เขียนโดย: Prachya Sangswang

เมื่อ: 16 สิงหาคม 2564 - 15:37

หลุดภาพเรนเดอร์ GT-R R36 หรือนี่จะเป็นการสิ้นสุดตำนาน R35 ก่อนเข้าสู่ยุคอวกาศแบบจริงจัง

นักออกแบบอิสระจากต่างประเทศ เปิดเผยภาพเร็นเดอร์ล่าสุด สำหรับตัวสืมต่อตำนานอย่าง GT-R โดยในคราวนี้ แนวทางการออกแบบนั้น ยังคงคล้ายคลึงกับ GTR35 50th Italdesign แต่อาจจะจะมีหันไปคบกับระบบไฟฟ้าเหมือนรถค่ายอื่นๆ

 

โดยอย่างที่หลายๆคนทราบว่า GT-R R35 ถือเป็นรถสปอร์ตระดับตัวกู้ชื่อของค่ายนิสสัน ที่มีโครงการจะทำรถสปอร์ตที่สามารถใช้งานได้ในชีวิตประจำวัน และประสบผลสำเร็จ เข้าไปอยู่ในใจ รวมถึงในโรงรถของเหล่าบรรดาผู้รัก GT-R ไปแล้วทั่วโลก ซึ่ง GT-R นี้ ก็มีอายุอานามมานานกว่า 14 ปี และมีการปรับโฉม อัพเกรด ในกลายๆจุดเสมอมา 

 

แต่อย่างที่เราทราบกันดีว่า คลื่นลูกเก่าก็คงไม่สามารถอยู่ยืนยงได้นาน ซักวันก็ต้องมีคลื่นลูกใหม่เข้ามาถาโถมสร้างความเปลี่ยนแปลง GT-R ก็เช่นกัน หลังจากที่ได้มีการเปิดตัว GT-R 50th anniversary เพื่อเฉลิมฉลองตำนานอันเกรียงไกรอย่าง GT-R รวมถึง GT-R Nismo 2022 มาเรียบร้อยแล้วนั้น ก็เริ่มมีเสียงกระซิบมาว่า เส้นทางของ GT-R R35 อาจจะสิ้นสุดเพียงแค่ตัวนี้

 

ต่อมาเพื่อตอกย้ำข่าวลือนี้อีกครั้ง ก็ได้มีภาพหลุด render ของ R36 ออกมาในโลกโซเชี่ยล  ซึ่งต้องบอกว่า แนวทางการออกแบบนั้น ไม่ได้แตกต่างจาก GT-R 35 Italdesign รุ่นพิเศษที่เคยออกมาก่อนหน้านี้เลย

 

แต่คาดว่า สิ่งที่อาจจะเปลี่ยนแปลงในรุ่นนี้นั้น คือ การที่จะหันไปคบหากับเครื่อง V6 3.0 Litre Twin-Turbo พร้อมระบบมอเตอร์ไฟฟ้า สร้างพลังแรงม้ารวมอยู่ที่ 800 แรงม้า และแรงบิด มหาศาลถึง 1000 นิวตัน-เมตร 

 

ทั้งนี้ข้อมูลที่เราพูดถึงตรงนี้ถือได้เป็นแค่การคาดเดาเท่านั้น สำหรับตัวจริงจะเป็นอย่างไร หากมีข้อมูลอัพเดท ทาง Boxzaracing.com จะรีบนำข้อมูลดังกล่าวมานำเสนอโดยด่วน

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook