เขียนโดย: OTIZ THE OG

เมื่อ: 5 กุมภาพันธ์ 2558 - 15:03

พฤติกรรมอันตรายที่ไม่ควรทำขณะขับรถ มีอะไรบ้างไปดูกัน

 

พฤติกรรมอันตรายที่ไม่ควรทำขณะขับรถ มีอะไรบ้างไปดูกัน

 


ในขณะขับรถไม่ควรคุยหรือเล่นโทรศัพท์อาจจะทำให้เกิดอุบัติเหตุได้
 
          เกร็ดความรู้เกี่ยวกับรถยนต์ ที่ทางทีมงาน BoxzaRacing จะเอามานำเสนอให้เพื่อนๆได้ชมกัน นั้นจะเกี่ยวกับพฤติกรรมที่ไม่ควรทำในขณะขับรถ เพราะพฤติกรรมเหล่านี้จะทำให้เราเกิดอุบัติเหตุในขณะขับรถได้ ซึ่งเป็นพฤติกรรม ที่นอกเหนือจากการคุยโทรศัพย์ ที่เพื่อนๆไม่เคยทราบมาก่อน เดี๋ยวเราไปชมกันเลยครับกับพฤติกรรมที่ไม่ควรทำระหว่างขับรถอุบัติเหตุสามารถเกิดขึ้นได้ตลอดเวลาหากไม่ระมัดระวัง
 
          การมีสติในการขับรถนั้นถือว่าเป็นสิ่งสำคัญอย่างมากในการขับรถ แต่ก็จะมีหลายๆท่านชอบทำกิจกรรมต่างๆ ขณะขับรถซึ่งพฤติกรรมพวกนี้อาจจะทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ขณะขับรถ ซึ่งพฤติกรรมยอดฮิตก็จะมีคุยโทรศัพท์ขณะขับรถ และยังมีพฤติกรรมอื่นๆอีกที่สามารถทำให้เราเกิดอุบัติเหตุได้เช่นกัน เช่น

 

การทานอาหารระหว่างที่กำลังขับรถ

          เรื่องการรับประทานอาหารบนรถ ถือว่าเป็นพฤติกรรมที่พบเห็นบ่อยมากในสมัยนี้ในชั่วโมงเร่งด่วน ซึ่งการรับประทานอาหารบนรถถือเป็นกิจกรรม ที่สามารถก่อให้เกิดอุบัติเหตุได้เนื่องจาการรับประทานอาหารบนรถจะทำให้ไม่สามารถจับพวกมาลัยได้ถนัด และในบางคนที่รับประมาณอาหารแล้วเปื้อนมือจะทำให้จับพวงมาลัยแบบแตะๆเพราะกลัวพวงมาลัยเปื้อน ซึ่งพฤติกรรมเหล่านี้จะส่งผลให้เกิดอุบัติเหตุได้เช่นกัน และอีกสิ่งนึงที่มีผลก็คือจะทำให้รถเรามีกลิ่นอับ ถ้ามีเศษอาหารตกหล่นก็จะทำให้พวกแมลง และ มด ขึ้นบนรถเราได้ด้วยเช่นกัน


พาเด็กเล็กโดยสารไปด้วย

          ในสมัยนี้พ่อแม่วัยทำงานในบางท่านเวลาไปทำงานก็จะพาลูกน้อยไปด้วย และเด็กในวัยกำลังซน มีความอยากรู้อยากเห็น ไม่อยู่กับที่ จึงทำให้ต้องค่อยสังเกตุพฤติกรรมของลูกในขณะขับรถไปด้วยทำให้ต้องละสายตาจากการมองถนนอยู่ตลอดเวลา อีกทั้งยังเพิ่มความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุหากเด็กนั้นไปเล่นเกียร์ ที่เป็นเกียร์ออโต้และในบ้างครั้งเด็กอาจจะแย่งพวกมาลัย เหตุการพวกนี้ถือว่าเป็นพฤติกรรมที่อาจจะทำให้เกิดอุบัติเหตุได้  ถ้าในกรณีมีความจำเป็นต้องพาลูกน้อยไปด้วยควรหาเบาะล็อคตัวหรือสอนให้เขานั่งให้เรียบร้อย หรือหากิจกรรมให้ทำที่ไม่ให้เป็นการรบกวนเราในขณะขับรถ


การดูโทรทัศน์ หรือดูหนังระหว่างขับรถ

          สมัยนี้ถือว่าหมดยุคของการนั่งฟังเพลงบนรถอย่างเดียวแล้ว เพราะวิทยุบนรถยนต์สมัยใหม่สามารถดูหนังฟังเพลง และสิ่งพวกนี้จะดึงดูดเราทำให้เสียสมาธิในการขับรถ ทำให้ต้องละสายตาจากถนน ทำให้ความสนใจต่อสิ่งแวดล้อมน้อยลง ซึ่งอาจจะทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ด้วยเช่นกัน

 

          เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับเรื่อง พฤติกรรมอันตรายที่ไม่ควรทำบนรถ ที่ทางทีมงานนำมาให้เพื่อนๆได้ชมเป็นเกร็ดความรู้ในวันนี้ ซึ่งพฤติกรรมเหล่านี้อาจจะก่อให้เกิด อุบัติเหตุในขณะขับรถได้เช่นกัน เพราะฉะนั้นควรหลีกเลี่ยงพฤติกรรมเหล่านี้และมีสติในการขับให้มากยิ่งขึ้น เพื่อนๆสามารถติดตามเกร็ดความรู้เกี่ยวกับรถยนต์ได้ที่ BoxzaRacing.com ทางทีมงานจะมีเนื้อหาดีๆแบบนี้มาให้ชมกันได้ตลอดครับ

 

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook