เขียนโดย: boytaku boxza

เมื่อ: 28 มิถุนายน 2560 - 11:23

Jaguar XE SV Project 8 อีกขั้นของคอมแพ็คซีดานที่แรงเกินพิกัด ผลิตจำนวนเพียง 300 คันทั่วโลก

Jaguar XE SV Project 8

 

          Jaguar เผยโฉม New Jaguar XE SV Project 8 อัพเกรดคอมแพ็คซีดานให้กลายเป็นซุปเปอร์คาร์ที่ระบุว่า "เป็นรถซีดานที่ให้สมรรถนะสูงที่สุดในโลก" ซึ่งได้รับการออกแบบและอัพเกรดโดย Jaguar Land Rover Special Vehicle Operations (SVO)

 

 

          Jaguar XE SV Project 8 มาพร้อมกับการอัพเกรดอุปกรณ์ภายนอกและภายในเพื่อช่วยรีดกำลังเครื่องยนต์ให้สูงขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการใช้วัสดุคาร์บอนไฟเบอร์มาผลิตชิ้นส่วนเป็นกันชนหน้า ฝากระโปรงหน้า แผ่นรองใต้ท้องรถ กันชนท้าย แผงดิฟฟิวเซอร์, สปอยเลอร์หน้า - ท้ายรถที่สามารถปรับระดับได้ที่ผลิตจากคาร์บอนไฟเบอร์ด้วยเช่นกัน พร้อมล้ออลูมิเนียม 20 นิ้ว รวมไปถึงการออกแบบรายละเอียดตัวรถเพื่อการรีดอากาศได้ดียิ่งขึ้น แถมมอบความโดดเด่นกว่าใคร

 

 

          สำหรับภายในก็ได้รับการอัพเกรดเพิ่มความสปอร์ต หรูหรายิ่งขึ้น เช่น ติดตั้งพวงมาลัยสปอร์ตหุ้มหนัง Alcantara, การตกแต่งด้วยวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ เป็นต้น ทั้งนี้ทางค่ายนำเสนอห้องโดยสาร 2 แบบ ตามรุ่นย่อย เช่น รุ่นมาตรฐานจะมาพร้อมกับห้องโดยสาร 4 ที่นั่ง หุ้มหนังสีดำ พร้อมเบาะคู่หน้าสไตล์สปอร์ต และ Track Pack จะถอดเบาะหลังพร้อมเสริมโครงบาร์ ส่วนเบาะนั่งคู่หน้าก็จะได้รับการเปลี่ยนเป็น Bucket Seat พร้อมเข็มขัดนิรภัย 4 จุด

 

 

          หัวใจสำคัญของ Jaguar XE SV Project 8 คือ การอัพเกรดระบบขับเคลื่อนใหม่ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นเครื่องยนต์ V8 5.0 ลิตร พร้อมทวินเทอร์โบ มอบสมรรถนะสูงสุด 600 แรงม้า แรงบิด 516 ปอนด์/ฟุต ส่งกำลังผ่านเกียร์  Quickshift 8 สปีด ขับเคลื่อนสี่ล้อ ให้อัตราเร่งจาก 0-60 ไมล์/ชม. ใน 3.3 วินาที ความเร็วสูงสุด 321 กม./ชม.

 

 

          รวมไปถึงช่วงล่าง ซึ่งทางวิศวกรได้ติดตั้งระบบกันสะเทือนที่มีการปรับปรุงเพิ่มความนุ่มนวลและเกาะถนนได้ดียิ่งขึ้น โดยใช้สปริงที่แข็งขึ้น พร้อมชุดระบบกันสะเทือนแบบปรับระดับได้ ซึ่งในโหมด Track สามารถลดความสูงตัวรถได้มากถึง 15 มม. รวมไปถึงทางค่ายได้ติดตั้งระบบ Electronic Active Differential, ระบบหล่อเย็น, ชุดดิสก์เบรกโดยจานเบรกเป็นคาร์บอนเซรามิกแบบเดียวกับ Formula 1, ลูกปืน Silicon Nitride Ceramic เป็นต้น

 

 

          Jaguar XE SV Project 8 จะได้รับการผลิตในจำนวน 300 คันเท่านั้น ส่วนราคาจำหน่ายในอังกฤษ ได้ระบุราคาเริ่มต้นที่ 149,995 ปอนด์ หรือราวๆ 6.5 ล้านบาท 

 

อ่านข่าวเพิ่มเติม: Jaguar XE SV Project 8 ความคืบหน้าของซุปเปอร์คาร์ ในคราบซีดานคอมแพ็ค อาจเผยโฉมในสิ้นเดือนมิถุนายนนี้

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook