เขียนโดย: OTIZ THE OG

เมื่อ: 2 สิงหาคม 2558 - 16:50

รีโมทรถยนต์ อันตรายไม่ควรให้อยู่ใกล้มือเด็ก เรื่องที่ทุกท่านต้องรู้


รีโมทรถยนต์ อันตรายไม่ควรให้อยู่ใกล้มือเด็ก เรื่องที่ทุกท่านต้องรู้รีโมทรถยนต์ถือว่าเป็นอีก 1 สิ่งที่ควรให้ห่างจากมือเด็ก

          เกร็ดความรู้เกี่ยวกับรถยนต์ในวันนี้ ทางทีมงานจะพาเพื่อนๆไปพบกับ เรื่องของรีโมทรถยนต์กับเด็ก ซึ่งในปัจจุบันรถยนต์รุ่นใหม่นั้นจะมีกุญแจที่เป็นในรูปแบบรีโมท เพื่อให้ง่ายต่อการใช้งานและง่ายต่อการพกพา แต่ถ้าหากมีการเก็บรักษาที่ไม่มีและใกล้มือเด็ก ก็อาจสร้างความอันตรายได้เช่นกัน เดี๋ยวเราไปชมกันเลยครับกับเกร็ดความรู้ในวันนี้ทุกครั้งที่ลงจากรถไม่ควรให้เด็กนั้นถือกุญแจรถ

          เรื่องของรีโมทกุญแจรถยนต์ ถือว่าเป็นเรื่องที่ต้องให้ความสำคัญเป็นอย่างมากโดยเฉพาะ ตอนที่มีเด็กๆวัยซนอยู่บนรถหากมีการจอดรถลงไปทำธุระแล้วทิ้งกุญแจไว้บนรถอาจจะทำให้เด็กไปเล่นกุญแจจนรถล็อกไม่อาจเปิดได้เรื่องนี้ถือว่าเป็นเรื่องที่อันตรายเลยทีเดียว เดี๋ยวเราไปดูวิธีการป้องกันเกี่ยวกับเรื่องรีโมทรถยนต์กันได้ดังนี้  เมื่อจำเป็นต้องจอดรถ

1.ดับเครื่องยนต์เป็นอันดับแรก

          เมื่อถึงจุดหมายปลายทางที่จะไปทำธุระแล้วควรที่จะดับเครื่องก่อนเป็นอันรับแรก  เพื่อป้องกันอันตรายในขณะที่เรากำลังเตรียมตัวทำธุระหากมีการต้องไปหยิบของท้ายรถ ในจังหวะนี้เด็กๆอาจจะมาเล่นกุญแจและกดปุ่มล็อกรถทำให้เราไม่สามารถเปิดรถจากภายนอกได้
 

2.เก็บกุญแจทันที

          เมื่อทำการดับเครื่องแล้วควรทำการเก็บดอกกุญแจไว้กับตัวเองโดยทันที โดยเฉพาะรถรุ่นที่เป็นสมาร์ทคีย์นั้นไม่ควรวางทิ้งไว้ตามจุดต่างๆของรถในขณะที่ไปทำธุระ อาจจะทำให้เด็กๆนั้นหยิบกุญแจมาเล่นและกดล็อกได้

 

3.สำราวจทุกครั้งก่อนลงจากรถ

          ควรเช็คให้แน่ใจว่าไม่ลืมทิ้งกุญแจไว้ในรถ หากมีเด็กอยู่ในรถควรให้เด็กๆลงจากรถก่อนที่จะทำการล็อกรถจะเป็นการปลอดภัยมากที่สุด

 

4.ดูให้แน่ใจก่อนปิดประตุ

          เมื่อถึงที่หมายแล้วเมื่อลงจากรถเพื่อที่จะทำธุระก่อนปิดประตูก็ควรที่จะมองดูให้แน่ในว่าเรามีการลืมสิ่งของอะไรไว้หรือไหมและดูว่าเด็กๆนั้นลงจากรถหรือยังบางครั้ง เด็กอาจจะรีปลงจากรถเมื่อถึงที่หมายอาจจะทำให้เราปิดประตูโดนเด็กๆได้

 

5.มั่นใจว่าล็อครถดีแล้ว

          เมื่อทำการดูดีแล้วว่าเด็กๆลงรถแล้ว ในตอนที่เราทำการล็อครถแล้วก็ควรเช็คให้มั่นใจว่ารถได้ทำการล็อคเรียบร้อยและไม่ควรให้เด็กๆนั้นถือกุญแจรถ เพราะอาจจะเพลอไปกดปลดล็อคโดยไม่รู้ตัว ทำให้เสี่ยงต่อการโดนขโมยรถเป็นอย่างมากในรถบางรุ่นสามารถใช้ Start รถได้ทันที

          เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับเกร็ดความรู้เกี่ยวกับรถยนต์ ที่ทางทีมงามงานได้นำมาให้เพื่อนได้ชมกันในเรื่องของ รีโมทรถยนต์กับเด็ก ซึ่งถือว่าเรื่องนี้นั้นมีความสำคัญเป็นอย่างมาก และต้องควรระมัดระวัง นอกเหนือจากเกร็ดความรู้เรื่องนี้แล้วเพื่อนๆสามารถติดตามเกร็ดความรู้เรื่องอื่นๆได้ที่ BoxzaRacing.com กันได้ตลอดเลยครับ


รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook