เขียนโดย: Pajingo

เมื่อ: 3 กันยายน 2558 - 17:46

BoxzaRacing พาตะลุยโรงงานประกอบ BMW, Mini และ BMW Motorrad

 

BoxzaRacing พาตะลุยโรงงานประกอบ BMW, Mini และ BMW Motorrad

 

 

          บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป แมนูแฟคเจอริ่ง ประเทศไทย ดำเนินงานด้านการผลิตครบรอบ 15 ปี ในโรงงานบีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป แมนูแฟคเจอริ่ง ณ นิคมอุตสาหกรรมอมตะซิตี้ จังหวัดระยอง นับเป็นหนึ่งก้าวความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ แสดงถึงความมุ่งมั่นของบีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ที่มีต่อประเทศไทยในฐานะที่เป็นตลาดและหนึ่งในศูนย์กลางการผลิต

 

บุคลากรของ BMW ผู้เปี่ยมดวยความรู้และประสบการณ์
 
 
ไลท์การผลิตที่หลากหลายและมีความยืดหยุ่น
 
 
 
 
ทุกขั้นตอนต้องละเอียด พิถีพิถัน เพื่อให้งานที่ออกมาดีที่สุด

 

          ไม่ใช่เรื่องง่ายกับการได้เข้าชมการผลิตยนตรกรรมแบรนด์ระดับโลกอย่าง BMW ซึ่งโดยปกติแล้วข้อมูลต่างๆ จะค่อนข้างเป็นความลับ แต่นับเป็นโอกาสดีที่ทาง บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป แมนูแฟคเจอริ่ง ประเทศไทย เฉลิมฉลองความสำเร็จ 15 ปี ของโรงงานประกอบรถยนต์ BMW, Mini และ BMW Motorrad ที่ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 2000 บนพื้นที่ทั้งหมด 75,000 ตารางเมตร โดยเป็นโรงงานแห่งเดียวในโลกของบีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ที่สามารถผลิตยนตรกรรมหรูทั้ง 3 แบรนด์ โดย ณ ปัจจุบัน บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป แมนูแฟคเจอริ่ง ประเทศไทย สามารถประกอบรถยนต์รุ่นต่างๆ ได้แก่ BMW Series 1, BMW Series 3, BMW Series 3 Gran Turismo, BMW Series 5, BMW Series 7, BMW X1, BMW X3, BMW X5 และ Mini Countryman เรียกได้ว่า โรงงานแห่งนี้ เป็นโรงงานที่ประกอบยนตรกรรมระดับพรีเมี่ยมของ BMW ที่ประกอบรถได้มากรุ่นที่สุดในโลก

 

เริ่มสายการผลิตอย่างเป็นทางการในประเทศไทย สำหรับสปอร์ตไบค์ที่ร้อนแรงที่สุดแห่งยุค
 
 
 
 
 
ทดสอบกันอย่างละเอียด ก่อนส่งถึงมือสิงห์นักบิด
 
 

 

          นอกจากรถยนต์แล้ว โรงงานแห่งนี้ยังสามารถรองรับการประกอบบิ๊กไบค์ระดับพรีเมี่ยมจาก BMW Motorrad ได้แก่ BMW F 800 RBMW F 800 GS, BMW F 700 GS, BMW R 1200 GS, BMW R 1200 GS Adventure, BMW F 800 GT รวมไปถึงน้องใหม่อีก 2 รุ่น สุดยอดมอเตอร์ไซค์สายพันธุ์ซุปเปอร์สปอร์ตที่เพิ่งเริ่มสายการประกอบในประเทศไทย คือ BMW S 1000 R และ BMW S 1000 RR ซึ่งทาง BoxzaRacing ได้นำภาพบรรยากาศ ความยิ่งใหญ่ภายในโรงงานระดับโลกมาให้ทุกท่านได้ชมกันครับ

 

Training Center ของ BMW Manufacturing (Thailand)
 
 
 
 
 
 

 

          สิ่งที่เราสัมผัสได้ทันทีที่ก้าวผ่านประตูของโรงงานประกอบก็ คือ ความทันสมัยและมาตรฐานการประกอบระดับโลก ไม่ว่าจะเป็นเครื่องไม้เครื่องมือ อุปกรณ์ต่างๆ ที่ทันสมัย พร้อมด้วยบุคลากรที่เปี่ยมด้วยความรู้และประสมบการณ์ทำงานอย่างมีระบบระเบียบ เป็นขั้นป็นตอน รถทุกคันที่ผลิตจะต้องผ่านการตรวจสอบอย่างละเอียด เพื่อให้มั่นใจได้ว่าลูกค้าของทาง BMW นั้น จะได้รับสิ่งที่ดีที่สุดกลับไป 

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook