เขียนโดย: Niageria Boy

เมื่อ: 2 พฤศจิกายน 2558 - 11:01

ประโยชน์ของการเคลือบสีรถยนต์

 

ประโยชน์ของการเคลือบสีรถยนต์

           สวัสดีครับเพื่อนชาว BoxzaRacing วันนี้เรามีความรู้เกี่ยวกันการเคลือบสีรถยนต์มาฝากกันครับ หลายๆคนนั้นชอบเคลือกสีรถยนต์เพราะอยากให้รถของตนเองนั้นดูเงางามอยู่ตลอดเวลา แต่เพื่อนรู้กันหรือไม่ว่านอกจากความเงางามแล้วการเคลือบสีรถยนต์ให้อะไรกับเราอีกบ้าง วันนี้เรามีข้อมูลดีๆเกี่ยวกับประโยชน์ของการเคลือกสีรถยนต์มาฝากเพื่อนๆกันครับ

           ซึ่งการเคลือสีรถยนต์นั้นไม่ว่าจะเป็นการเคลือบสีด้วยตัวเองหรือจะไปเคลือบสีที่ร้านนั้นก็ได้ประโยชน์ใกล้เคียงกันสำคัญตรงคุณภาพของยี่ห้อแว๊กซ์ที่เราใช้มากกว่าครับ แต่ถ้าจะเคลือบที่ร้านนั้นก็อาจจะต้องเลือกร้านที่เราไว้ใจได้และดูแลรถของท่านให้ใกล้เคียงกับท่านซักหน่อย ไม่ใช่เคลือกให้เสร็จๆไปโดยคิดว่ารถคันนี้แค่เป็นรถลูกค้าคนหนึ่ง ซึ่งถ้าหากท่านใดมีเวลามากหน่อย Boxza Racing ของแนะนำให้ท่านล้างเคลือบเองก็จะสบายใจกว่าครับ          มาถึงประโยชน์ของการเคลือกสีรถกันบ้างครับ นอกจากหลักๆจะทำให้รถเราดูเงางาม สะอาดและใหม่อยู่ตลอดเวลาแล้ว ก็ยังจะทำให้รถยนต์ของท่านไม่ดูหม่นหมองในเมื่อผ่านการใช้งานในระยะเวลานาน ไม่เสื่อมสภาพเร็ว และช่วยปกป้องสีรถยนต์จากสภาพแวดล้อต่างๆ เช่น ยางจากต้นใหม่,ฝุ่น,ควัน,ละอองต่างๆและที่สำคัญคือ มูลนก และคราบไอน้ำมันเครื่องที่ออกจากท่อไอเสียของรถคันอื่นๆตามท้องถนน และ ที่สำคัญไม่แพ้มูลนกอีกข้อหนึ่งก็เห็นจะเป็น น้ำฝน เพราะคนส่วนใหญ่มันจะไม่ชอบล้างรถในหน้าฝนเพราะคิดว่าล้างอีกก็ตกอีกรถก็เปื้อนอีกอยู่ดี แต่บางทีเราไม่ได้ล้างรถหลังจากเปียกฝนมานั้นแถมบางคนยังจอดทิ้งเอาไว้นานๆจนแห้ง รถของเราก็จะเกิดคราบน้ำฝนที่ติดฝังแน่น และ น้ำฝนที่ผ่านสิ่งปกสรก ฝุ่นควัน หรืออ่นๆอีกมากมายที่อยู่ในบรรยากาศ รวมตัวกันละมาเกาะที่รถของเรา ซึ่งทำให้มีโอกาสเกิดการกัดกร่อนสีรถได้สูงหรืออาจจะกลายเป็นคราบฝังแน่นติดกับตัวรถได้ และ การเคลือกสีรถ เป็นประจำนั้นยังช่วยป้องกันแสงแดดอันร้อนแรงในประเทศเราได้อีกด้วยครับ

           เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับเกร็ดความรู้ ในการดูแลรถที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ หวังว่าจะช่วยดูแลรถของเพื่อนๆชาว Boxza Racing ให้ดูสดใหม่เสมออยู่ได้ตลอดเวลานะครับ ในครั้งหน้าเราจะมีเกร็ดความรู้อะไรมาฝากกันอีกก็ต้องติดตามกันนะครับ สำหรับวันนี้ก็ต้องลากันไปก่อน ขอบคุณและสวัสดีครับ

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook