เขียนโดย: OTIZ THE OG

เมื่อ: 15 มีนาคม 2558 - 22:17

สติ๊กเกอร์ติดรถ เอาออกอย่างไรไม่ให้ทิ้งคราบกาว ทำอย่างไรมาชมกัน

 

 

สติ๊กเกอร์ติดรถ เอาออกอย่างไรไม่ให้ทิ้งคราบกาว ทำอย่างไรมาชมกัน  

 

 

          เกร็ดความรู้เกี่ยวกับรถยนต์ในวันนี้ทางทีมงานจะพาเพื่อนๆไป ดูถึงวิธีการลอกสติ๊กเกอร์ที่ติดอยู่ที่รถ ว่าทำอย่างไรไม่ให้ทิ้งคราบกาว ซึ่งเป็นสิ่งที่หลายๆท่านนั้นเจอเป็นประจำกับปัญหาคราบกาวที่ติดอยู่กับที่ตัวรถ ในบางท่านยังเข้าใจผิดอยู่กับการลอกคราบกาว โดยใช้วิธีผิดๆ เดี่ยวเราไปชมกันเลยครับกับเกร็ดความรู้เกี่ยวกับรถยนต์ในวันนี้

           ในปัจจุบันนี้มักนิยมกันเป็นอย่างมากกับ การติดสิ๊กเกอร์ที่ตัวรถเพื่อให้ความสวยงาม หรือเวลาที่ไปร่วมกิจกรรมต่างๆ ของกลุ่ม Carclub ของผู้ที่ใช้รถ Toyota รถ Honda และอีกหลายยี่ห้อมากมาย  ที่ได้มีการกิจกรรมขึ้้น แต่พอระยะเวลาผ่านไปตัวสติ๊กเกอร์ ก็จะมีการเสื่อมสภาพลง หากเป็นสติ๊กเกอร์เกรดดีๆก็จะสามารถลอกออกได้ง่ายโดยไม่ทิ้งคราบกาวสติ๊กเกอร์แต่หากเป็นสติ๊กเกอร์เกรดต่ำก็จะทำให้มีคราบกาวติดอยู่ที่ตัวรถเวลาลอกออก ซึ่งบางท่านนั้นไม่ได้ระวังในการเอาคราบกาวออกก็จะทำให้เกิดปัญหาที่ผิวสีรถ ซึ่งเมื่อเจอเหตุการณ์คราบกาวติด เราควรที่จะใช้ไดร์เป่าผมเป่าเบาๆเพื่อให้คราบกาวเกิดการ่อนตัวลง ซึ่งจะทำให้ลอกง่ายกว่าเดิม หรืออาจจะหาบัตรเอทีเอ็ม หรือบัตรแข็งๆ มาค่อยๆถูออกอย่างใจเย็น และห้ามใช้คัตเตอร์หรือของมีดคมเด็ดขาดเพราะจะทำให้เกิดรอยได้

ใช้ไดร์เป่าผมเป่าเบาๆเพื่อให้คราบกาวเกิดการ่อนตัวลง 


ส่วนการขัดคราบกาวที่หลงเหลือสามารถทำได้ดังนี้

-ใช้น้ำมันเอนกประสงค์ เช่น Sonax  ฉีดลงที่คราวกาว สติ๊กเกอร์ ใหชุ่มแล้วค่อยๆเช็ดออกอย่างเบาๆ

-น้ำมันพืช น้ำมันสน น้ำมันมะกอก ก็สามารถใช้แทนน้ำมันเอนกประสงค์ได้เช่นกัน

-เมื่อลอกคราบกาวหรือสติ๊กเกอร์ออกแล้วควรล้างทำความสะอาดรถโดยทันที

และไม่ควรใช้ น้ำมันเบนซิน ทินเนอร์ ในการลอกคราบกาวหรือสติ๊กเกอร์เพราะจะทำให้เกิดรอยด่างที่ตัวรถได้


การใช้น้ำยาหล่อลื่นต่างๆ ช่วยในการลอก Sticker 

          เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับเกร็ดความรู้เกี่ยวกับรถยนต์ในวันนี้ ในเรื่องของการลออกสติ๊กเกอร์และคราบกาวที่ติดอยู่ที่ตัวรถ เพื่อไม่ให้เกิดปัญหากับสีของรถเรา ซึ่งถ้าหากมีการลอกที่ผิดวิธีหรือใช้ น้ำยาในการลอกผิดก็อาจจะส่งผลกับสีรถของเราได้อาจจะทำให้เป็นปัญหาใหญ่ขึ้นมาได้ทีเดียว ส่วนเพื่อนๆที่ต้องการติดตามเกร็ดความรู้เกี่ยวกับรถยนต์ สามารถติดตามได้ที่ BoxzaRacing.com ทางทีมงานจะนำเรื่องราวดีๆแบบนี้มาให้ชมกันได้ตลอดครับ
รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook