Phat Garage อู่แต่งรถชื่อดัง ผู้อยู่เบื้องหลังรถซิ่งมากมายในจังหวัดเชียงใหม่

เขียนโดย: Salmon Power

เมื่อ: 7 ตุลาคม 2558 - 21:21

ภาพโดย: Ohmpimp

The art of automotive group based in Bangkok, Thailand. Please contact us if you like our style.

 

Phat Garage อู่แต่งรถชื่อดัง ผู้อยู่เบื้องหลังรถซิ่งมากมายในจังหวัดเชียงใหม่

 

อู่ Phat Garage อู่ชื่อดังของจังหวัดเชียงใหม่
 

          Racing Garage ในวันนี้ BoxzaRacing จะพาทุกท่านไปทำความรู้จักกับอู่แต่งรถชื่อดังในจังหวัดเชียงใหม่ โดยอู่ที่จะมาแนะนำกันในวันนี้มีชื่ออู่ว่า Phat Garage ที่เป็นผู้อยู่เบื้องหลังรถแต่ง รถซิ่งและรถแข่งหลายๆคันในจังหวัดเชียงใหม่และในโซนภาคเหนือเช่น Misubishi Evolution 6.5 Varis Extreme, Toyota Supra Rocket Bunny ซึ่งประวัติความเป็นมาของอู่ Phat Garage รวมไปถึงรายละเอียดต่างๆของอู่นั้นจะเป็นอย่างไร ติดตามกันได้ใน Racing Garage วันนี้ได้เลยครับ

 

คุณภูวภัทร ทั้งสุข หรือคุณ กอล์ฟ เจ้าของอู่ Phat Garage
 
 
ภายในอู่นั้นจะเน้นไปที่ความสะอาดของอู่และรถที่เข้ามาใช้บริการเป็นหลัก
 

          อู่ Phat Garage นั้นมีเจ้าของคือคุณภูวภัทร ทั้งสุข หรือคุณ กอล์ฟ Phat Garage โดยทางคุณกอล์ฟนั้นได้เริ่มเปิดอู่ Phat Garage มาประมาณ 10 ปีแล้ว ซึ่งแนวทางของทางอู่นั้นโดยส่วนตัวของคุณกอล์ฟเองชอบอู่ที่ดูแล้วสะอาด สะอ้าน ไม่มีคราบน้ำมันบนพื้น แล้วรถที่มาใช้บริการต้องไม่เลอะ ไม่โทรมหรือมีฝุ่นเกาะ และที่สำคัญนั้น อยากจะทำอู่ที่เวลาประกอบเครื่องยนต์หรือโมดิฟายเครื่องยนต์แล้วจะต้องจบภายในรอบเดียวและไม่มีปัญหาที่จะตามมาทีหลังที่จะทำให้เสียเงินหลายๆครั้ง

 

รถที่เข้ามาใช้บริการนั้นส่วนใหญ่ก็จะเป็นรถเบนซิลทั้งหมด
 
 
ทางอู่นั้นจะเน้นและถนัดในการโมดิฟายและประกอบเครื่องยนต์เป็นหลัก
 

          โดยในปัจจุบันนั้นทางอู่ Phat Garage นั้นรับโมดิฟายเครื่องยนต์ ช่วงล่างต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นรถบ้านใช้งาน Street Use หรือจะเป็นในส่วนของรถแข่งเอง ซึ่งเครื่องยนต์ที่รับทำส่วนใหญ่นั้นจะเป็นเครื่องยนต์ในตระกูลเบนซินเกือบทั้งหมดทุกรุ่นไม่ว่าจะเป็น Nissan, Toyota, Mitsubishi, Honda ส่วนในเครื่องยนต์ดีเซลนั้นทางอู่นั้นยังไม่เคยได้ลองทำสักเท่าไร โดยถ้าถามว่าทางอู่นั้นถนัดในเรื่องไหนมากที่สุด ก็คงจะต้องเป็นการการประกอบและโมดิฟายเครื่องยนต์ ที่ทางอู่ Phat Garage นั้นจะประกอบเครื่องยนต์เองตาม Spec คู่มือของเครื่องยนต์นั้นๆ รวมไปถึงทางของซิ่ง ของแต่งรถต่างๆนั้นทางอู่ Phat Garage ก็จะเป็นผู้ที่นำเข้าของแต่งมาเองทำให้ช่วยสามารถลดต้นทุนลงไปได้อีก นอกจากจะรับโมดิฟาย บำรุงรักษาเครื่องยนต์แล้ว ทางคุณภูวภัทร ทั้งสุข เองนั้นยังรับจูนอัพและปรับเซ็ทเครื่องยนต์อีกส่วนนึงด้วย

 

นอกจากจะมีอู่ทำรถแล้วยังมีร้านกาแฟ Car'fe ไว้คอยให้บริการลูกค้าอีกด้วย
 
 
อู่ Phat Garage นั้นรับทำเครื่องยนต์เบนซินได้เกือบทุกรุ่น
 

          นอกจากการเปิดเป็นอู่รับโมดิฟายรถแล้วนั้นทาง Phat Garage ยังมีร้านกาแฟ Car’fe ไว้คอยรองรับลูกค้าที่มาใช้บริการภายในอู่รวมไปถึงผู้ที่ผ่านไปผ่านมาอีกด้วย ซึ่งในอนาคตนั้นไม่แน่ว่าอาจจะมีการขยายสาขาเป็น Phat Garage และ Car’fe สาขา 2 ที่จะมาตั้งอยู่บนถนนศรีนครินทร์ ในกรุงเทพมหานคร ซึ่ง Phat Garage สาขา 2 นี้นั้นจะดูแลและบริหารงานโดยนักร้องและนักแข่งรถชื่อดังอย่างคุณเอ็ม The Star นั่นเอง

 

ถ้วยรางวัลต่างๆที่การันตีฝีมือของอู่ Phat Garage
 
 
ทีมงานของทางอู่ Phat Garage และ Car'fe 
 

          ซึ่งถ้าใครสนใจอยากเข้ามาใช้บริการอู่ Phat Garage หรือจะแวะมาทานกาแฟหรือเค้กอร่อยๆ รวมไปถึงบรรยากาศร้านกาแฟในสไตล์ Racing ที่ร้าน Car’fe ก็สามารถมาได้ที่ 520 ถ.เชียงใหม่ - ลำปาง ต.ท่าศาลา อ.เมือง จ.เชียงใหม่ โดยถ้ามาจากจังหวัดลำปางอู่ Phat Garage นั้นจะตั้งอยู่ก่อนเข้าเชียงใหม่ประมาณ 1 กม. ตรงข้ามกับห้าง Big C หรือถ้ามาไม่ถูกสามารถโทรสอบถามได้ที่เบอร์ 080-133-2999 Fax. 053-308-308 หรือสามารถติดตามข่าวสารหรือความเคลื่อนไหวของทางอู่ได้ที่ Facebook : Garage และทาง BoxzaRacing.com ได้เลยครับ สำหรับในครั้งหน้านั้น BoxzaRacing จะมีอู่แต่งรถ หรือ Shop อะไรที่น่าสนใจมาแนะนำกันอีกนั้นก็ต้องติดตามกันนะครับ วันนี้คงต้องขอลากันไปก่อน สวัสดีครับ

 

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook