เขียนโดย: IronCaptain

เมื่อ: 6 พฤศจิกายน 2557 - 15:30

Wrap รถ มีข้อดี ข้อเสีย อย่างไร

 

Wrap รถ มีข้อดี ข้อเสีย อย่างไร

 

 Wrap Car
 

          ปัจจุบันการแต่งรถในบ้านเรานั้น ได้มีความนิยมและพัฒนาไปมากกว่าเมื่อก่อน จึงทำให้รถในบ้านเรานั้นมีทั้งความสวย ความแปลก และความเป็นตัวเองมากยิ่งขึ้น ซึ่งการแต่งรถที่ดูโดดเด่นมากที่สุดและเริ่มเป็นที่นิยมนั่นก็คือ การ Wrap รถ โดยจะนำสติ๊กเกอร์ (ฟิล์ม) มาใช้ในการเปลี่ยนสีรถยนต์ ซึ่งมีกว่าร้อยเฉดสีให้คุณได้เลือกสรร วันนี้ทางทีมงาน boxzaracing.com จะมาให้ความรู้เกี่ยวกับการ Wrap รถ ว่ามีประโยชน์และมีข้อดีข้อเสียเสียอย่างไร

 

ตัวอย่างรถยนต์ที่ทำการ Wrap เรียบร้อย  

 

          การ Wrap เป็นการเปลี่ยนสีรถโดยการติดสติ๊กเกอร์(ฟิล์ม) สีรถ ซึ่งทำให้ไม่ต้องไปทำสีรถให้เสีย หากเกิดเบื่อสีนี้ก็แค่ลอกออกแล้วเปลี่ยนสีใหม่ หรือจะใช้สีเดิมเพื่อที่จะนำไปขายต่อก็ยังได้ โดยการ Wrap นั้นมีข้อดีตรงที่จะช่วยรักษาสีรถของคุณโดยการติดสติ๊กเกอร์ (ฟิล์ม) ที่มีคุณภาพหุ้มทับไปบนสีรถ โดยจะป้องกันได้ทั้ง รังสียูวี มูลนก รอยขีดข่วนขนแมว ทนทานต่อการสัมผัสกับน้ำมัน และสะเก็ดหินเล็กๆ น้อยๆ ที่กระเด็นมาโดนเวลารถเคลื่อนที่ ซึ่งจะมีอายุการใช้งานประมาณ 3-5 ปี จึงเป็นการปกป้องรถไปอีกทางหนึ่ง และยังใช้เวลาในการทำน้อยกว่าทำสีรถใหม่อีกด้วย ซึ่งในบ้านเราก็ผลิตออกมาหลายยี่ห้อไม่ว่าจะเป็น  Arlon, Ritrama และOracal

 

 
สามารถเปลี่ยนสีรถได้ตามใจคุณ

 

           แต่ก็ใช่ว่าการ Wrap รถยนต์จะมีแต่ข้อดี ข้อเสียก็ยังมีนะครับ เพราะสติ๊กเกอร์ (ฟิล์ม) บางยี่ห้อบางรุ่นก็มีคุณภาพที่ไม่ดี ซึ่งจะทำให้มีคราบกาวติดเหลืออยู่หรืออาจจะทำให้สีของตัวรถซีดลงได้ เพราะเกิดจากการที่กาวของสติ๊กเกอร์ (ฟิล์ม) ได้ลอกเอาแลคเกอร์ที่เคลือบสีรถออกไปด้วย หรือที่ร้ายแรงที่สุดก็คือ ลอกออกแล้วสีซีดจางกว่าเดิมอาจจะเกิดจากการกัดสีของรถยนต์นั่นเอง

 

 สติ๊กเกอร์(ฟิล์ม)

 

                    ในการ Wrap นั้น มีทั้งข้อดีและข้อเสีย ผู้ที่สนใจควรที่จะคิดไตร่ตรองให้ถี่ถ้วน หาร้านที่มีคุณภาพ เชื่อถือได้ เพราะการ Wrap รถแต่ละครั้ง ต้องใช้เงินในจำนวนที่สูง เพราะถ้าเกิดผิดพลาดจะทำให้เสียทั้งเงินเสียทั้งรถ และสิ่งที่ผู้สนใจที่จะ  Wrap รถควรจะต้องรู้ก็คือ ต้องทำการแจ้งเปลี่ยนสีที่ขนส่ง เพราะถ้าไม่ได้แจ้งจะถือว่าผิดตามพระราชบัญญัติรถยนต์ พ.ศ.2522 ที่ต้องระวางโทษปรับครั้งละไม่เกิน 2,000 บาท

           คราวหน้าทาง boxzaracing.com จะนำความรู้อะไรมาให้กับผู้อ่านได้ทราบกัน โปรดติดตามกันด้วยนะครับ

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook