เขียนโดย: OTIZ THE OG

เมื่อ: 18 กุมภาพันธ์ 2558 - 13:16

ขับรถต้องรู้ ! คุณตำรวจปรับอะไรคุณได้บ้างถ้าไม่พกหรือไม่มีใบขับขี่ !!


ขับรถต้องรู้ ! คุณตำรวจปรับอะไรคุณได้บ้างถ้าไม่พกหรือไม่มีใบขับขี่ !! 

 

 


ใบขับขี่อนุญาติขับขี่รถยนต์แบบชั่วคราวจะได้หลังจากที่ทำการสอบผ่าน
 
           สวัสดีเพื่อนๆ BoxzaRacing สำหรับเกร็ดความรู้ในวันนนี้เราจะพาเพื่อนๆไปพบกับอีก 1 เรื่องที่หลายท่านเจอเป็นประจำ เมื่อเวลาเจอตำรวจของตรวจใบขับขี่สำหรับท่านไหนที่มีก็ดีไป แต่ในผู้ที่ไม่ได้พกใบขับขี่ติดตัว หรือ ไม่มีใบขับขี่ ก็ถือว่ามีความผิดวันนี้เราจะพาเพื่อนๆไปชมกันว่าไม่พกใบขับขี่และไม่มีใบขับขี่นั้นโทษต่างกันอย่างไรเดี๋ยวเราไปชมกันเลยครับ
 
 
ก่อนที่จะได้ใบขับขี่ต้องมีการสอบทั้งภาค ทฤษฎี และ ปฎิบัติ
 
          ใบขับขี่ถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญของผู้ที่จะเริ่มใช้รถยนต์ หรือ รถประเภทต่างๆ ทุกคนต้องสอบใบขับขี่ก่อนซึ่งถ้าหากท่านไหนไม่มีใบขับขี่แล้วขับรถถ้าตำรวจขอตรวจแล้วไม่มีใบขับขี่จะโดนโทษปรับ จำคุกไม่เกิน 1 เดือน ปรับ 1,000 บาท แต่ถ้ามีใบขับขี่แล้วไม่ได้พก หากเจ้าหน้าที่ตำรวจขอตรวจ จะมีโทษปรับ ไม่เกิน 500 บาท ซึ่งจะเห็นได้ว่าโทษต่างกัน แต่การที่ขับรถโดยไม่มีใบขับขี่ยังจะทำให้มีปัญหาเมื่อเวลาขับรถแล้วเกิดอุบัติเหตุ ยิ่งถ้านำรถคนอื่นมาขับอีกด้วย ทางประกันจะไม่รับผิดชอบตามเงื่อนไขแถมตัวเรา ต่อสู้คดีในบทกฏหมายไม่มีใบขับขี่ชนกับคนมีใบขับขี่ ซึ่งตรงจุดนี้ถือว่าเราเป็นฝ่ายเสียเปรียบอย่างแน่นอน

 

ใบขับขี่จะมีการแยกประเภทตามรถที่ใช้ด้วยเช่นกัน


        เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับเกร็ดความรู้เรื่องใบขับขี่ ซึ่งถือว่าเป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับผู้ที่จะเริ่มขับรถ แถมการสอบใบขับขี่นั้นยังจะเป็นตัวกรองให้ผู้ที่ใช้รถบนท้องถนนมั่นใจได้ว่าคนๆนี้ได้ผ่านการทดสอบและสามารถใช้รถบนถนนได้อย่างปลอดภัยอีกด้วย สำหรับเกร็ดความรู้เกี่ยวกับรถยนต์ในครั้งหน้าจะเป็นเรื่องอะไรเพื่อนๆสามารถติดตามได้ที่ BoxzaRacing.com กันได้เลยครับ

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook