เขียนโดย: OTIZ THE OG

เมื่อ: 16 มิถุนายน 2558 - 14:56

ปวดหลัง ขณะขับรถมีวิธีแก้อย่างไร ทำได้ง่ายๆบนรถ

 

ปวดหลัง ขณะขับรถมีวิธีแก้อย่างไร ทำได้ง่ายๆบนรถการนั่งขับรถที่ถูกท่าจะช่วยลดการปวดเหมื่อยได้

          เกร็ดความรู้เกี่ยวกับรถยนต์ในวันนี้ทางทีมงานจะพาเพื่อนๆไปพบ เรื่องของการแก้อาการปวดหลัง ในขณะขับรถซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่หลายๆท่านนั้นควรทราบเป็นอย่างมากเนื่องจากในปัจจุบัน ทุกคนส่วนใหญ่ใช้รถในชีวิตประจำวันกันเป็นอย่างมาก และต้องเผชิญกับปัญหารถติด ทำให้ต้องอยู่บนรถเป็นเวลานาน จนทำให้เกิดอาการปวดหลัง เดี๋ยวเราไปชมกันเลยครับกับเกร็ดความรู้เกี่ยวกับรถยนต์ในวันนี้การขับรถนานๆควรจอดพักบ้างเพื่อยืดเส้นยืดสาย จะช่วยลดอาการปวดหลัง

          ในปัจจุบันนี้ผู้ที่ใช้รถใช้ถนนต้องเจอเป็นประจำกับปัญหารถติด ซึ่งทำให้ใช้ระยะเวลาในการเดินทางยาวนานมากขึ้น แม้จะเพียงแค่เดินทางในระยะใกล้ๆก็ตาม ปัญหานี้นอกจากจะสร้างความหงุดหงิด ให้กับเราแล้ว ยังทำเราเกิดอีก 1 ปัญหาที่ตามมาก็คือ อาการปวดหลังขณะขับรถ ซึ่งปัญหาอาการปวดหลังขณะขับรถนั้นเกิดการ ท่านั่งขับรถที่ไม่ถูกต้อง และการขับรถเป็นระยะเวลาที่นานมากเกินไปก็เป็นอีก 1 สาเหตุด้วยเช่นกัน สำหรับวิธีการแก้ปัญหาการเกิดอาการปวดหลังขณะขับรถนั้นสามารถทำได้ดังนี้ ควรพักทุก 2 ชั่วโมง โดยการจอดรถพักแล้วลุกออกมายืนแอ่นหลัง ประมาณ 10 วินาที ทำแบบนี้ประมาณ 2 - 3 ครั้ง และเดินไปมาประมาณ 5 นาที ถ้าจำเป็นต้องขับรถนานกว่า 2 ชั่วโมง ให้พยามทำการแอ่นหลังบ่อย ในขณะนั่งขับรถอยู่ แต่ก็ควรระมัดระวังในเรื่องการขับขี่ด้วย ซึ่งท่านั่งขับรถที่ถูกวิธีนั้นจะช่วยเพียงแค่ในเรื่องของการคลายการตึงของกล้ามเนื้อ บริเวณหลังและส่วนอื่นใช้งานขณะนั่งขับรถเป็นเวลานาน เท่านั้น  อาการปวดหลังถือว่าเป็นอีก 1 อาการที่คนขับรถทางไกลนั้นเจอเป็นประจำ

          เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับเกร็ดความรู้เกี่ยวกับรถยนต์ในวันนี้ที่ทางทีมงานได้นำมาให้เพื่อนๆได้ชมกัน กับเรื่องของ การแก้อาการปวดหลังในขณะขับขี่รถ ซึ่งเพื่อนๆสามารถนำไปใช้กันได้เมื่อที่ต้องเจอปัญหารถติดหรือจะต้องขับรถเป็นระยะเวลานานๆ หวังว่าวิธีนี้คงช่วยเพื่อนๆได้ไม่มากก็น้อยนะครับ นอกจากนี้เพื่อนๆยังสามารถติดตาม เกร็ดความรู้เรื่องราวเกี่ยวกับรถยนต์ ต่างๆได้ที่ BoxzaRacing.com กันได้ตลอดในครั้งหน้าจะเป็นเรื่องไหนสามารถติดตามชมกันได้เลยครับ  

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook