เขียนโดย: OTIZ THE OG

เมื่อ: 23 กุมภาพันธ์ 2558 - 10:31

หากคุณต้องจอดรถในที่เปลี่ยวและอันตราย เรามีคำแนะนำดีดีมาให้

 

หากคุณต้องจอดรถในที่เปลี่ยวและอันตราย เรามีคำแนะนำดีดีมาให้

 

 

ไม่ว่าจะกลางวันหรือกลางคืนก็ควรระวังในเรื่องการจอดรถด้วย
 

            เกร็ดความรู้เกี่ยวกับรถยนต์ในวันนี้ทางทีมงาน BoxzaRacing จะพาเพื่อนๆไปทราบถึงการระวังตัวในการขึ้น-ลง รถในสถานที่เปลี่ยว ซึ่งหลายๆท่านอาจจะหลีกเลี่ยงไม่ได้กับการไปในสถานที่เปลี่ยวในบางครั้ง และสถานที่พวกนี้อาจจะโจรแอบซ่อนอยู่ทำให้เสี่ยงต่อการสูญเสียชีวิต และทรัพย์สิน วันนี้เราเลยจะพาเพื่อนๆไปดูกันว่าการระวังตัวในสถานที่เปลี่ยวนั้นต้องทำอย่างไรกันบ้าง

 

 


การล็อครถควรตรวจเช็คให้มั่นในว่าเราล็อคดีแล้ว
 
          เรื่องของการไปในสถานที่เปลี่ยวนั้นอาจเป็นสถานที่ ที่หลายท่านนั้นไม่อยากไปสักเท่าไรแต่ในบ้างครั้งก็ต้องมีเหตุจำเป็นที่เราจะต้องจอดรถในสถานที่เปลี่ยวเพื่อที่จะลงไปทำธุระต่างๆ แต่บางท่านก็ลืมในเรื่องของการระวังตัวจากโจรในสถานที่เปลี่ยว ซึ่งถ้าหากเกิดเหตุขึ้นมาก็อาจจะทำให้สุญเสียทรัพย์สิน จนบางครั้งอาจจะทำให้สูญเสียชีวิตก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเป็นผู้ชายหรือผู้หญิง วันนี้เราจะพาเพื่อนๆไปดูว่าการระวังตัวในสถานที่เปลี่ยว ว่าควรต้องทำอย่างไรกันบ้าง

1.การเลือกที่จอด   

          การเลือกที่จอด ควรจะเลือกที่จอดรถให้ใกล้กับทางเข้า หรือ ใกล้ รปภ ให้มากที่สุดแต่ถ้าไม่สามารถหาที่จอดรถใกล้ทางเข้าได้ ก็ควรหน้าที่จอดรถโล่งๆเพื่อที่จะให้ผู้คนสามารถเห็นเหตุการณ์ต่างๆได้ชัดๆ และก่อนที่จะลงจากรถนั้นควรสังเกตุสิ่งรอบตัว ว่ามีอะไรน่าสงสัยหรือไม่ อย่างเช่นรถที่จอดอยู่ในลานว่า มีรถคันไหนจอดน่าสังสัย หรือรถใกล้ๆเรานั้นมีบุคคลที่ที่ลักษณะน่าสงสัยจองมองเราอยุ่หรือไม่

2.เตรียมของให้พร้อมก่อนลงจากรถ

          หลายๆท่านนั้นอาจจะไม่ค่อยเตรียมของที่จะเอาลงจากรถก่อนสักเท่าไรก่อนที่จะลงจากรถ บางครั้งลงรถมาแล้วเปิดประตูหยิบของ ตรงจุดนี้แหละเป็นจุดที่เรามักจะไม่ระวังตัวทำให้โจรเข้าถึงตัวเราได้ง่าย หรือถ้ามีความจำเป็นต้องหยิบของหลังรถ ก็ควรมองสำรวจรอบๆก่อนที่จะลงจากรถว่ามีอะไรผิดปกติหรือไม่

3.ลงรถแล้วรีปเข้าสถานที่อย่างรวดเร็ว

          เมื่อทุกอย่างเตรียมพร้อมก่อนลงจากรถ ก็ควรสำรวจรอบๆอีกทีนึงเพื่อความแน่ใจ เมื่อมั่นใจแล้วลงรถ ล็อครถอย่างรวดเร็ว แต่อย่าลืมเช็คด้วยว่ารถล็อคดีแล้วหรือไม่ หลังจากนั้นควรรีปเดินเข้าไปในสถานที่ ที่เราจะเข้าไปทำธุระโดยเร็ว ซึ่งตอนเดินควรสั่งเกตุด้วยว่ามีใครเดินตามหรือไม่ ส่วนเรื่องของการล็อครถนั้นต้องให้แน่ใจเสมอว่าล็อคดีแล้วเพราะในสมัยนี้โจรมีวิธีการขโมยที่ทันสมัยขึ้น จึงเป็นอีกจุดที่ควรเช็คให้มั่นใจทุกครั้ง

4.ดูให้ดีว่ามีใครสะกดลอยหรือไม่

          ตรงจุดนี้ถือว่าเป็นอีกจุดนึงที่ควรทำทุกครั้งว่ามีใครผิดสั่งเกตุกำลังตามเรา ตั้งแต่ลงรถ หรือก่อนที่จะขึ้นรถเพราะในบางครั้งโจรที่ทำการลงมือนั้นไม่ได้ทำแค่คนเดียว อาจจะมีการส่งพักพวกคอยติดตามเราหรือคอยดูต้นทางห้พักพวกก็เป็นได้

5.ดูรอบๆก่อนขึ้นรถ

          เมื่อทำธุระเสร็จแล้วก่อนที่จะเดินออกไปในสถานที่เปลี่ยวควรสังเกตุให้ดีว่ามีสิ่งผิดปกติอะไรหรือไม่  ก่อนที่จะเดินออกไปที่ลานจอด ซึ่งช่วงขณะที่เดินออกไปลานจอดรถนั้นไม่ควรใช้โทรศัพย์ด้วย ควรที่จะมองไปรอบตัวเสมอ จุดสังเกตุนั้นก็จะเป็นตามเสาหรือจุดมุมอับต่างๆควรสังเกตุให้ดี

6.ขึ้นรถแล้วต้องรีปล็อค

           ตรงจุดนี้เป็นจุดที่หลายๆท่านนั้นลืมกันเป็นประจำ เมื่อเราเดินทาถึงรถอย่างปลอดภัยแล้วก็ควรที่จะรีปขึ้นรถโดยทันที ไม่ควรยื่นเล่นโทรศัพย์ เพราะโจรจะอาศัยจังหวะในช่วงที่เรากำลังจะทำการขึ้นรถลงมือ ซึ่งเป็นจังหวะที่เรามักจะลืมระวังตัว

7.เตรียมของก่อนที่จะขึ้นรถ

           ในบางครั้งที่เราจะต้องขนของกลับเป็นจำนวนเยอะ ก็ควรที่จะมีการเตรียมของก่อนที่จะขึ้นรถให้ทำการหยิบง่าย และควรนำของใส่รถให้เร็วที่สุด ช่วงที่เก็บของนั้นก็ควรที่จะสังเกตุรอบๆโดยเช่นกัน จำง่ายๆว่ายิ่งทำได้รวดเร็วเท่าไรยิ่งดี

8.กุญแจต้องเตรียมให้พร้อม

           หลายๆท่านอาจจะเกิดความเคยชินโดยที่เดินจนถึงตัวรถแล้วไม่ได้เตรียมกุญแจรถ บางทันได้นำกุญแจใส่ไว้ในกระเป๋าทำให้ ต้องเสียเวลาหาตรงจุดนี้เป็นจุดที่เปิดโอกาศให้โจรเข้าถึงตัวเราได้ง่าย ควรที่จะเตียมกุญแจรถให้พร้อมก่อนที่จะเดินไปที่รถ เพื่อที่จะได้ลดระยะเวลาทำให้เราสามารถขึ้นรถได้เร็วขึ้น

9.สังเกตุให้รอบคอบก่อนออกรถ

           ข้อนี้ควรที่จะทำเป็นประจำก่อนที่จะออกรถ เพราะในบ้างครั้งคนร้ายนั้นอาจจะเอาสิ่งของมาฝูกติดหรือหรือเอาอะไรมาขวางเพื่อสร้างสถานการณ์ เพื่อทำให้เรานั้นต้องรถจากรถ และอาศัยจังหวะที่เราลงจากรถมาเพื่อเอาสิ่งของต่างๆออก จึงเป็นอีกช่วงที่จะเข้าถึงตัวเราได้ง่าย ในขณะที่เราไม่ได้ระวังตัว

10.ดูว่ามีใครขับตามมาหรือไม่

           เมื่อเราขับรถออกมาจากจุดที่เราจอดรถแล้วก็ควรที่จะสังเกตุนิดนึงว่า มีใครขับรถตามเรามาหรือไม่เพราะ โจรอาจจะ ปล่อยลมยางหรือทำให้ยางรถรั่ว เพื่อที่จะทำให้ยางรถแบนในขณะที่ขับออกจากสถานที่สักพัก และทำทีเข้ามาช่วยเหลือแล้วอาศัยจังหวะที่เราตายใจทำการปล้นเราก็เป็นได้การจอดรถในที่เปลี่ยวต้องระวังให้มากไม่อย่างนั้นจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้
 
          เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับเกร็ดความรู้ที่ทางทีมงานนำมาให้เพื่อนๆได้ชมกัน กับเรื่อง การระวังตัวเวลาจอดรถในสถานที่เปลี่ยวควรทำอย่างไร ซึ่งหลายๆท่านอาจจะไม่เคยได้คิดมาก่อนในเรื่องของการระวังตัวตรงจุดนี้ ทางที่ดีหากเรารู้ทันและไม่ประมาทก็จะทำให้เราปลอดภัยต่อโจรได้ และเพื่อนๆสามารถติดตามเกร็ดความรู้เกี่ยวกับรถยนต์ดีๆแบบนี้ได้ที่ BoxzaRacing.com กันได้ตลอดครั้งหน้าจะเป็นเรื่องราวอะไรรอชมกันได้กันเลยครับ
 
 

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook