เขียนโดย: OTIZ THE OG

เมื่อ: 10 มิถุนายน 2558 - 15:35

ขับรถตอนกลางคืนอย่างไรให้ปลอดภัย ทำอย่างไรมาชมกัน

 

ขับรถตอนกลางคืนอย่างไรให้ปลอดภัย ทำอย่างไรมาชมกันการขับรถในตอนกลางคืนนั้นควรที่ระมัดระวังให้มากขึ้นเพราะอาจเกิดเหตุที่ไม่คาดคิดได้

          เกร็ดความรู้เกี่ยวกับรถยนต์ในวันนี้ทางทีมงานจะพาเพื่อนๆไปพบกับเรื่องของการขับรถในช่วงกลางคืน ซึ่งการขับรถในช่วงเวลากลางคืน ถือว่าต้องใช้ความระมัดระวังเป็นอย่างมากในการขับขี่ ในวันนี้ทางทีมงานจึงได้นำ วิธีการเตรียมพร้อมสำหรับการขับขี่ในช่วงกลางคืนมาให้เพื่อนๆได้ชมกัน เดี๋ยวเราไปชมกันเลยครับกับเกร็ดความรู้ในวันนี้สภาพอากาศก็เป้นอีกส่วนนึงที่ส่งผลต่อการขับขี่รถในช่วงกลางคืนได้เช่นกัน

          การขับรถในช่วงกลางคืนถือว่าเป็นสิ่งที่หลายๆท่านนั้นพบเจอกันเป็นประจำ ไม่ว่าจะขับรถไปเที่ยวต่างจังหวัดที่ต้องใช้ระยะเวลาเดินทางนาน หรือแม้แต่การขับรถกลับบ้านในช่วงที่เลิกงานดึก ซึ่งการขับรถในช่วงกลางคืนนี้สิ่งที่หลายๆท่านเจอนั้นก็คือ ความง่วง สายตาไม่สู้แสง แพ้แสงไฟ ในวันนี้เราจะดูเทคนิคในการขับรถในช่วงกลางคืน ซึ่งสามารถนำไปทำงานกันได้ดังนี้

 

1.รู้ตัวเองก่อนขับเสมอ

          การรู้ตัวเองเสมอ ถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญเพราะการขับรถในช่วงเวลากลางคืนนั้นเราจะต้องเจอกับ อาการง่วง อาการเหนื่อยล้า จนอาจจะทำให้เกิดอาการหลับในได้ ซึ่งวิธีการแก้นั้นเพื่อนๆสามารถ หาเพลงสนุกๆฟังในขณะขับขี่ แต่ถ้ารู้สึกว่าไม่ไหวจริงๆ ก็ให้เข้าปั๊มน้ำมันล้างหน้า เพื่อให้เกิดความสดชื่น แม้กระทั่งการจอดนอนก็ถือว่าเป็นอีกวิธีที่ดี แต่ก็ควรระมัดระวังความปลอดภัยในขณะที่จอดนอนด้วย

 

2.ขับให้ห่างรถที่มีพฤติกรรมแปลกๆ

          ในเมื่อเรามีความพร้อมในการขับขี่แล้ว อีกสิ่งที่ควรที่ควรระวังก็คือ ผู้ร่วมทางที่มีพฤติกรรมแปลกๆ ในขณะที่ขับขี่ไม่ว่าจะเป็นการขับเร็วผิดปกติ ขับเลื้อยไป-มา ขับรถไม่ตรงเลน/กินเลน เมื่อเจอผู้ที่ขับรถในลักษณะแบบนี้ควรระมัดระวังให้ดี

 

3.ก่อนขับด้วยความเร็วควรมองทางให้ละเอียด

          การขับรถด้วยความเร็วนั้นเพื่อนๆตรวจมองทางให้ละเอียดก่อน เพราะในแต่ละเส้นทางนั้นจะมีสภาพเส้นทางที่แตกต่างกัน และยิ่งถ้าขับในเส้นทางที่มีความมืด แล้วไม่มีรถสวนมาก็ควรใช้ไฟสูงช่วยเพื่อให้มองเห็นมากขึ้น

 

4.ระมัดระวังตามแยก

          ตามทางแยกก็ถือว่าเป็นอีกจุดที่ควรต้องมีความระมัดระวังเป็นอย่างมากในการขับขี่ช่วงกลางคืนเพราะในบางครั้งอาจจะมีรถเลี้ยวออกมาโดยไม่ได้สนใจในเรื่องสัญญาณไฟ หรือรถที่เลี้ยวมาที่แยก ทางที่ดีเมื่อถึง 4 แยกควรลดความเร็วชะลอนิดนึงเพื่อดูว่าจะมีรถออกมาหรือไม่

 

5.เคารพกฎจราจร

          เรื่องของการขับขี่เคารพกฎจราจรนั้นไม่ว่าจะช่วงกลางวันหรือกลางคืน นั้นก็ควรทำเหมือนกันทั้งหมดเพราะสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุในหลายๆครั้งนั้นมาจากการขับรถที่ไม่เคารพกฎจราจรการเคารพกฎจราจรนั้นสามารถช่วยลดการเกิดอุบัติเหตุในช่วงได้เช่นกัน

          เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับเกร็ดความรู้เกี่ยวกับรถยนต์ในวันนี้ที่ทางทีมงานได้นำมาให้เพื่อนๆได้ชมกันกับเรื่องของขับรถในช่วงกลางคืนอย่างไรให้ปลอดภัยซึ่งถือว่าการขับขี่ในช่วงกลางคืนนั้น ถือว่าเป็นสิ่งที่เพื่อนๆนั้นควรทราบเป็นอย่างมากเลยทีเดียว นอกเหนือจากเรื่องนี้แล้วเพื่อนๆสามารถติดตามเรื่องราวเกร็ดความรู้ต่างๆได้ที่ BoxzaRacing.com กันได้ตลอดครั้งหน้าจะเป็นเรื่องอะไรเพื่อนๆสามารถรอชมกันได้เลยครับ

 

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook