เขียนโดย: IronCaptain

เมื่อ: 23 ธันวาคม 2558 - 11:38

วิธีเตรียมรถยนต์ของท่านก่อนไปเที่ยวต่างจังหวัดในช่วงปีใหม่นี้

 

วิธีเตรียมรถยนต์ของท่านก่อนไปเที่ยวต่างจังหวัดในช่วงปีใหม่นี้          ปีใหม่นี้แฟนๆ BoxzaRacing.com หลายๆ คนคงจะมีแผนการณ์ที่จะไปท่องเที่ยวตามต่างจังหวัดกันหลายท่านแล้วสินะครับ วันนี้ทางเราจึงได้รวบรวมการเตรียมรถยนต์ของท่านให้พร้อมเดินทางไปกับคุณทุกที่โดยไม่มีปัญหา เพื่อการท่องเที่ยวที่สนุกสนาน และปลอดภัยจากอุบัติเหตุ

1.ควรตรวจดูสภาพยางรถยนต์ของท่านให้อยู่ในสภาพที่ดี ไม่ว่าจะเป็นดอกยาง ความดันลมยาง และหารอยฉีกขาดของยาง

 

2.ตรวจดูน้ำมันเบรคให้อยู่ในระดับ ต่อด้วยผ้าเบรคที่ต้องมีความสมบูรณ์อย่างเต็มที่ ต้องไม่มีการเบรคแล้วพวงมาลัยเกิดสั่นขึ้นมา

 

3. ระบบไฟทุกจุด ไม่ว่าจะเป็นไฟหน้า ไฟหรี่ ไฟตัดหมอก ไฟเลี้ยว ไฟหลัง และไฟเบรค ต้องทำงาน และแสดงได้ครบทุกจุด เพราะนับว่าเป็นสิ่งสำคัญในการเดินทางเป็นอย่างมาก โดยจะช่วยทำให้มองเห็นรถคันอื่น และรถคันอื่นก็มองเห็นเราทั้งในเวลากลางวัน และกลางคืน

 

4. ระดับน้ำหล่อเย็น ควรที่จะอยู่ในระดับกลางในถังพักสำรอง ซึ่งถ้าลดจนเหลือน้อย ควรรีบเติมในทันที ส่วนหม้อน้ำและท่อยางก็ควรที่จะอยู่ในสภาพที่พร้อมต่อการใช้งาน ไม่ว่าจะไม่มีรอยเปื่อย รอยฉีกขาดหรือหลวม

 

5. สายพานที่ขับเคลื่อนต่างๆ ของรถจะต้องไม่มีรอยแตก หรือเลอะคราบน้ำมัน อีกทั้งควรจะตั้งสายพานให้ตึงอยู่ในค่าที่กำหนดไว้

 

6. พัดลมระบายความร้อนเครื่องยนต์ เป็นตัวที่ระบายความร้อนของหม้อน้ำ ซึ่งเราควรเช็คให้อยู่ในสภาพปกติ คือไม่มีเสียงที่ดังจนเกินไป และสังเกตุได้จากแรงลมที่พัด

 

 

 

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook