เขียนโดย: Salmon Power

เมื่อ: 10 มีนาคม 2558 - 15:31

 

 

          ในคอลัมน์แนะนำบุคคลในวงการของ BoxzaRacing.com ในวันนี้ ในวงการรถ Drag เมืองไทย น้อยคนที่จะไม่มีใครรู้จักเขาคนนี้ ธนพล ชูเจริญผล หรือ เบส เทอร์โบยำ นักขับรถ Drag ฝีมือดี ที่เป็นคนขับรถกระบะของช่างเบิร์ดหลัก 5 ที่ได้ไปอวดฝีมือถึงประเทศอเมริกา และวันนี้ BoxzaRacing ก็ได้มีโอกาสไปสัมภาษณ์ เบส เทอร์โบยำ เกี่ยวกับประวัติส่วนตัว ว่ามีที่มาที่ไปอย่าง ซึ่งเราอย่ามัวเสียเวลากันเลยครับ ไปทำความรู้จักกับเขาคนนี้ให้มากขึ้นดีกว่า กับ ธนพล ชูเจริญผล หรือ เบส เทอร์โบยำ

 

ธนพล ชูเจริญผล หรือ เบส เทอร์โบยำ
 

บทสัมภาษณ์

เทอร์โบที่ทางอู่รับทำ
 

คำว่า เทอร์โบยำนั้นมีที่มาที่ไปอย่างไรครับ

  • ฉายาเทอร์โบยำนั้น คือได้มาจากที่คุณพ่อนั้นได้เปิดร้านเทอร์โบอยู่ก่อนแล้ว จากนั้นก้ได้มีลูกค้านั้นอยากให้ที่ร้านทำเทอร์โบอะไรก็ได้ที่แรงๆ แล้วก็ถูกๆ ทางคุณพ่อนั้นก็เลยทำ “เทอร์โบผสม” ให้กับลูกค้าไป ลูกค้าจึงตั้งฉายาว่า เทอร์โบยำตั้งแต่นั้นมา

 

ถ้วยรางวัลต่างๆที่ เบส เทอร์โบยำ ได้มา
 

เริ่มเข้าสู่วงการมอเตอร์สปอร์ตตั้งแต่เมื่อไรครับ

  • เริ่มเข้าสู่วงการตั้งแต่อายุประมาณ 12-13 ปีได้ ด้วยความที่ทางคุณพ่อนั้นเปิดเป็นอู่รถอยู่แล้ว จึงได้ทำรถแข่งไปวิ่งในสนาม Circuit ซึ่งตอนนั้นรถที่ใช้ก็เป็น Honda Civic 3 ประตู โดยได้ตามพวกรุ่นพี่ที่รู้จักไปแข่งที่สนามพีระฯ และก็ได้พัมนาฝีมือมาเรื่อยๆจน ประมาณ 3 ปีต่อมาก็เริ่มได้ขึ้นโพเดียมและได้เป็นแชมป์ประจำปี ทั้งรุ่นรถเก๋งและรถกระบะ ซึ่งรายการที่ลงแข่งนั้นก็เป็นรายการ Supercar Thailand หลังจากนั้นก็ได้มีโอกาสเข้ามาแข่งขันรถ Drag ไม่ว่าจะเป็นที่สนามบ่อพลอย สนามราชบุรี และสนามคลอง 5 พอเริ่มได้มาแข่งรถ Drag มากขึ้นก็ได้รู้จักกับทาง ECU=Shop ที่เข้ามาเป็นสปอนเซอร์ สนับสนุนในเรื่องต่างๆ และได้มาเจอกับช่างเบิร์ด หลักห้า จึงทำให้เข้าไปเป็นคนขับให้กับช่างเบิร์ด โดยได้แข่งด้วยกันมาประมาณ 4-5 ปี ก็ได้มีโอกาสได้ไปแข่งงานใหญ่ๆ เช่นงาน Souped up และโอกาสที่ได้ไปวิ่งที่ประเทศอเมริกานั่นเอง

 

อู่ของ เบส เทอร์โบยำ
 

นอกจากจะเป็นนักแข่งรถแล้วตอนนี้ทำอะไรอยู่บ้างครับ

  • ตอนนี้ก็ได้เปิดอู่เป็นของตัวเองครับ โดยหลักๆของอู่ที่ทำนั้นก็จะรับติดตั้งกล่อง ECU=Shop พร้อมจูน และรับโมดิฟายรถแข่งรวมไปถึงรถบ้านไม่ว่าจะเป็น การเปลี่ยนคลัช ยกเครื่อง โมดิฟายเครื่องยนต์ต่างๆ อีกด้วย

 

กล่อง ECU=Shop ที่ทางอู่รับติดตั้ง
 

เป้าหมายในอนาคตวางไว้อย่างไรบ้างครับ

  • ในอนาคตนั้น ในส่วนของการเป็นนักแข่งคิดว่าน่าจะขับจนกว่าตัวเองนั้นจะขับไม่ไหว ส่วนในเรื่องของอู่นั้นไม่แน่ว่าอาจจะทำอู่ให้คล้ายๆกับช่างเบิร์ดไปเลยก้ได้ คือทำรถไปแข่งที่อเมริกา ก็จะพยายามทำให้ดีที่สุดครับ และก็ต้องดูกันต่อไปครับ

 

นอกจากจะจูนกล่องแล้วยังรับโมดิฟายเครื่องยนต์อีกด้วย
 

สุดท้ายมีอะไรอยากจะฝากแฟนๆ BoxzaRacing ไหมครับ

  • สุดท้ายก็อยากจะฝากชาว BoxzaRacing ให้ติดตามผลงานต่อไปว่าจะทำอะไรในการแข่งรถ และถ้าท่านใดสนใจอยากมาทำรถที่อู่ไม่ว่าจะเป็นรถแข่งหรือรถบ้าน ก็สามารถมาใช้บริการได้ที่ ECU=Shop มหาชัย Tuned by เบส เทอร์โบยำ หรือติดต่อได้ที่ 083-075-5987 หรือ Facebook : Best Turboyum ECU-shopthailand ได้เลยครับ

 

"ผมอยากขับรถเร็วระดับ 7 วิ"
 

          เป็นอย่างไรกันบ้างครับ กับบทสัมภาษณ์ของ ธนพล ชูเจริญผล หรือ เบส เทอร์โบยำ ที่ทาง BoxzaRacing ได้นำมาฝากทุกท่านในวันนี้ หวังว่าคงจะรู้จักกับผู้ชายคนนี้มากขึ้นนะครับ และครั้งหน้า จะมีบุคคลในวงการท่านใดมาแนะนำให้รู้จักกัน ก็ต้องติดตามกันนะครับ สำหรับวันนี้คงต้องลากันไปก่อน สวัสดีครับ

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook