เขียนโดย: OTIZ THE OG

เมื่อ: 27 มกราคม 2558 - 14:26

กระจกมองข้างรถยนต์ปรับอย่างไร ให้ถูกวิธีวันนี้เราจะมาดูกัน

 

กระจกมองข้างรถยนต์ปรับอย่างไร ให้ถูกวิธีวันนี้เราจะมาดูกัน

 


การปรับกระจกมองข้างที่ถูกวิธีจะทำให้มุมมองกว้างขึ้น

          สวัสดีเพื่อนๆ BoxzaRacing.com วันนี้เราจะพาเพื่อนๆไปพบกับเกร็ดความรู้เกี่ยวกับรถยนต์ ในเรื่องการปรับกระจกมองข้างรถยนต์ว่าควรปรับอย่างไรให้เวลาเราขับแล้วมองเห็นรถด้านข้าง และด้านหลัง ได้อย่างสะดวกในการขับ ซึ่งการปรับกระจกมองข้างถ้าเราปรับได้ถูกวิธี ก็จะช่วยรถอุบัติเหตุที่จะเกิดด้วยเช่นกัน เดี๋ยวเราไปชมกันเลยครับกับ เกร็ดความรู้เกี่ยวกับการปรับกระจกมองข้าง

 


การปรับมุมมองให้ถูกต้องของกระจกมองข้างและกระจกมองหลัง
 
          การปรับกระจกมองข้างนั้นเพื่อนๆหลายคน อาจยังไม่ทราบถึงการปรับกระจกมองข้าง ว่าควรปรับกระจกอย่างไรถึงจะทำให้เห็นรอบข้างรถเวลาขับให้ได้มากที่สุด เริ่มต้นจากการปรับกระจกมองข้าง ควรปรับให้กางออกให้ตั้งฉากในระดับ 90 องศา โดยให้เห็นด้านข้างของรถเราให้น้อยที่สุด เพื่อให้เห็นด้านข้างและด้านหลังกว้างมากที่สุด จะทำให้เรานั้นสามารถมองเห็นรถที่มาจากด้านหลังได้ไวกว่าเดิม ในกรณีที่มีรถที่จะทำการแซง รถของเราก็จะทำให้เห็นชัดกว่าเดิมด้วยเช่นกัน และในตอนที่เราขับรถตอนกลางคืน การปรับกระจกมองข้างที่ถูกวิธี ยังจะช่วยลดแสงไฟสะท้อนที่จะเข้าตาของเราจากคันหลังอีกด้วย ในส่วนของการปรับกระจกมองหลัง ควรปรับให้ได้มุมกว้างที่สุดทั้งซ้ายและขวา และเวลาที่นั่งขับปกติต้องไม่เห็นศีรษะของเรา เพื่อเวลาเรามองกระจกมองหลังศีรษะของเราจะได้ไม่ไปบังรถที่มาด้านหลังด้วยครับ
 
 

กระจกมองข้างซิ่งที่รถแต่งชอบใส่ก็ใส่การปรับกระจกในลักษณะเดียวกัน
 

          เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับเกร็ดความรู้เกี่ยวกับรถยนต์ เรื่องการปรับกระจกมองข้างที่ถูกวิธี นอกจากจะปรับกระจกมองข้างที่ถูกวิธีแล้ว เวลาเราขับรถก็ควรมองกระจกมองข้าง กระจกมองหลังเป็นระยะหรือเวลาจะเปลี่ยนช่องทางการวิ่งก็ควรมองกระจกทุกครั้งด้วยนะครับ เพื่อนๆสามารถติดตามเกร็ดความรู้เกี่ยวกับรถยนต์ ได้ที่ BoxzaRacing.com กันได้ตลอด ครั้งหน้าจะเป็นเกร็ดความรู็เรื่องอะไร เพื่อนๆสามารถติดตามชมกันได้เลยครับ

 

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook