เขียนโดย: OTIZ THE OG

เมื่อ: 25 ธันวาคม 2557 - 19:48

TRADE WARE บนยางรถยนต์ คืออะไรเรามาทำความรู้จักกัน

TRADE WARE บนยางรถยนต์ คืออะไรเรามาทำความรู้จักกัน          สวัสดีครับเพื่อนๆวันนี้ Boxzaracing ได้นำเกร็ดความรู้ สาระดีๆมาให้เพื่อนๆได้ทราบกันครับ ว่าจะเป็นอะไร เกี่ยวอะไรกับชีวิตประจำวันของเรา และสำคัญยังไง เกร็ดสาระวันนี้ เราจะพาเพื่อนๆไปทำความรู้จักับคำว่า  TRADE WARE ซึ่งหลายคนอาจจะเคยเห็นบนยางรถยนต์ของตัวเองแต่ไมทราบว่ามันคือ มีผลยังไง เดี๋ยวเราไปดูกันเลยครับ

 

 

          คำว่า TRADE WARE เพื่อนๆอาจจะเคยเห็นกันมาบ้างแล้วบนยางรถยนต์ที่ตัวเองใช้แต่หลายท่านก็ยังไม่ทราบว่า TRADE WARE นั้นมีความหมายอย่างไร ทำไมถึงได้มีกำหนดลงบนยาง และจะมีตัวเลขกำกับอยู่ด้านหลัง ในประเทศ สหรัฐอเมริกานั้น ได้มีการจัดตั้งโคลงการ เกี่ยวกับยางรถยนต์ ชื่อว่า UTQG (Uniform Tire Quality Grading)  เพื่อเป็นการจัดอันดับ ของคุณภาพของยางรถยนต์ เพื่อช่วยเหลือผู้บริโภค ให้สามารถติดสินใจในการเลือกซื้อยางรถยนต์ได้ถูกต้อง คำว่า  TRADE WARE นั้นจะหมายถึง อันดับเปรียบเทียบทางการสึกหรอ ของยางรถยนต์ ซึ่งค่า TRADE WARE จะมีผลต่อความความ นิ่ม - แข็ง ของเนื้อยาง เช่น ยางที่มีค่าTRADE WARE 350 จะมีการสึกหรอ น้อยกว่า ยางที่มีค่า TRADE WARE 150 แต่ก็ต้องแลกมาด้วย ความเกาะถนนที่แตกต่างกัน  โดยมีหลักในจำง่ายคือ

ตัวเลขของ TRADE WARE น้อย , การสึกหรอ สูง ,อายุการใช้งานสั้น , เกาะถนน

ตัวเลขของ TRADE WARE มาก , การสึกหรอ น้อย ,อายุการใช้งานยาว , เกาะถนนน้อย

 

 

          นอกเหนือจากคำว่า TRADE WARE แล้วยังมีคำว่า TRACTION นั้นก็คือ ค่าความสามารถในการหยุด บนถนนในแนวตรงโดยผ่านการทดสอบบน ถนนพื้นคอนกรีต และยางมะตอย โดยระดับ ของ Traction จะแบ่งเป็น  AA , A , B และ C  ตามค่าความสามารถในทดสอบ ส่วนคำว่า TEMPERATURE นั้นหมายถึง การแสดงค่าความต้านทานของยางรถยนต์ต่อความร้อน และ ความสามารถในการกระจายความร้อน  โดยการทดสอบนั้นต้องทำการทดสอบในห้องปฏิบัติการการ การวัดระดับนั้นก็จะแบ่งเป็น A , B , C  ตามค่าความต้านทานและการกระจายความร้อน ของยางรถยนต์

          เพื่อนๆฺ Boxzaracing หลายท่านคงหายสงสัยแล้วนะครับ กับคำว่า TRADE WARE ที่อยู่บนยางรถยนต์ของเรา ซึ่งมีความสำคัญเลยที่เดียวในการเลือกซื้อ และเลือกใช้ยางรถยนต์ของเรา ได้อย่างถูกต้อง ตรงตามวัตถุประสงค์ของเรา เพื่อนๆสามารถติดตามเกร็ดความรู้ สาระดีๆ กันได้ที่ Boxzaracing.com เราจะมีสาระดีๆแบบนี้ให้เพื่อนๆได้ชมกันตลอดครับ

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook