เขียนโดย: OTIZ THE OG

เมื่อ: 9 มีนาคม 2558 - 13:56

คู่มือเลือกซื้อรถอย่างไรให้เหมาะกับการใช้งานในชีวิตประจำวัน

 

คู่มือเลือกซื้อรถอย่างไรให้เหมาะกับการใช้งานในชีวิตประจำวัน

 


รถSuv ก็เป็นรถอีกประเภทที่เหมาะกับผู้มีครอบครัว
 
          เกร็ดความรู้เกี่ยวกับรถยนต์ในวันนี้ทางทีมงาน BoxzaRacing จะพาเพื่อนๆไปทราบถึงการเลือกซื้อรถป้ายแดงอย่างไรให้เหมาะกับการใช้งานในชีวิตประจำวัน เนื่องจากในสมัยนี้ทางค่ายรถใหญ่ๆอย่าง Toyota Honda Mazda Nissan ต่างได้ผลิตรถออกมาหลายรูปแบบมาขายในท้องตลาดซึ่งเพื่อนๆหลายๆท่านอาจจะยังสงสัยว่าควรเลือกซื้อรถแบบไหนดีให้เหมาะกับชีวิตประจำวัน เดี๋ยวเราไปชมกันเลยครับกับเกร็ดความรู้ในวันนี้
 
 
รถECO CAR เหมาะกับการใช้งานในเมืองเนื่องจากมีความคล่องตัวสูง
 
           เรื่องการเลือกซื้อรถให้เหมาะกับชีวิตประจำวันนั้นมีหลายๆปัจจัยที่เกี่ยวข้อง ซึ่งบ้างครั้งเพื่อนๆที่ซื้อเพียงเพราะความสวยงามของรถแต่ไม่ได้เหมาะกับการใช้ในชีวิตประจำวัน จึงทำให้เกิดปัญหาต่างๆตามมา เพราะในปัจจุบัน การออกรถป้ายแดงในสมัยนี้สามารถทำได้ง่ายๆไม่ยุ่งยากเหมือนในแต่ก่อน วันนี้เราเลยจะพาเพื่อนๆไปดูว่าการเลือกซื้อรถให้เหมาะกับชีวิตประจำวันสมควรดูอะไรกันบ้าง สิ่งแรกที่ต้องดูนั้นคือ

 

  • เรื่องของขนาดครอบครัว ถ้ากรณีผู้ซื้อรถนั้นอยู่กันแบบครอบครัว พ่อแม่ลูก 3-4 คนก็ควรเลือกซื้อรถเก๋ง แต่ถ้ามีสมาชิกครอบครัวเยอะ และมีงบประมาณควรลองดูรถกระบะ 4ประตูหรือรถกระบะที่มีการเสริมหลังคาหลัง สำหรับผู้ที่มีงบประมาณพอสมควร ก็ควรดูรถประเภท Suv ถือว่ารถประเภทนี้มาสามารถตอบโจทย์ได้ดีทีเดียว
  • สถานที่ทำงาน เรื่องของสถานที่ทำงานก็มีส่วนในการเลือกซื้อรถเช่นกัน หากจำเป็นต้องขับรถไปทำงานทุกวัน ซึ่งถ้าอยู่ในกรุงเทพ ที่มีการจราจร คับคั่ง ก็ควรมองหารถที่มีขนาดเครื่องยนต์ ไม่เกิน 1600 ซีซี หรือรถประเภท Eco Car ซึ่งรถประเถทนี้จะมีอัตราการกินน้ำมันที่น้อย และมีความคล่องตัวในการขับขี่อีกด้วย
  • ลักษณะในการใช้งานรถ หากท่านไหนที่ทำธุรกิจส่วนตัว ต้องมีการขนของบ่อยๆ ก็ต้องดูรถในเรื่องของสมรรถนะการใช้งานอย่างรถกระบะ แต่ถ้าเป็นผู้ที่ชอบท่องเที่ยวด้วยแล้ว เช่นขึ้นเขา ขึ้นเหนือ รถปิคอัพที่มีระบบขับเคลื่อน 4ล้อถือว่าเป็นอะไรที่ตอบโจทน์ได้อย่างดีไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการขับขี่ได้เป็นอย่างดี


รถ 4X4 เหมาะกับผู้ที่ชื่นชอบในการเดินทางลุยๆ

          เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับเกร็ดความรู้ในเรื่องการเลือกซื้อรถให้เหมาะกับการใช้งานในชีวิตประจำวัน ที่ทางทีมงานนำมาให้เพื่อนๆได้ชมกัน ทั้งนี้ทั้งนั้นความสำคัญของแต่ละข้อย่อมไม่เท่ากันอย่างแน่นอนก็อยู่ว่าผู้ซื้อจะจัดระดับความสำคัญอย่างไรเพื่อให้ได้รถที่เหมาะสมกับการใช้งานในชีวิตประจำวันของเราที่สุด เพื่อนๆสามารถติดตาม เกร็ดความรู้ดีๆแบบนี้ได้ที่ BoxzaRacing.com กันได้ตลอดครั้งหน้าจะเป็นเรื่องอะไรสามารถรอชมกันได้เลยครับ
รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook