เขียนโดย: Mr Argus

เมื่อ: 30 มีนาคม 2560 - 11:10

Lamborghini เปิดตัว Huracan Performante พร้อมจองในงาน Motor Show 2017 โดย Niche car

 

         Niche Car Group ผู้นำเข้ารถยนต์ระดับซูเปอร์คาร์ สปอร์ตคาร์และไฮเปอร์คาร์อย่างเป็นทางการและตัวแทนจำหน่ายแลมโบร์กินี เพียงรายเดียวในประเทศไทย เปิดตัว แลมโบร์กินี ฮูราคาน เพอร์ฟอร์แมนเต (Lamborghini Huracán Performante) ด้วยวิศวกรรมยานยนต์รุ่นล่าสุดจากแบรนด์กระทิงดุที่ถูกกล่าวขวัญว่า “รังสรรค์ขึ้นจากสายลม” นำมาขายไทยอย่างรวดเร็วหลังจากเปิดตัวในเวทีโลกไม่กี่สิบวันที่ผ่านมา

 

 

         ก่อนหน้านี้ นิช คาร์ กรุ๊ป ได้จัดงานพรีวิวสุดยอดยานยนต์ แลมโบร์กินี ฮูราคาน เพอร์ฟอร์แมนเต รอบเอ็กซ์คลูซีฟในกรุงเทพฯ ที่โชว์รูมนิชคาร์ในช่วงต้นเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ซึ่งเป็นเวลาเดียวกับการเปิดตัวครั้งแรกในโลกของ Lamborghini Huracán Performante ที่งานเจนีวา อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 87 ในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งได้รับเสียงชื่นชมอย่างล้นหลามของสื่อสายมอเตอร์สปอร์ต ดังนั้น ทั้งงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ และ นิช คาร์ กรุ๊ป จึงถือเป็นผู้จัดงานชั้นแนวหน้าในการนำเสนอสุดยอดซูเปอร์คาร์และสปอร์ตคาร์รุ่นล่าสุดของโลกแก่นักขับในเมืองไทย เพื่อร่วมกันพัฒนาและมอบความพึงพอใจแก่ผู้บริโภคระดับสูง ที่ให้ความสนใจในวงการมอเตอร์สปอร์ตระดับโลก

 

 

          คุณวิทวัส ชินบารมี กรรมการผู้จัดการ บริษัท นิช คาร์ กรุ๊ป จำกัด กล่าวว่าแลมโบร์กินีรุ่นใหม่เป็นการเปิดปฐมบทใหม่ที่สั่นสะเทือนอุตสาหกรรมซูเปอร์คาร์ระดับโลก “รถสปอร์ตรุ่นนี้ไม่เพียงทลายข้อจำกัดด้านสมรรถนะ นวัตกรรมการออกแบบ และประสิทธิภาพการขับขี่ของซูเปอร์คาร์เท่านั้น แต่ยังไปไกลกว่านั้น ด้วยการสร้างนิยามใหม่ผ่านการปรับเปลี่ยนและยกระดับยานยนต์ในทุกรายละเอียด นิช คาร์ กรุ๊ป ในฐานะผู้นำด้านการเปิดตัวซูเปอร์คาร์แบรนด์ดังระดับโลก ดังเช่น Lamborghini Huracán Performante จึงมุ่งมั่นนำเสนอสุดยอดยานยนต์รุ่นใหม่ของโลกแก่ผู้บริโภคระดับสูงในเมืองไทยอย่างต่อเนื่อง สำหรับรุ่นนี้ถือเป็นรถในฝันของนับขับที่ต้องการประสบการณ์การขับขี่ที่เร้าใจจากแบรนด์ซูเปอร์คาร์ชั้นนำของโลก ซึ่งบุกเบิกใช้เทคโนโลยีและความเชี่ยวชาญอันแม่นยำเพื่อมอบนวัตกรรม ขุมพลัง สมรรถนะ และสไตล์ที่โดดเด่น และบัดนี้ นักขับชาวไทยพร้อมแล้วที่จะกระโดดสู่เบาะนั่งและพุ่งทะยานไปกับยานยนต์ระดับโลก”

 

Lamborghini Huracán Performante

 

          ในเดือนตุลาคม 2559 ที่ผ่านมา แลมโบร์กินี ฮูราคาน เพอร์ฟอร์แมนเต ได้สร้างความฮือฮาแก่วงการมอเตอร์สปอร์ระดับโลกก่อนการเปิดตัว ด้วยการสร้างสถิติใหม่ของรถแข่งผลิตใหม่ด้วยเวลาการแข่งขันต่อรอบที่ 6:52.01 นาที ซึ่งเร็วกว่ายานยนต์รุ่นก่อนถึง 5 วินาที ในการแข่งขัน ณ สนามเนือร์บูร์กริง นอร์ดชไลเฟอ ประเทศเยอรมนี      

          แลมโบร์กินี ฮูราคาน เพอร์ฟอร์แมนเต คือ สุดยอดยานยนต์ไดนามิกที่มอบสมรรถนะสูงสุดทั้งบนท้องถนนและในสนามแข่ง ออกแบบตามหลักอากาศพลศาสตร์ขั้นสูง มาพร้อมโครงสร้างคาร์บอนไฟเบอร์น้ำหนักเบาที่พัฒนาขึ้นเพื่อลดภาระของตัวรถและติดตั้งเทคโนโลยีเพื่อการขับขี่ที่สมบูรณ์แบบ โดยเฉพาะระบบอากาศพลศาสตร์ขั้นสูง ALA ที่จดสิทธิบัตรของแลมโบร์กินี ทำหน้าที่เสริมประสิทธิภาพการเร่งเครื่องยนต์ได้อย่างราบรื่นและรวดเร็วในเสี้ยววินาที ด้วยความสามารถในการลดแรงต้านอากาศ ทำให้สามารถเข้าโค้งและหยุดรถได้อย่างเฉียบคม เครื่องยนต์รุ่นปรับปรุงใหม่รุ่น 5.2 / V10 ของฮูราคานมอบกำลังขับเคลื่อนสูงถึง 640 แรงม้า สามารถเร่งความเร็ว 0-100 กม./ชม. ใน 2.9 วินาที และทำความเร็วสูงสุดมากกว่า 325 กม./ชม. ซึ่งประสิทธิภาพสูงสุดทั้งบนท้องถนนและในสนามแข่งนี้ มอบประสบการณ์การขับขี่ที่ผสานนักขับให้เป็นหนึ่งเดียวกับยานยนต์ ซึ่งถือเป็นเอกลักษณ์ของยานยนต์สายพันธุ์แลมโบร์กินีอย่างแท้จริง

 

 

          นอกจากนี้ ภายในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 38  นิช คาร์ กรุ๊ป จะจัดแสดง แลมโบร์กินี ฮูราคาน สไปเดอร์ (Lamborghini Huracán Spyder) ซึ่งเปิดตัวที่โชว์รูม นิช คาร์ ไปเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา โดย แลมโบร์กินี ฮูราคาน สไปเดอร์ เป็นยานยนต์คูเป้ที่เปี่ยมด้วยประสิทธิภาพและสมรรถนะขั้นสูงของเครื่องยนต์ V10 ที่พร้อมพาคุณพุ่งทะยานไปดังใจฝันด้วยเทคโนโลยีขั้นสุด และ แลมโบร์กินี ฮูราคาน คูเป้ (Lamborghini Huracán Coupe) ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ ได้รับการพัฒนาในการขับ ให้เป็นไปด้วยความราบลื่นยิ่งขึ้น โดยการขับขี่ในโหมด STRADA จะมอบความความสะดวกสบายและการยึดเกาะที่เป็นเยี่ยม ส่วนโหมด SPORT ช่วยให้การควบคุมพวงมาลัยเป็นเรื่องที่เร้าใจขั้นสุด และโหมด CORSA เพื่อนักขับในสนามแข่งโดยเฉพาะ โดยทุกโหมดขับเคลื่อนด้วยขุมพลังเครื่องยนต์ V10 ขับเคลื่อน 4 ล้อเต็มรูปแบบ และใช้ระบบส่งกำลังคลัทช์คู่แบบ 7 สปีด

 

 

          Lamborghini ทุกรุ่นกำหนดจัดแสดงที่ บูธนิชคาร์ หมายเลข A15 ในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 38 ซึ่งจัดขึ้นที่ระหว่างวันที่ 29 มีนาคม – 9 เมษายน 2560 ณ อิมแพ็ค เมืองทองธานี โดยนำเสนอในราคาพิเศษสุดสำหรับงานนี้เท่านั้น สำหรับซูเปอร์คาร์ แลมโบร์กินี ฮูราคาน เพอร์ฟอร์แมนเต จัดแสดงเฉพาะในวันที่ 27-29 มีนาคม 2560 เท่านั้น โดยจัดเป็นรอบวีไอพี รอบสื่อมวลชน และวันแรกของรอบประชาชนทั่วไป ใครสนใจก็จับจองได้ที่ราคา 27.1 ล้านบาท

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook