เขียนโดย: OTIZ THE OG

เมื่อ: 17 มีนาคม 2558 - 15:14

สิ่งจำเป็นที่ควรรู้ เบาะนั่งเด็กใช้ในรถยนต์อย่างไรให้ถูกวิธี

 

สิ่งจำเป็นที่ควรรู้ เบาะนั่งเด็กใช้ในรถยนต์อย่างไรให้ถูกวิธี 

 


เบาะนั้งสำหรับเด็กถือเป็นสิ่งจำเป็นในการพาลูกน้อยไปด้วยในการเดินทาง
 
          เกร็ดความรู้เกี่ยวกับรถยนต์ในวันนี้ถือว่าเป็นประโยชน์อย่างมากกับพ่อ-แม่ มือใหม่สมัยนี้ ยิ่งต้องพาลูกน้อย ไปไหนต่อไหนพ่อ-แม่ สมัยใหม่จึงได้มีการใช้เบาะนั่งสำหรับเด็ก  แต่หลายๆท่านก็ยังไม่เคยทราบว่าการใช้เบาะนั้งเด็กที่ถูกวิธีนั้นควรใช้อย่างไร แล้วการเลือกซื้อเบาะเด็กควรเลือกซื้ออย่างไร เดี๋ยวเราไปชมกันเลยครับกับเกร็ดความรู้ในวันนี้เบาะนั่งสำหรับเด็กแต่ละประเภทที่เหมาะกับเด็กแต่ละช่วงอายุ
 
          ในการที่พาลูกน้อยเดินทางไปไหนต่อในสมัยนี้ถือว่าพบเห็นเป็นประจำได้ในทุกวันนี้ ซึ่งพ่อ-แม่สมัยใหม่นี้ ก็ได้มีการใช้เบาะนั่งสำหรับเด็กเพื่อความปลอดภัยของลูกน้อย และกันไม่ให้ลูกๆมาซุกซนในเวลาที่เรากำลังขับรถ ซึ่งเบาะนั่งสำหรับเด็กนั้นก็มีหลายประเภท โดยแบ่งได้ดังนี้

1.แบบ Rear Facing นั้นจะเป็นเบาะนั่งสำหรับเด็กที่มีลักษณะคล้ายๆ รถเข็นเด็กทารก ซึ่งจะเหมาะกับเด็ดแรกเกิดจนถึง เด็กอายุ1ขวบ

2.แบบ Front Facing จะเป็นเบาะนั่งสำหรับเด็กเล็กซึ่ง ให้เด็กนั่งตั้งหน้าตัวตรง ใช้สำหรับเด็กอายุ 1-4 ปี

3.แบบ Booster จะเป็นเบาะนั่งสำหรับเสริมความสูง ใช้สำหรับเด็กอายุ 4 -10 ปี

4.แบบ ผสม คือการนำเบาะทั้ง3แบบ ด้านบนมารวมอยู่ในอันเดียว

ตำแหน่งที่มีความเหมาะสมในการวางเบาะเด็ก

1. เบาะหลังทางฝั่งผู้โดยสาร ซึ่งจะเป็นตำแหน่งที่ผู้ขับขี่สามารถมองเห็นได้ง่ายและสะดวก ในการอุ้มเด็กออกจากรถได้ง่ายกว่าตำแหน่งตรงกลางรถ

2.ตำแหน่งเบาะหลังตรงกลาง เมื่อเวลาเกิดอุบัติเหตุนั้นตำแหน่งตรงกลางรถจะได้รับความรุ่นแรงน้อยกว่าทางด้าน ฝั่งของทางผู้โดยสาร และยังเป็นตำแหน่งที่สะดวกในการสังเกตุความซุกซนของลูกได้ง่าย

           ในเรื่องของความปลอดภัยสำหรับลูกน้อยถือว่าเป็นมีความสำคัญอย่างมาก ซึ่งไม่ควรที่จะปล่อยปะละเลย เป็นอย่างยิ่งในการเดินทางแต่ละครั้งรูปแบบการใช้เข็มขัดนิรภัยกับเบาะเด็กแต่ละชนิด
 
          เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับเกร็ดความรู้เกี่ยวกับรถยนต์ที่ทางทีมงาน ได้นำมาให้เพื่อนๆได้ชมกับเรื่องของเบาะนั่งเด็ก ต้องบอกเลยว่าเป็นอีก1เรื่องที่พ่อ-แม่ควรให้ความสำคัญเป็นอย่างยิ่งกับความปลอดภัยของลูกน้อยในการเดินทางในแต่ละครั้งเพราะเรานั้นไม่สามารถรู้ว่า จะเกิดเหตุการณ์ไม่ขาดฝันเกิดขึ้นๆ จึงเป็นสิ่งที่ควรระมัดระวังเป็นอย่างยิ่ง เพื่อนๆที่ต้องการติดตามเรื่องราวเกร็ดความรู้เกี่ยวกับรถยนต์กันได้ที่ BoxzaRacing.com กันได้ตลอดครั้งหน้าจะเป็นเรื่องไหน สามารถรอชมกันได้เลยครับ
 
 
รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook