เขียนโดย: AEFOTO

เมื่อ: 10 สิงหาคม 2563 - 10:50

Nissan เผยรายละเอียดห้องโดยสาร Magnite Concept ที่ดูหรูหราเรียบง่าย แต่แฝงความร้อนแรง และทันสมัย

 

          เมื่อเดือนกรกฎาคม 2020 ทางค่าย Nissan ได้เปิดตัวรถต้นแบบรุ่นใหม่ของทางค่ายอย่าง Nissan Magnite Concept ออกมา โดยคาดการณ์กันว่า Magnite Concept จะถูกผลิตเป็นเวอร์ชั่นขายจริงในอนาคตอย่างแน่นนอน ซึ่งจะเป็น SUV ที่มีไซส์เล็กที่สุดของทางค่าย Nissan โดยชื่อ Magnite นั้น มาจากคำว่า Magnetic + Ignite ผสมกัน โดย Magnetic จะหมายถึงการดึงดูดด้วยหน้าตาที่โดดเด่น ส่วนคำว่า Ignite หมายถึง จุดเริ่มต้นยุคใหม่ของทาง Nissan

 

 

          ในครั้งก่อนที่เผยภาพออกมานั้นทาง Nissan เผยออกมาเพียงรูปลักษณ์ภายนอก ซึ่งต้องบอกว่าเป็นที่ถูกตาถูกใจของใครหลายๆ คน เพราะงานดีไซน์ที่ทำออกมานั้นดูทันสมัย และโฉบเฉี่ยวโดนใจคนรุ่นใหม่เป็นอย่างมาก แต่ในคร้งนี้ ทาง Nissan ได้เผยภาพรายละเอียดของภายในห้องโดยสารของ Nissan Magnite Concept ออกมาสมทบถึง 2 ภาพ ซึ่งจากรายละเอียดของภาพต้องบอกถูกดีไซน์ออกมาถูกจริตกับยุคสมัยนี้ ทั้งความทันสมัย รูปลักษณ์ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่อย่างแท้จริง และมีความเป็นไปได้ที่ทาง Nissan จะยึดแนวทางการออกแบบ และดีไซน์รูปแบบนี้ มาใช้ในเวอร์ชั่นผลิตขายจำหน่ายจริง

 

 

           ในภาพรวมของภายในห้องโดยสารของ Nissan Magnite Concept ดีไซน์การออกแบบโดยรวมเรียบง่าย และหรูหรา แต่แฝงไว้ด้วยความร้อนแรง และดุดันด้วยเฉกสีทูโทน ดำ-แดง ทุกส่วนในห้องโดยสารยืนคอนเซปท์ที่เป็นรุปทรงหกเหลี่ยม เริ่มจากคอนโซลหน้าใส่ดีเทลที่เป็นรูปทรงหกเหลี่ยมเหมือนรังผึ้งไล่โทนดำ-แดงสลับกันทั่วทั้งคอนโซลหน้า, เบาะนั่งหุ้มด้วยหนังเกรดพรี่เมี่ยมเป็นแบบทูโทนตัดเย็บเป็นรูปทรงเพชรหกเหลี่ยม, ที่ช่องแอร์ดพิ่มความหรูหราพรี่เมี่ยมด้วยกรอบโครเมี่ยมขัดเงาทรงหกเหลี่ยม, ครึ่งล่างของคนโซลหน้าจะมีดีเทลคล้ายกับห้องโดยสารของ Renault Triber เพราะเจ้า Nissan Magnite Concept คันนี้ แชร์แพลตฟอร์ม CMF-A ร่วมกัน

 

 

          นอกจากนั้นในส่วนหน้าจออินโฟเทนเมต์จะเป็นแบบทัชสกรีนที่ตั้งลอยเหนือแผงคอนโซลมีขนาด 8 นิ้ว ดูโดดเด่นออกมาจากแผงแดชบอร์ด อย่างที่กล่าวไปแล้วว่าห้องโดยสารของ Nissan Magnite Concept ถูกปรับให้ดูเรียบง่าย ด้วยการลดปุ่มควบคุมออก คงเหลือไว้เพียงควบคุมระบบปรับอากาศและปุ่ม Push Start ส่วนการควบคุมการทำงานต่างๆจะถูกย้ายไปที่พวงมาลัยมัตติฟังช์ชั่น และควบคุมที่หน้าจอกลาง, ส่วนหน้าจอเรือนไมล์เป็นแบบดิจิตอลสีสันสวยงาม นอกจากนั้นในส่วนต่างภายในห้องโดยสารถูกตกแต่งด้วยโครเมี่ยมขัดเงาไม่ว่าจะเป็นที่พวงมาลัย, คอนโซลกลาง และแผงประตู เสริมความหรูหรามีสไตส์ด้วยหลังคากระจกพาโนรามิค และกระจกไฟฟ้าทุกตำแหน่ง  

 

 

           Nissan Magnite Concept จะเป็นรถที่ถูกระดมไปด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยอาทิด้านระบบความเทคโนโลยีความปลอดภัยจะมาพร้อมระบบเชื่อมต่อกล้อง 360 องศา, ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ Cruise Control เป็นต้น ร่วมถึงจะเป็น B-SUV ที่มีขนาดความยาวไม่ถึง 4 เมตร ซึ่งจะทำให้สร้างมิติใหม่ให้กับรถในกลุ่มเซกเม้นท์นี้ 

 

 

          Nissan Magnite เวอร์ชั่นผลิตขายจริง คาดว่าจะมีขุมพลังให้เลือก 2 แบบ ด้วยกัน ทั้งขุมพลังเครื่องยนต์เบนซิน 3 สูบ 1.0 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 72 แรงม้า จับคู่กับเกียร์ธรรมดา 5 สปีด และมีเกียร์อัตโนมัติเป็นออปชั่นเสริม และเครื่องยนต์เบนซิน 1.0 ลิตร เทอร์โบ ที่ให้กำลังสูงสุด 95 แรงม้า ส่งกำลังจะมีให้เลือกทั้งด้วยชุดเกียร์ธรรมดา 5 สปีด และ เกียร์อัตโนมัติ CVT

 

 

          ส่วนในเวอร์ชั่นขายจริงคาดการณ์กันว่าจะเปิดตัว และทำตลาดในช่วงเดือนมกราคมปี 2021 ในประเทศอินเดีย ต้องรอลุ้นกันว่าประเทศไทยจะมีโอกาสได้สัมผัสกับ B-SUV ที่มีขนาดไซส์เล็กที่สุดของทาง Nissan กันหรือไม่ เพราะในบ้านเราที่เมืองไทยตลาด SUV ขนาดเล็กกำลังคึกคัก บรรดาค่ายรถต่างทยอยส่ง SUV ขนาดเล็กลงตลาดกันอย่างสนุกสนานอยู่ในขณะนี้

 

Cr.carscoops.com

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook