เขียนโดย: OTIZ THE OG

เมื่อ: 7 กรกฏาคม 2558 - 18:43

อุปกรณ์เสริมติดรถ ที่ควรมีติดรถไว้ สิ่งจำเป็นที่ควรมีในสมัยนี้

 

อุปกรณ์เสริมติดรถ ที่ควรมีติดรถไว้ สิ่งจำเป็นที่ควรมีในสมัยนี้


คุณอาจต้องปวดหัวกับปัญหาแล้วไม่มีอุปกรณ์เสริมเหล่านี้ช่วยแก้ปัญหา
 
          เกร็ดความรู้เกี่ยวกับรถยนต์ในวันนี้ทางทีมงานจะพาเพื่อนๆไปพบกับเรื่องของอุปกรณ์เสริมสิ่งจำเป็นที่ควรมีติดรถไว้สำหรับผู้ที่ใช้รถเป็นประจำโดยเฉพาะผู้ที่ต้องเดินทางออกต่างจังหวัดอยู่บ่อยๆนั้น ไม่ควรขาดอุปกรณ์เสริมเหล่านี้โดยเด็ดขาด เดี๋ยวเราไปชมกันเลยครับว่าจะมีอุปกรณ์เสริมอะไรบ้าง กับเกร็ดความรู้เกี่ยวกับรถยนต์ในวันนี้

          สำหรับอุปกรณ์เสริมที่ทีมงานจะนำมาให้เพื่อนๆชมกันในวันนี้ถือว่ามีความจำเป็นอย่างมากเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉินต่างๆซึ่งบางท่านนั้นอาจจะมองว่าอุปกรณ์เสริมบางอย่างนั้นจำเป็นสักเท่าไร แต่ถ้าหากเกิดเหตุจำเป็นที่ต้องใช้แล้วไม่มีอุปกรณ์พวกนี้ ก็อาจจะทำให้การแก้ปัญหาเป็นไปอย่างยากลำบาก โดยอุปกรณ์เสริมที่ควรมีติดรถไว้นั้นมีดังนี้


GPS

          GPS นั้นถือว่าเป็นอีก 1 อุปกรณ์ที่ควรมีติดรถไว้สำหรับผู้ที่เดินทางไกลอยู่เป็นประจำ ซึ่ง GPS นั้นจะเป็นตัวบอกเส้นทางว่าทางข้างหน้าจะเป็นอย่างไร ซึ่งจะทำให้เราทราบเส้นทางข้างหน้าว่าเป็นทางโค้ง ทางตรงหรือมีทางแยก ให้เราทราบเพื่อที่จะได้ระมัดระวังในการขับขี่แล้ว GPS ติดรถนั้นยังเป็นตัวช่วยในการที่เราขับรถไปในที่ๆไม่คุ้นทาง หรือในขณะที่เราหลงทางได้ดีอีกด้วย และ GPS รุ่นใหม่ๆนั้นก็ยังมีการแจ้งจุดพักรถ และปั๊มน้ำมันอีกด้วย  จึงถือว่า GPS ติดรถมีความจำเป็นเลยทีเดียวในการนำมาติดที่รถ


 กล้องวิดีโอติดรถ

          เรื่องของกล้องวิดีโอติดรถนั้นในปัจจุบันนั้นเริ่มได้รับความนิยมกันอย่างแพร่หลายเป็นอย่างมาก แต่บางท่านก็ยังมองว่ากล้องวิดีโอติดรถนั้นไม่ค่อยมีความจำเป็นสักเท่าไร ซึ่งกล้องวิดีโอติดรถนั้นจะช่วยเราในเรื่องหากมีการเกิดอุบัติเหตุ กล้องวิดีโอตัวนี้ถือว่าเป็นพยานชั้นดีในการที่เราจะพิสูจน์ถูกผิดได้ เมื่อเกิดเป็นคดีความขึ้นมา และในบางครั้งที่เรานำรถไปจอดในที่ต่างแล้วเกิดการเฉี่ยวชน แล้วคู่กรณีหนี เราก็จะสามารถตามหาคู่กรณีได้ง่ายโดยดูจากกล้องวิดีโอว่าใคร เป็นผู้ที่ชนเราและยังนำไปอ้างเป็นหลักฐานกับทางประกันภัยได้อีกด้วยว่าเราไม่ได้เป็นผู้กระทำเอง หากมีการเคลมประกันเกิดขึ้น


ที่ชาร์จไฟสำรองอุปกรณ์ต่างๆ

         สำหรับที่ชาร์จไฟสำรองถือเป็นอีกสิ่งจำเป็นติดต้องติดรถไว้เผื่อหากมีความจะเป็นที่ต้องใช้โทรศัพท์ แล้วเกิดแบตเตอรี่ไม่พอ ก็จะได้ไม่ต้องกังวลในเรื่องของการหาที่ชาร์จ ยิ่งถ้าเกิดเหตุรถมีปัญาที่เราไม่สามารถแก้ไขเองได้ แล้วจำเป็นต้องการใช้โทรศัพท์นั้นหากเกิดแบตเตอรี่โทรศัพท์หมดก็จะทำให้เราไม่สามารถติดต่อขอความช่วยเหลือจากใครได้ เหตุนี้ที่ชาจ์นไฟสำรองอุปกรณ์ต่างๆถือว่ามีความสำคัญที่ต้องนำมาติดรถไว้ด้วยทีเดียว


ชุดอุปกรณ์ฉุกเฉินไว้ใช้ในเหตุคับขัน

          ชุดอุปกรณ์ฉุกเฉินอันนี้ถือว่ามีความจำเป็นที่ต้องนำติดรถได้ด้วยทีเดียว ปกติแล้วเพื่อนๆสามารถหาซื้อชุดอุปกรณ์ฉุกเฉินนี้กันได้อย่างง่ายดายตาม ห้างต่างๆซึ่ง ชุดอุปกรณ์ฉุกเฉินนี้จะเป็นจะประกอบไปด้วยเครื่องมือต่างในการแก้ไขปัญหาเกี่ยวกับรถยนต์ในเบื้องต้น ซึ่งในชุดจะมีเครื่องมือต่างๆ เช่น ไฟฉาย เครื่องมือ สายพ่วงแบต ไฟฉุกเฉิน สายลากรถ และอุปกรณ์อื่นๆอีก ซึ่งจะช่วยให้เราสามารถแก้ไขปัญหาเบื้องต้นได้หากรถเกิดมีปัญหา


          เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับอุปกรณ์เสริมต่างๆที่ควรมีติดรถไว้ ซึ่งของแต่ละอย่างที่ทางทีมงานได้นำมาให้เพื่อนๆได้ชมถือว่ามีความจำเป็นอย่างมากที่ต้องนำมาติดรถไว้ โดยอุปกรณ์พวกนี้นั้นจะเป็นตัวช่วยเราในการแก้ปัญหาต่างๆที่เกิดขึ้นได้ดีอีกด้วย จึงถือว่ามีความสำคัญอย่างมากที่จะนำมาติดที่รถสำหรับอุปกรณ์เสริมต่างๆเหล่านี้  นอกจากเรื่องอุปกรณ์เสริมเรื่องนี้เเล้วนี้เพื่อนๆสามารถติดตามเรื่องราวเกร็ดความรู้เกี่ยวกับรถยนต์เรื่องต่างๆได้ที่ BoxzaRacing.com กันได้ตลอดครั้งหน้าจะเป้นเรื่องไหนรอชมกันได้เลยครับ


รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook