เขียนโดย: OTIZ THE OG

เมื่อ: 19 ตุลาคม 2558 - 19:04

กรองน้ำมันเครื่องตัน สิ่งที่ควรต้องระวังให้ดี

 

กรองน้ำมันเครื่องตัน สิ่งที่ควรต้องระวังให้ดี

 

 

          เกร็ดความรู้เกี่ยวกับรถยนต์ ในวันนี้ทางทีมงานจะพาเพื่อนๆไปพบกับเรื่องราวความรู้เกี่ยวกับรถยนต์ ไม่ว่าจะเป็นการดูแลรักษารถ เครื่งยนต์ และอุปกรณ์ต่างๆของรถยนต์ซึ่งเรื่องราวที่ทางทีมงานจะนำมาให้ได้ชมกันในวันนี้วนี้เป็นเรื่องของกรองน้ำมันเครื่อง ซึ่งถือว่าเป็น หนึ่งอุปกรณ์ที่มีความสำคัญต่อเครื่องยนต์เป็นอย่างมาก และถ้าหากกรองน้ำมันเครื่องตันอาจจะส่งผลต่อเครื่องยนต์ได้ด้วยเช่นกัน เดี๋ยวเราไปชมกันเลยกับเกร็ดความรู้เกี่ยวกับรถยนต์ในวันนี้

 

กรองน้ำมันเครื่องของ K&N
 

          กรองน้ำมันเครื่องถือว่าเป็นอุปกรณ์อีก 1 ชิ้นที่ถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญเป็นอย่างมากและไม่ควรที่จะละเลยในเรื่องของการดูแลเปลี่ยนกรองน้ำมันเครื่อง ซึ่งถ้าหากเกิดกรองน้ำมันเครื่องยนต์เกิดตันขึ้นมาก็จะส่งผลต่อระบบต่างของเครื่องยนต์เพราะกรองน้ำมันเครื่องจะเป็นตัวที่ช่วยกรองสิ่งสกปรกที่อยู่ในน้ำมันเครื่อง หากกรองน้ำมันเครื่องตันก็อาจจะทำให้ เครื่องยนต์สตาร์ทติดยาก เครื่องยนต์เกิดอาการอืดตอบสนองได้ไม่ดีเวลาที่เหยียบคันเร่ง จนทำให้เร่งไม่ขึ้น  และอาจจะส่งผลต่อชิ้นส่วนภายในเครื่องยนต์อีกด้วย ซึ่งกรองน้ำมันเครื่องนั้นโดยปกติแล้วจะต้องทำการเปลี่ยนที่ 40,000 ถึง 80,000 กม. ซึ่งจะขึ้นอยู่ตามรถแต่ละรุ่น และการเลือกใช้กรองน้ำมันเครื่องควรเลือกใช้กรองน้ำมันเครื่องที่เป็นของแท้เพื่อประสิทธิภาพในการกรองสิ่งสกปรกได้ดี

 

กรองน้ำมันเครื่องแท้ Honda
 

          เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับเกร็ดความรู้เกี่ยวกับรถยนต์ในวันนี้กับเรื่องของกรองน้ำมันเครื่องที่ทาง BoxzaRacing ได้นำมาให้เพื่อนๆได้ชมกัน ซึ่งถือว่ากรองน้ำมันเครื่องมีความสำคัญเป็นอย่างมากต่อเครื่องยนต์เลยก็ว่าได้ และสำหรับเรื่องราวเกร็ดความรู้เกี่ยวกับรถยนต์ในครั้งหน้าจะเป็นเรื่องอะไร เพื่อนๆสามารถติดตามกันได้ที่ BoxzaRacing.com กันได้ตลอดเลยครับ  

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook