เขียนโดย: OTIZ THE OG

เมื่อ: 17 เมษายน 2558 - 12:22

จอดรถบนทางด่วนอาจโดนปรับได้โดยไม่รู้ตัว เรื่องที่จำเป็นต้องรู้

 

จอดรถบนทางด่วนอาจโดนปรับได้โดยไม่รู้ตัว เรื่องที่จำเป็นต้องรู้รถที่วิ่งบนทางด่วนพิเศษนั้นใช้ความเร็วสูงและริมไหลทางมีพื้นที่นิดเดียวอาจเกิดอุบัติเหตุได้หากมีการจอดรถ
 
 
           เกร็ดความรู้เกี่ยวกับรถยนต์ในวันนี้ทางทีมงานจะพาเพื่อนๆไปพบกับอีก 1 เรื่องที่ถือว่าเป็นสิ่งจำเป็นที่ควรทราบเป็นอย่างมากเกี่ยวกับการใช้รถใช้ถนนโดยเฉพาะ ผู้ที่ใช้ทางด่วนอยู่เป็นประจำ เกี่ยวกับเรื่องการจอดรถบนทางด่วนนั้น ซึ่งหลายๆท่านอาจจะไม่เคยทราบมาก่อนว่าการจอดรถบนทางด่วนนั้นอาจจะเสียค่าปรับได้ เดี๋ยวเราไปชมกันเลยกับเกร็ดความรู้ในวันนี้จอดรถบนทางด่วนนอกจากจะโดนจับปรับแล้วยังสามารถเกิดอุบัติเหตุได้เช่นกัน
 
          สำหรับเรื่องของการหยุดรถหรือจอดบนทางพิเศษนั้นหลายๆท่านอาจจะไม่ทราบมาก่อนว่า ได้มีกฎหมายระเบียบเกี่ยวกับการจราจรในทางพิเศษ พ.ศ. 2555 ซึ่งได้มีการระบุไว้เกี่ยวกับการหยุดรถหรือจอดรถบนทางด่วนพิเศษ โดยได้ระบุไว้ว่าห้ามบุคคลใดหยุดหรือจอดรถบนทางพิเศษ หากมีการหยุดรถหรือจอดรถบนทางด่วนพิเศษ ผู้ใดฝ่าฝืนจะต้องมีโทษปรับไม่เกิน 1,000 บาท โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจที่มีหน้าที่ดูแลรับผิดชอบในเขตพื้นที่สามารถจับกุมและสามารถออกใบสั่งได้ทันทีหากพบเห็น ผู้กระทำผิดหรือฝ่าฝืนกฏระเบียบ แต่จะมีการยกเว้นในจุดที่มีป้ายอณุญาติให้จอดรถชั่วคราวในกรณีที่รถเกิดมีปัญหาขัดข้องหรือเกิดอุบัติเหตุเท่านั้น ซึ่งเหตุการการณ์จอดรถบนทางด่วนพิเศษนั้นมักพบเห็นเป็นประจำโดยเฉพาะรถโดยสารที่จอดส่งผู้โดยสารในจุดที่มีบันไดลงไปถนนด้านล่าง ซึ่งการจอดในรถบนทางด่วนนั้นอาจจะทำให้เกิดอุบัติเหตุได้เนื่องจาก รถที่วิ่งบนทางด่วนพิเศษใช้คามเร็วค่อนข้างสูง และบนทางด่วนพิเศษนั้นไม่มีไหล่ทางที่กว้างพอที่จะให้จอดรถได้ ด้วยเหตุนี้จึงมีการออกกฏหมายออกมาเพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุบนทางด่วนพิเศษ จากการจอดรถบนทางด่วนในช่วงน้ำท่วมผู้คนต่างนำรถขึ้นไปจอดบนทางด่วนทำให้การจราจรติดขัดและเกิดอุบัติเหตุ
 
          เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับเกร็ดความรู้เกี่ยวกับรถยนต์ในวันนี้ที่ทางทีมงานได้นำมาให้เพื่อนๆได้ชมกันเกี่ยวกับการจอดรถบนทางด่วน ซึ่งถือว่าเป็นอีก1เรื่องที่เพื่อนๆนั้นควรทราบเป็นอย่างมากเกี่ยวกับเรื่องนี้ ซึ่งหลายๆท่านนั้นก็อาจจะยังไม่เคยทราบมาก่อนว่าการจอดรถบนทางด่วนนอกจากที่จะโดนปรับแล้ว ยังเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุอีกด้วย และเพื่อนๆสามารถติดตามเรื่องราวเกร็ดความรู้เกี่ยวกับรถยนต์ ดีๆแบบนี้ได้ที่ BoxzaRacing.com กันได้ตลอดครั้งหน้าจะเป็นเรื่องอะไรเพื่อนๆนั้นรอชมกันได้เลยครับ
 
 
รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook