เขียนโดย: OTIZ THE OG

เมื่อ: 23 มีนาคม 2558 - 15:22

พรมรถยนต์ มีวิธีการดูแลอย่างไร ไปชมกัน

 

พรมรถยนต์ มีวิธีการดูแลอย่างไร ไปชมกัน

 


พรมรถยนต์ถือเป็นอีก1สิ่งที่ช่วยในการซับเสียงจากภายนอกรถยนต์
 
          เกร็ดความรู้เกี่ยวกับรถยนต์ ในวันนี้ทางทีมงาน BoxzaRacing จะพาเพื่อนๆไปชมถึงวิธีการดูแลรักษาพรมรถยนต์ ซึ่งนอกจากการดูดฝุ่นแล้วก็ยังมีวิธีการดูแลรักษาอื่นๆอีก ในวันนี้เราเลยจะพาเพื่อนๆไปพบกับการดูแลรักษา พรมภายในรถยนต์ของเรา เดี๋ยวเราไปชมกันเลยครับกับเกร็ดความรู้ในวันนี้การทำความสะอาดพรมรถยนต์สามารถใช้สเปรย์ ทำความสะอาดได้เช่นกัน
 
          พรมรถยนต์ถือว่าเป็นอีก1สิ่งที่ควรดูแลรักษาอีกเช่นกันไม่แพ้ภายนอกรถ ซึ่งพรมรถยนต์นั้นจะเป็นตัวป้องกัน เสียงและความร้อนที่จะเข้ามาในรถที่มาจากด้านล่างของรถ นอกจากการที่เราล้างรถดูดฝุ่นตามปกติที่เคยทำวันนี้เราจะพาไปดูในเรื่อง การทำความสะอาดคราบเปื้อนพรมรถยนต์ และกลิ่นที่ติดพรมรถยนต์กัน

 

1.หากพรมรถยนต์ เปื้อนคราบน้ำมันเครื่อง หรือคราบต่างๆ ควรที่จะรีปนำออกมาทำความสะอาดโดยเร็วโดยน้ำยาทำความสะอาดพรมรถยนต์ที่สามารถหาซื้อได้ตามทั่วไป หากทิ้งไว้นานก็จะทำให้คราบต่างๆจับตัวที่พรมรถยนต์จะทำให้ทำความสะอาดออกได้ยาก

 

2.เมื่อเกิดหมากฝรั่งติดพรมรถยนต์ นั้นไม่ควรรีปดึงออกโดยทันทีเพราะจะทำให้เนื้อพรมรถยนต์เสียหาย ควรนำน้ำแข็งมาประคบกับหมากฝรั่งให้แข็งตัว ก็จะทำให้เราสามารถลอกหมากฝรั่งได้ง่ายกว่าเดิม

 

3.เมื่อพรมรถยนต์มีกลิ่นอับ ให้นำรถไปจอดกลางแดดแล้วปิดกระจกไว้ทุกบานถึงไว้ 2-5ชั่วโมง แล้วจึงเปิดประตูให้ลมนั้นพัดผ่านซึ่งความร้อนจากแสงแดดจะช่วยทำลายกลิ่นให้จางลงได้

 

4.เมื่อพรมเปียกน้ำ ถ้าพรมรถยนต์เกิดเปียกน้ำนิดหน่อย ก็สามารถหาผ้าหรือทิชชู่มาซับ แล้วนำรถจอดไปจอดตากแดดจนกว่าพรมจะแห้ง แต่ถ้าเกิดเปียกชุ่ม ควรรีปน้ำพรมรถยนต์ออกมาตากแดดให้แห้งโดยเร็ว เพราะไม่อย่างนั้นพรมรถยนต์จะกลายเป้นแหล่งรวมเชื้อโรค เชื้อรา และกลิ่นอับ

 

5.พรมรถยนต์เปื้อนคราบโคลน หรือโอนอาเจียน วิธรการทำความสะอาดนั้นควรหาผ้าที่มีการดักซับความสกปรกได้มาก มายิบจับเศษสิ่งสกปรกออก หลังจากนั้นให้นำผ้าแห้งมาซับความเปียกชื้นออกไปและเช็ดวนเป้นวงกลม เเละเพื่อความสะอาดควรนำน้ำยาทำความสะอาดมาเช็ดทำความสะอาดพรมรถยนต์อีกที เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จเมื่อพรมรถยนต์เปียกน้ำควรนำออกมาตากแตดเพื่อป้องกันการเกิดเชื้อโรคและกลิ่นเหม็นอับ
 
          เป็นอยางไรกันบ้างครับกับเกร็ดความรู้เกี่ยวการดูแลรักษาพรมรถยนต์ที่ทางทีมงาน BoxzaRacing ได้นำมาให้เพื่อนๆได้ชมกัน ซึ่งต้องบอกเลยว่าเป็นอีก1สิ่งที่อยู่ในรถที่ต้องดูแลกันอย่างเป็นพิเศษอีกหนึ่งสิ่งหนอกเหนือจากการดูแลรักษาตัวรถ และเพื่อนๆสามารถติดตามเรื่องราวเกร็ดความรู้ดีๆแบบนี้ได้ที่ BoxzaRacing.com กันได้ตลอดครั้งหน้าจะเป็นเรื่องอะไรรอชมกันได้เลยครับรถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook