เขียนโดย: ART 4G

เมื่อ: 5 สิงหาคม 2557 - 16:10

หลอดไฟ LED มันเป็นยังไง ทำไมถึงนิยมใส่กัน

          สมัยนี้เรื่องราคาน้ำมันแพงนั้น นับได้ว่าเป็นอุปสรรค์อย่างยิ่งต่อขาซิ่งอย่างเราๆ เพราะถ้าหากยังคงเน้นแต่งไปที่เครื่องยนต์ให้มีความแรงเพียงอย่างเดียวนั้น คงต้องมานั่งเบื่อหน่ายกับการที่จะต้องเติมน้ำมันกันจนกระเป๋าฉีกเป็นแน่ ดังนั้นบรรดาขาซิ่งสมัยนี้จึงหันมาหาวิธีแต่งรถสวยด้วยวิธีต่างๆ อย่างเช่นการติดตั้งไฟ LED เพื่อเพิ่มความ ฟรุ๊งฟริ๊ง ให้กับรถแต่งสุดรัก ดังนั้นวันนี้ Boxzaracing.com จึงได้หยิบยกเอาเรื่องราวของหลอด LED มาฝากกัน

 

ลักษณะของหลอดไฟ LED 

 

          สำหรับ LED นั้นย่อมาจากคำว่า (Light-Emitting Diode) คือจะเป็นไดโอดที่เปล่งแสงออกมาได้ ซึ่งแสงที่ออกมานั้นจะประกอบไปด้วยคลื่นความถี่ต่อเนื่อง ที่ต่างจากแสงธรรมดาที่ตาคนเราสามารถมองเห็นได้ หลอดไฟ LED นั้นมันจะเกิดการเปล่งแสงก็ต่อเมื่อได้รับการจ่ายกระแสไฟฟ้าเข้ามาเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ดังนั้นเจ้าหลอดชนิดนี้จึงมีความสว่างเทียบเท่ากับหลอดไฟธรรมดาทั่วไป แต่จะประหยัดไฟมากยิ่งขึ้น 

หลอดไฟ LED นี้โดยทั่วไปจะมีอยู่ด้วยกัน 2 ชนิดคือ

  1. ชนิดที่ตาคนเห็นได้
  2. ชนิดที่ตาคนมองไม่เห็นต้องใช้ทรานซิสเตอร์มาเป็นตัวรับแสงแทนตาคน

 

ตัวอย่างรถที่ทำการตกแต่งด้วยไฟ LED

 

          สมัยนี้ไฟ LED นั้นได้ถูกทำการพัฒนามาอย่างต่อเนื่องทั้งในด้านของแสงที่เปล่งออกมา ที่มีให้ได้เลือกกันหลายสีไม่ว่าจะเป็น หลอด LED สีแดง, หลอด LED สีเขียว, หลอด LED สีส้ม หรือหลอด LED สีน้ำเงินก็สามารถทำได้ โดยจากที่เห็นรถแต่งหลายๆ คันนำเจ้าหลอด LED นี้มาทำการตกแต่งรถกัน ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของไฟหน้า ไฟตรงกันชน หรือแม้กระทั่งไฟท้าย ซึ่งได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจนผู้ผลิตรถชั้นนำได้มีการหยิบเอาเจ้าหลอด LED นี้มาเป็นส่วนตกแต่งหลักของตัวรถอาทิเช่นไฟท้าย ที่บรรดารถรุ่นใหม่ในสมัยนี้จะใช้เป็นหลอด LED หมดกันเกือบทุกรุ่น สุดท้ายนี้หากเพื่อนๆ คนไหนการตกแต่งด้วยเจ้าหลอดไฟ LED นี้ก็สามารถเข้าไปสอบถามตามร้านเครื่องเสียงรถยนต์ หรือร้านขายของแต่งรถได้เลย และสำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่มีความสนใจในเรื่องราวของ รถซิ่ง รถแต่ง รถแข่ง ก็สามารถเข้ามาติดตามชมกันได้ในเว็ปไซต์ Boxzaracing.com รับรองว่าไม่มีผิดหวังแน่นอนครับ 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook