เขียนโดย: AEFOTO

เมื่อ: 2 มีนาคม 2562 - 13:06

Rolls-Royce ตอกย้ำความหรูหราสุดอลังการ ยกทัพยนตรกรรม Ultra Luxury จัดแสดงให้ชมครบทุกสายพันธุ์

 

          โรลส์-รอยซ์ มอเตอร์คาร์ส แบงคอก ผู้นำเข้าและจำหน่ายรถยนต์ Rolls-Royce อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย ภายใต้กลุ่ม บริษัท มาสเตอร์ กรุ๊ป คอร์ปอเรชั่น (เอเชีย) จำกัด หรือ เอ็มจีซี-เอเชีย เชิญร่วมสัมผัสตัวตนและนิยามแห่งความหรูหรา กับการจัดแสดงครั้งแรกแบบ Full Range ครบทั้ง 5 สายพันธุ์ คือ Phantom , Ghost,Wraith Black Badge, Dawn และ Cullinan ที่บูธ Rolls-Royce ในงาน Motor Show 2019

 

 

          Rolls-Royce Phantom รถยนต์ที่ได้รับฉายา ‘ราชาแห่งยนตรกรรม’ เป็นรถยนต์เพียงรุ่นเดียวที่ได้ รับการขนานนามให้เป็น King of cars อีกทั้งยังได้รับเกียรติในการติดตามผู้ทรงอิทธิพลของโลกหลายท่าน ผ่านช่วงเวลาสำคัญต่างๆ ในประวัติศาสตร์ ทะยานอย่างฉับไวแต่เงียบเชียบ ด้วยเครื่องยนต์เบนซิน V12 เทอร์โบ 563 แรงม้า แรงบิด 900 นิวตัน-เมตร โดยมีแรงบิดสูงสุดเริ่มเพียง 1,700 รอบ-นาที การขับเคลื่อนแบบพรมวิเศษ (Magic Carpet Ride) ที่มีชื่อเสียงของ Rolls-Royce ถูกพัฒนาให้มีประสิทธิภาพสูงขึ้น ด้วยระบบช่วงล่างถุงลม ผสานกล้อง 3 มิติอัจฉริยะ เช็กสภาพถนนดานหน้า พร้อมวัสดุซับเสียงน้ำหนักรวมกว่า 130 กิโลกรัม ติดตั้งรอบตัวรถ

 

 

          Rolls-Royce Ghost สง่างามและเรียบง่าย ในทุกรายละเอียดหนักแน่นแต่แฝงไปด้วยความสง่างาม ผสานเทคโนโลยีล่าสุด ที่ทำให้การขับทุกเส้นทางทำได้ อย่างเรียบง่าย จากขุมพลังพิเศษ 563 แรงม้า ผสานสัดส่วนของล้อต่อความสูงของตัวรถแบบคลาสสิกที่ 2:1 ทำให้ Ghost Series 2 เป็นยนตรกรรมที่น่ามองและสง่างามต่อทุกสายตา

 

 

          Rolls-Royce Wraith ขุมพลังแห่งความเร้าใจ รถสปอร์ตสองประตู ที่สง่างาม ผนวกกับความล้ำสมัยของเทคโนโลยี ที่ถูกออกเเบบให้สอดคล้องกับการใช้งาน ไฟหน้าแอลอีดีให้แสงสว่างมากขึ้น สัญลักษณ์นางฟ้าและปลายท่อไอเสียชุบโครเมียมรมดำ ล้อแม็กคาร์บอนไฟเบอร์ ประตูเเบบ Coach Door ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของ Rolls-Royce มากว่า 100 ปี แดชบอร์ดคาบอนไฟเบอร์ผสมอะลูมินัม ขุมพลังเบนซินทวินเทอร์โบ V12 6.6 ลิตร 624 เเรงม้า เเรงบิด 870 นิวตันเมตร ส่งกำลังผ่านเกียร์อัตโนมัติ 8 จังหวะ อัตราเร่ง 0–100 กม./ชม. ใช้เวลาเพียง 4.5 วินาที

 

 

          Rolls-Royce Dawn ยนตรกรรมเปิดประทุนที่เซ็กซี่สุดในโลก เป็นรถคูเป้เปิดประทุน 2 ประตู 4 ที่นั่ง เกิดมาจากการพัฒนาของ Phanntom Drophead Coupe ทะยานแรงด้วยเครื่องยนต์เบนซินทวินเทอร์โบ V12 6.6 ลิตร หลังคาทำจากผ้าเวลเวต 4 ชั้น แบบ Ballerina Close จึงทำให้ Rolls-Royce Dawn เป็นรถเปิดประทุนที่เก็บเสียงได้ดีสุดในโลก พร้อมขับกล่อมด้วยเครื่องเสียงระบบไฮ-ไฟ ปรับอัตโนมัติ พร้อมกับลำโพง 18 ตัว เพื่อสุนทรียภาพตลอดการเดินทาง

 

 

          Rolls-Royce CullinanSupreme Liberty’  Ultra Luxury SUV รุ่นแรกในประวัติศาสตร์ของ Rolls-Royce ตัวถังที่ดูสุขุมและสง่างามกับมาพร้อมกับสีพิเศษ Infinity-Black Metallic ตัดด้วยโค้ชไลน์สี Mandarin เป็นเส้นสีส้มบางๆ คาดข้างตัวถังยาวจรดด้านหลัง เป็นเสมือนงานศิลป์จากปลายพู่กันของ มร. มาร์ค คอร์ต 

 

 

          ห้องโดยสารใช้โทนสี Scivaro Gray ตัดกับสีดำ และเย็บตะเข็บเดินด้ายสี Mandarin ติดตั้งลายไม้ Blackwood Matted และเป็นคันแรกในไทยที่มาพร้อมออปชั่น ‘Immersive Seating with Centre Console’ ที่เป็นเบาะหลัง 2 ที่นั่งแบบแยกส่วน พร้อมคอนโซลคั่นกลาง ภายในเป็นตู้แช่และชุดเครื่องดื่ม ติดตั้งแผงกั้นระหว่างห้องโดยสารและห้องเก็บสัมภาระ เพื่อลดเสียงรบกวนและให้ความเป็นส่วนตัวสูงสุด นอกจากนั้นก็มีอีก 2 ความพิเศษ คือ Commission Collection B-Spoke Umbrellas เป็นร่มที่เดินด้ายบริเวณขอบเป็นสี Mandarin และ Signature Key กุญแจรถหุ้มหนังแท้สีเดียวกัน

 

 

          Rolls-Royce Wraith Black Badge เป็นรุ่นย่อยพิเศษของ Rolls-Royce Wraith ที่เน้นความโฉบเฉี่ยวและสปอร์ตยิ่งขึ้น ด้วยการใช้โทนสีดำ ทั้งตัวถังและชิ้นส่วนต่างๆ ของรถ ควบคู่กับล้อแม็กผลิตจากคาร์บอนไฟเบอร์ ซึ่งเป็นวัตถุดิบที่เบาแต่แข็งแกร่งนิยมใช้กับอากาศยาน อดีตมีจำหน่ายเฉพาะสีดำ แต่ปัจจุบันสามารถสั่งโดยกำหนดสีตัวถังได้อย่างอิสระ โดยขณะที่รายละเอียดของชุดแต่ง Black Badge ยังอยู่ครบ เช่น ปลายท่อไอเสียรมดำ, ล้อแม็กคาร์บอนไฟเบอร์ รวมถึงรายละเอียดอื่นๆ อีกมาก

          สามารถชมและสัมผัส Rolls-Royce ทั้ง 5 รุ่น พร้อมรุ่นพิเศษนี้ได้ ในงาน Motor Show 2019 นี้ที่แชลเลนเจอร์ ฮอลล์ 1-3 อิมแพค เมืองทองธานี ระหว่างวันที่ 27 มีนาคม–7 เมษายน

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook