เขียนโดย: OTIZ THE OG

เมื่อ: 17 เมษายน 2558 - 22:46

แจ้งเปลี่ยนสีรถยนต์ทำได้ด้วยตัวเองง่ายๆไม่ยาก

 

แจ้งเปลี่ยนสีรถยนต์ทำได้ด้วยตัวเองง่ายๆไม่ยาก ทำอย่างไรไปชมกัน

 


รถแต่ละคันจะมีการแจ้งสีลงในเล่มทะเบียนทุกคันว่าเป็นรถสีอะไร

         เกร็ดความรู้เกี่ยวกับรถยนต์ในวันนี้ทางทีมงานจะพาเพื่อนๆไปพบกับเรื่องของการแจ้งเปลี่ยนสีรถยนต์ด้วยตัวเองง่ายๆ ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่หลายๆท่านนั้นต้องทราบหากต้องการที่จะเปลี่ยนสีรถ ถ้าหากไปทำสีรถมาใหม่แล้ว ไม่มีการแจ้งเปลี่ยนสีถือว่าผิดกฎหมายอย่างแน่นอน เดี๋ยวเราไปชมกันเลยครับกับเกร็ดความรู้เกี่ยวกับรถยนต์ในวันนี้หากมีการเปลี่ยนสีรถบางจุดเกินตามเปอร์เซนที่กำหนดก็ต้องทำการแจ้งเปลี่ยนสีรถด้วยเช่นกัน
 
          ในปัจจุบันนี้มีหลายๆท่านที่ต้องการเปลี่ยนสีรถให้เป็นตามแบบที่ต้องเองชอบซึ่งการเปลี่ยนสีรถไม่ว่าจะเป็นจากการพ่นสีรถหรือ Wrap รถด้วยสติกเกอร์ ก็ตามจำเป็นต้องแจ้งเปลี่ยนสีรถต่อกรมขนส่งทางบก แต่ถ้าหากมีการเปลี่ยนเฉพาะบางจุดโดยมีพื้นที่เปลี่ยนสีไม่เกิน 30 เปอร์เซนนั้นไม่จำเป็นต้องแจ้งเปลี่ยนสีต่อกรมขนส่ง แต่ถ้าหากมีการเปลี่ยนสีรถทั้งคันนั้นเพื่อนๆ ต้องทำการแจ้งเปลี่ยนสีรถด้วยตัวเองได้ดังนี้

           โดยเริ่มจากนำรถเข้าไปตรวจสภาพที่กรมขนส่งทางบก และเตรียมเอกสารในการแจ้งเปลี่ยนสีรถตามนี้

1.สำเนาประจำตัวประชาชน เจ้าของรถ

2.สำเนาทะเบียนบ้าน เจ้าของรถ

3.เล่มทะเบียนรถ หรือ สำเนาเล่มรถทะเบียน

4.ใบเสร็จหรือบิลเงินสดค่าทำสีรถ ติดอากรแสตมป์ 5 บาท (ใบเสร็จหรือบิลเงินสด นั้นต้องมีการลงวันที่ในใบเสร็จ ไม่เกิน7วันจนมาถึงวันที่มาทำการแจ้งเปลี่ยนสีรถ หากเกินมีโทษปรับ 200บาท)

           หากเจ้าของไม่ได้มาแจ้งสีรถด้วยตัวเองต้องเตรียมเอกสารในการแจ้งเปลี่ยนสีรถเพิ่มเติมดังนี้

1.สำเนาบัตรประชาชนผู้ที่รับมอบอำนาจ

2.หนังสือมอบอำนาจจากเจ้าของรถ พร้อมทั้งมีการติดอากรแสตมป์ 10บาท
การเปลี่ยนสีรถด้วยการ Wrap Stricker ทั้งคันก็ต้องทำการแจ้งเปลี่ยนสีรถด้วยเช่นกัน


          เป็นอย่างกันบ้างครับกับเกร็ดความรู้เกี่ยวกับรถยนต์ในวันนี้ที่ทางทีมงาน ได้นำมาให้เพื่อนๆได้ชมกันในวันนี้กับเรื่องของการแจ้งเปลี่ยนสีรถ ซึ่งถือว่ามีความสำคัญเป็นอย่างมาก หากมีการเปลี่ยนสีรถมาแล้วแต่ไม่ได้มีการแจ้งเปลี่ยนสีรถต่อกรมขนส่งทางบก ถือว่าผิดกฎหมายนะครับห้ามลืมแจ้งโดยเด็ดขาด และเพื่อนๆสามารถติดตามเรื่องราวเกร็ดความรู้ดีๆแบบนี้ได้ที่ BoxzaRacing.com ครั้งหน้าจะเป็นเรื่องอะไรรอชมกันได้เลยครับ


รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook