เขียนโดย: OTIZ THE OG

เมื่อ: 27 มกราคม 2558 - 15:26

ฟิล์มกรองแสงรถยนต์ ดูแลรักษาอย่างให้ใช้งานได้นาน เรามาดูกัน

 

ฟิล์มกรองแสงรถยนต์ ดูแลรักษาอย่างให้ใช้งานได้นาน เรามาดูกัน

 


รถที่ติดฟิล์มกรองแสงจะช่วยลดอุณหภูมิในห้องโดยสาร

        สวัสดีเพื่อนๆ BoxzaRacing.com สำหรับเกร็ดความรู้เกี่ยวกับรถยนต์ในวันนี้ เราจะพาเพื่อนๆไปชมเรื่องราวเกี่ยวกับวิธีดูแลรักษา ฟิล์มกรองแสงรถยนต์ ไม่ว่าจะเป็นฟิล์มกรองแสงรถยนต์ Hi-Kool ฟิล์มกรองแสง 3M ฟิล์มกรองแสงLamina และอีกหลายยี่ห้อมากมายว่ามีการดูแลรักษาอย่างไรให้ใช้ได้นาน เดี๋ยวเราไปดูกันเลยครับกับการดูแลรักษาฟิล์มกรองแสง กับเกร็ดความรู้ในวันนี้

 

 


เวลาที่ติดตั้งฟิล์มอาจมีการฉีดน้ำในการติดตั้งอาจจะทำให้ฟิล์มดูมัวไม่ชัดในตอนแรก
 
          ฟิล์มกรองแสงถือว่าเป็นสิ่งสำคัญที่ไม่ว่าคนที่ขับ รถแต่ง รถซิ่ง และรถบ้านปกตินั้นให้ความสำคัญเนื่องจากสภาพอากาศในบ้านเราที่ค่อนข้างร้อน ฟิล์มกรองแสงจึงเป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยในการกรองแสงไม่ให้อุณหภูมิในห้องโดยสารร้อนจนเกิดไปและยังช่วยให้แอร์รถยนต์ของรถเราไม่ทำงานหนักเกินไปอีกด้วย วันนี้เราจะมาดูวิธีการดูแลรักษาฟิล์มกรองแสงรถยนต์กันและสิ่งที่ควรทำมีดังนี้ 
  • เมื่อทำการติดฟิล์มกรองแสงมาใหม่ๆสิ่งที่ควรระวัง คือ ในช่วงที่กาวของฟิล์มกรองแสงมีการเซตตัวภายในระยะเวลา 7วัน ไม่ควรเปิดปิดกระจกรถยนต์ เพราะเนื่องจากกาวยังเซตตัวได้ไม่ดีถ้าเกิดมีการเปิดปิดกระจก ฟิล์มกรองแสงอาจจะหลุดออกมาได้
  • ภายในระยะเวลา21วันไม่ควรเช็ดหรือทำความสะอาดฟิล์มกรองแสงเพราะอาจจะทำให้หลุดเงื่อนไขการรับประกันได้ผู้ติดควรสอบถามลายละเอียดการรับประกัน จากตัวแทนจำหน่ายฟิล์มกรองแสงให้ดีเพราะจะได้ไม่มีปัญหาในเรื่องการรับประกัน
  • การทำความสะอาดฟิล์มกรองแสงควรใช้น้ำสะอาด และใช้ผ้าสะอาดนิ่มๆเท่านั้นในการเช็ดตรงบริเวณที่ติดตั้งฟิล์ม เนื่องจากน้ำยาทำความสะอาดบางชนิดอาจจะมีสารที่ทำอันตรายต่อฟิล์มรถยนต์เราได้
  • หลังจากที่ติดตั้งฟิล์มกรองแสงรถยนต์มาแล้วหลังจากผ่านไป7วัน ถ้ายังเห็นฟองอากาศที่ไม่ใช่คราบน้ำที่เกิดจากฉีดน้ำในขณะติดตั้งควรรีปเอาเข้าไปให้ผู้ติดตั้งแก้ไขทันที่ แต่สำหรับท่านไหนที่ติดฟิล์มกรองแสงมาแล้วมีคราบน้ำอยู่ไม่ต้องตกใจคราบน้ำพวกนี้จะหายไปเอง ซึ่งระยะเวลานั้นขึ้นอยู่กับความหนาฟิล์มกรองแสงที่เราติดด้วยเช่นกัน

 


การทำความสะอาดฟิล์มกรองแสงควรใช้ผ้านิ่มๆเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดรอยที่ตัวฟิล์ม
 

          เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับเกร็ดความรู้เกี่ยวกับ การดูแลรักษาฟิล์มกรองแสงติดรถยนต์ ซึ่งถือว่าเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยในสมัยนี้ บวกกับอากาศที่แสนร้อนของบ้านเราเลยจำเป็นที่จะต้องติดฟิล์มกรองแสงรถยนต์ตัวนี้ เพื่อนๆสามารถติดตามเกร็ดความรู้เกี่ยวกับรถยนต์ได้ที่ BoxzaRacing.com ทางทีมงานจะนำเรื่องๆราวดีๆแบบนี้มาให้ได้ชมกันตลอดเลยครับ

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook