เขียนโดย: boytaku boxza

เมื่อ: 28 มกราคม 2560 - 15:33

Honda WR-V เริ่มเดินสายการผลิตอย่างเป็นทางการ ว่าที่รถอเนกประสงค์ที่มอบความคุ้มค่าลงตัว

Honda WR-V

 

          ใงาน Sao Paulo International Motor Show 2016 ที่ผ่านมา ทาง Honda บราซิล ได้เปิดตัว All-New Honda WR-V ล่าสุด ทาง Honda อินเดียได้จัดงานเฉลิมฉลองเดินสายการผลิตรถอเนกประสงค์รุ่นใหม่อย่างเป็นทางการ ในโรงงาน ณ เมือง Tapukara รัฐราชสถาน ซึ่งคาดว่าจะได้รับการวางจำหน่ายในประเทศอินเดียด้วย

 

ภาพ Spyshot งานเฉลิมฉลองเดินสายการผลิต Honda WR-V

 

          หลายแหล่งข่าวในต่างประเทศ ได้เก็บภาพ Spyshot ของ Honda WR-V ในโรงงานแห่งหนึ่งของประเทศอินเดีย ซึ่งมีรายละเอียดที่ไม่ต่างจากสเปคบราซิลที่เผยโฉมก่อนหน้านั้น เช่น ไฟหน้า, กระจังหน้า, กันชนหน้า-หลัง เป็นต้น แต่ในภาพ Spyshot ที่โรงงานอินเดียได้นำเสนอสีตัวถังแบบอื่นๆ ด้วย เช่น สีส้มเมทัลลิก เป็นต้น

 

รายละเอียดแผงคอนโซลกลางของ Honda WR-V

 

          ด้านภายนั้นเป็นการตอกย้ำถึงการพัฒนาบนพื้นฐานจาก Honda Jazz จึงทำให้มีรายละเอียดที่น่าสนใจหลายรายการ เช่น เรือนไมล์เรืองแสงสีฟ้า, พวงมาลัย 3 ก้าน, แผงเกียร์ ไปจนถึงชิ้นส่วนตกแต่งช่องแอร์ แต่มีการเปลี่ยนแปลงรายละเอียดเล็กน้อยเพื่อแสดงถึงความชัดเจน และทำให้ตัวรถมีราคาไม่สูงมาก เช่น แผงระบบปรับอากาศ, จออินโฟเทนเมนต์ขนาดเล็กพร้อมระบบควบคุมแบบอนาล็อก

 

 

          สำหรับขุมพลังของ นั้นจะมีทั้งเครื่องยนต์เบนซิน 1.2 ลิตร i-VTEC ส่งกำลังด้วยเกียร์ธรรมดากับเกียร์อัตโนมัติ CVT และเครื่องยนต์ดีเซล 1.5 ลิตร i-DTEC ที่ส่งกำลังด้วยเกียร์ธรรมดา 6 สปีด และอาจมีเฉพาะระบบขับเคลื่อนล้อหน้าเท่านั้น

          จากแหล่งข่าวใน Indianautosblog ได้เผยว่า Honda WR-V จะมาทำตลาดระหว่าง Honda BR-V และ Honda CR-V เพื่อทดแทน Honda HR-V ซึ่งเป็นรถที่มีราคาจำหน่ายสูง ทั้งนี้มีการคาดการณ์ว่า Honda WR-V สเปคอินเดีย อาจเริ่มจำหน่ายในราวๆ เดือนมีนาคมนี้

 

Cr. ภาพประกอบจาก autoblog.com.uy, gaadiwaadi.com, team-bhp.com และ indianautosblog.com

 

อ่านข่าวเพิ่มเติม: Honda WR-V ซับคอมแพ็คครอสโอเวอร์ดีไซน์ดุดัน ทันสมัย เตรียมจำหน่ายในปีหน้า

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook