เขียนโดย: OTIZ THE OG

เมื่อ: 30 มกราคม 2558 - 13:30

แม็กมือสอง มีวิธีการเลือกซื้ออย่างไร วันนี้เราจะไปดูกัน

แม็กมือสอง มีวิธีการเลือกซื้ออย่างไร วันนี้เราจะไปดูกัน

 


แม็ก TE37 ยอดฮิตอีก1ลายที่ผู้คนนิยมซื้อมือสอง


          สวัสดีแฟนๆ BoxzaRacing วันนี้เราจะพาเพื่อนๆไปพบกับ  เกร็ดความรู้เกี่ยวกับรถยนต์ ในเรื่องแม็กมือสอง ว่ามีวิธีดูในการเลือกซื้ออย่างไร ควรดูตรงไหนบ้างเพราะแม็กมือสอง ในตอนนี้มีขายกันเป็นอย่างมากในท้องตลาด และราคาแม็กมือสอง ก็ถือว่ามีราคาค่อนข้างถูกไปจนถึงแพง  วันนี้เราเลยนำเกร็ดความรู้ เกี่ยวกับการเลือกซื้อแม็กมือสองมาให้ชมกัน เดี๋ยวเราไปดูกันเลยครับ

 

 


ล้อแม็กที่ผ่านการทำสีมาจะทำให้ยากต่อการเลือกอีกด้วยเช่นกัน
 
          สำหรับแม็กมือสองถือว่าตอนนี้ได้รับความนิยม ในกลุ่ม รถแต่ง รถซิ่ง เป็นอย่างมากเนื่องจากมีราคาตั้งแต่ ถูกถึงเเพง และมีให้เลือกมากมายหลายยี่ห้อหลายแบบ เช่น REYS TE37 CE 28 แม็กSpoon แม็กWEDSPORT และอื่นๆอีกมากมาย ที่มีการนำมาขายในท้องตลาดกันในตอนนี้ และวิธีการดูล้อแม็กมือสองนั้น ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญมากถ้าเกิดไม่มีการตรวจเช็คก่อนซื้อเราอาจจะได้ล้อแม็กที่ไม่มีคุณภาพมา และจะทำให้เกิดปัญหาในการใช้งาน วิธีการดูล้อแม็กมือสองมีวิธีการดูหลักๆได้ดังนี้
 
  • ควรหาซื้อล้อแม็กที่มีสภาพเดิมๆที่ไม่ได้ผ่านการทำสีล้อมาใหม่ เนื่องจากแม็กที่ผ่านการทำสีมาเราจะไม่สามารถทราบได้เลยว่าตัวล้อแม็กนั้น ก่อนทำสีมีสภาพอย่างไร บ้างครั้งการซื้อแม็กมือสองสภาพเดิมๆเราอาจจะได้แม็กราคาถูกกว่าทำสีอีกด้วย
  • เมื่อเลือกซื้อแม็กมือสองอย่างเช่น Te37 Ce28 ที่มีสภาพเดิมๆ เพื่อนๆไม่ต้องตกใจว่าตัวล้อแม็กจะมีลอยถลอก สีหลุด ซึ่งเป็นเรื่องปกติกับล้อแม็กที่ผ่านการใช้งานมา แต่สิ่งสำคัญที่ควรดูคือ ว่าล้อแม็กนั้น มีรอยร้าว แม็กแตก แม็กคด แม็กดุ้ง หรือไม่เพราะอาการพวกนี้จะมีผลต่อความปลอดภัยในการใช้งานเป็นอย่างมาก
  • การซื้อแม็กมือสอง ควรดูให้ครบทั้งหมด 4วง อย่าดูแค่วงเดียว ว่าล้อแม็กมีสภาพเหมือนกัน Offset เท่ากันทั้งหมดหรือไม่ แต่ถ้ามีแม็กวงไหนที่ ที่ต่างจากพวกหรือมีการซ่อมมาก็ไม่ควรซื้อ อีกเช่นกัน 
  • ราคาแม็กมือสองก็เป็นอีกสิ่งนึงที่ควรดูด้วยเช่นกันที่ควรดูด้วยนอกเหนือจาก สภาพของล้อแม็กแล้วควรตรวจสอบเช็คก่อนว่า แม็กมือสองแต่ละรุ่นมีการขายในท้องตลาดกันราคาเท่าไรบ้าง และควรเช็คราคาตามร้านแม็กมือสองด้วยว่าปัจจุบันขายกันอยู่ที่ราคาเท่าไร 


เวลาซื้อแม็กมือสองควรตรวจสอบ ลอยแตก ลอยร้าว ให้ดีเพราะมีผลกับความปลอดภัยในการใช้งาน
 
          เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับเกร็ดความรู้เกี่ยวกับการซื้อแม็กมือสอง ที่เรานำมาให้เพื่อนๆได้ชมกัน ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญเป็นอย่างมาก ในการซื้อแม็กมือสองที่มีขายกันอยู่มากมายในขณะนี้ เพื่อนๆสามารถติดตามเกร็ดความรู้เกี่ยวกับรถยนต์ดีๆแบบนี้ได้ที่ BoxzaRacing.com กันได้ตลอดครับ ครั้งหน้าจะเป็นเรื่องราวอะไรรอชมกันได้เลยครับ

 

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook