฒนาวงการมอเตอร์สปอร์ตของเมืองไทยต่อไป และในวันนี้ BoxzaRacing.com จะพาทุกท่านไปรู้จักกับอีกหนึ่งทีม Drift ใหม่มาแรง และมีผลงานโดดเด่นในหลายๆสนามที่ผ่านมากับทีมนี้ครับ Singha Drift Team Thailand

 

คุณตนุภัทร เลิศทวีวิทย์ หรือ ปอ หัวหน้าทีม Singha Drift Team Thailand
 

          สำหรับทีม Singha Drift Team Thailand นั้นมีหัวหน้าทีมคือ คุณตนุภัทร เลิศทวีวิทย์ หรือ ปอ นักแข่งทีม Singha ITAC Jinyu Tires Drift Team และยังมีสมาชิกอีก 2 คน ก็คือ อภิชาติ อธิมุตติกุล หรือ แมน นักแข่งทีม Singha Nankang Kosol-Thungsong Drift Team และ พชร โชคเกื้อกูลชัย หรือ เพชร นักแข่งทีม Singha Nankang Kosol-Thungsong Drift Team โดยจุดประสงค์ในการก่อตั้งทีม Singha Drift Team Thailand ขึ้นมานั้นก็เพื่อต้องการให้วงการมอเตอร์สปอร์ตโดยเฉพาะวงการรถ Drift นั้นได้รู้จักกับ Singha และได้สัมผัสกับนักแข่งที่มีคุณภาพ มีระเบียบวินัย และความมีแบบแผนในการโปรโมททีมในวงการ Motorsports

 

นักแข่งภายใต้สังกัดทีม Singha Drift Team Thailand ทั้งหมด
 

          โดยเป้าหมายของทีม Singha Drift Team Thailand นั้นจะอยู่ที่การแข่งขัน Drift รายการใหญ่ๆเกือบทุกรายการ ไม่ว่าจะเป็น All Star Drift Thailand Championship, Thailand Drift Series, M-Strom Drift Competition ส่วนเป้าหมายที่ใหญ่ขึ้นนั้นวางแผนไว้ว่าใน 1 ปี ทีม Singha Drift Team Thailand อาจจะมีการออกไปแข่งขันในรายการ Drift ในต่างประเทศ โดยที่อาจจะเป็นรายการ D1 Grand Prix หรือ Formular Drift Asia ซึ่งด้วยความสามารถและคุณภาพของตัวนักแข่งเอง สามารถการันตีความมีประสิทธิภาพของทางทีมได้เป็นอย่างดี

          เมื่อได้ทราบรายละเอียดรวมถึงเป้าหมายของทางทีม Singha Drift Team Thailand กันแล้วนั้น BoxzaRacing.com จะพาทุกท่านไปทำความรู้จักกับนักแข่งภายในทีมกันแบบคร่าวๆ ว่าพวกเขานั้นเป็นใคร ใช้รถอะไรในการแข่งขัน และเป้าหมายในการแข่งขันของพวกเขากันดีกว่าครับ

 

รถภายในทีม

Nissan 200sx รถแข่งของคุณปอ
 

          เริ่มจากคนแรก หัวหน้าทีม Singha Drift Team Thailand ก็คือ ณตนุภัทร เลิศทวีวิทย์ หรือ ปอ โดยรถที่ใช้ในการแข่งขันนั้นมี 2 คัน แต่เป็นรถ Nissan 200sx ทั้งคู่ แต่รถอีกคัน จะมีน้ำหนักที่เบากว่า แรงบิดของเครื่องยนต์ที่มากกว่า รวมไปถึงระบบเกียร์ดีที่กว่า ส่วนผลงานที่ประทับใจนั้นคือรองแชมป์ที่สนามโบนันซ่า สปีดเวย์ และงาน M-Strom สนามสุดท้ายที่สามารถคว้ารองแชมป์ใน Class B มาครอง ส่วนผลงานในปีนี้นั้นตั้งเป้าว่าอยากจะขึ้นโพเดียมทุกสนาม โดยจะเป็นโพเดียมในอันดับใดก็ได้

 

ลีลาการดริฟท์ของคุณปอ Singha Drift Team Thailand
 

          ต่อมาคุณอภิชาติ อธิมุตติกุล หรือ แมน ที่ใช้รถในการแข่งขันเป็น Nissan Cefiro A31 แต่แปลงด้านหน้าและท้ายเป็น R34 เครื่องยนต์ 2JZ 750 แรงม้า แต่ล่าสุดนั้นได้ทำรถแข่งขึ้นมาใหม่อีก 1 คัน เป็น Nissan Silvia S15 ที่ทำการโมดิฟายโดยพี่เอ๋ Prostreet ซึ่งโปรเจคคร่าวๆนั้นคาดว่าน่าจะมีแรงม้าอยู่ที่ 800 แรงม้า ที่มาพร้อมกับเกียร์ Sequential รุ่นใหม่ สำหรับผลงานที่ประทับใจของคุณแมนนั้น ก็จะเป็นงาน M-Strom ที่จังหวัดสงขลา ที่สามารถคว้าที่ 2 ใน Class A มาได้ สำหรับเป้าหมายในปี 2015 นี้ ก็จะลงแข่งขันครบทุกงานอย่างแน่นอนและจะพยายามทำให้เต็มที่อย่างที่สุด

 

200sx ของ เพชร สังกัดทีม Singha Nankang Kosol-Thungsong Drift Team
 

          ถัดไป พชร โชคเกื้อกูลชัย หรือ เพชร ที่ใช้รถแข่งด้วยกันถึง 2 คันได้แก่ Nissan 200sx และ Cefiro A31 ซึ่งจากการที่ลงแข่งขันมาเป็นเวลาร่วม 4 ปีด้วยกันนั้น ผลงานี่ทาง พชร โชคเกื้อกูลชัย ประทับใจมากที่สุด ก็คงจะเป็นการแข่งขันในรายการ M-Strom ที่มีการแข่งขัน 5 สนาม และตนเองนั้นสามารถคว้าถ้วยรางวัลมาได้ถึง 4 สนามด้วยกัน และการแข่งขันในรายการ Thailand Drift Series ที่สนามแรก ที่สามารถ Qualify มาด้วยคะแนน 100 คะแนนเต็ม สำหรับปีนี้นั้นทางคุณเพชรเองนั้นก็ไม่ได้ตั้งเป้าหมายอะไรไว้มากมาย เพราะอยากลงแข่งขันด้วยความสนุกเท่านั้นเพื่อที่จะได้ไม่เป็นการกดดันตัวเอง

 

ปีนี้รับรองมาสนุกแน่นอนครับ สำหรับทีม Singha Drift Team Thailand
 

          ก็นับว่าเป็นทีมแข่งอีกทีมนึงที่น่าจับตาไม่น้อยเลยทีเดียวนะครับกับ Singha Drift Team Thailand ซึ่งสำหรับแฟนๆหรือใครที่อยากติดตามผลงานและความเคลื่อนไหวต่างๆของทีม Drift ทีมนี้ ก็สามารถติดตามได้ที่ Fanpage : Singha Drift Team Thailand หรือสามารถติดตามได้ที่ BoxzaRacing.com ของเราได้เลยครับ ส่วนในครั้งหน้า จะมีทีมรถ หรือทีมแข่งทีมไหนมาแนะนำกันอีก ก็ต้องติดตามกันนะครับ วันนี้คงต้องลากันไปก่อน สวัสดีครับ

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook