เขียนโดย: Pajingo

เมื่อ: 23 กรกฏาคม 2558 - 13:45

แกะกล่อง...ลองดูกล้องติดรถยนต์ D-Cam รุ่น D2 ทางเลือกที่ดีที่สุด ณ เวลานี้

 

แกะกล่อง...ลองดูกล้องติดรถยนต์ D-Cam รุ่น D2 ทางเลือกที่ดีที่สุด ณ เวลานี้

 

 
 
          กล้องติดรถยนต์เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์สำคัญที่ ณ ปัจจุบัน เข้ามามีบทบาทมาในการใช้รถใช้ถนน เนื่องจากเป็นสิ่งที่จะช่วยบันทึกภาพเหตุการณ์ หากเกิดเรื่องราวที่ไม่คาดฝัน เพื่อเก็บหลักฐานสำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จึงไม่แปลกหากผู้ผลิตรายต่างๆ จะส่งผลิตภัณฑ์ออกมาลุยตลาดอย่างต่อเนื่อง ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ กล้องติดรถยนต์ D-Cam รุ่น D2 ที่ได้รับความนิยมในวงกว้าง ภายใต้คุณสมบัติที่เหนือชั้นตอบรับทุกการใช้งานได้อย่างสมบูรณ์แบบ
 
 
 

         กล้องติดรถยนต์ความละเอียดสูงแบรนด์ D-Cam รุ่น D2 เป็นกล้องที่มาพร้อมดีไซน์สวยงามด้วยเคสด้านหน้าแบบอลูมิเนียม ซึ่งมีให้เลือก 2 สี ให้ความละเอียดการบันทึกภาพเคลื่อนไหว 1080p แบบ Full HD พร้อมเป็นเมนูภาษาไทย ที่จะทำให้ชาว BoxzaRacing มั่นใจในคุณภาพ คมชัดทั้งกลางวันและกลางคืนด้วยเทคโนโลยี WDR ที่นี้...ก็คงไม่พลาดรายละเอียดในการบันทึกภาพ ที่เห็นชัดในทุกรายละเอียดไม่ว่าจะอยู่ในสภาวะแสงแบบใดก็ตาม เอาเป็นว่า...เราจะมาแกะกล่องกล้องรุ่น D2 ให้ชมกันอย่างละเอียดเลยครับ

 

กล้อง D-Cam รุ่น D2 สีดำ

 

         กล่องบรรจุภัณฑ์ออกแบบมาได้โดดเด่นสวยงามด้วยโทนสีม่วงและเขียวสว่าง ด้านหน้ากล่องมีจุดเด่นของกล้องที่น่าสนใจคือ Wide Angle Len ที่ได้ภาพมุมกว้างถึง 168 องศา, รองรับความจุเมมโมรี่ได้มากถึง 64 GB, บันทึกภาพด้วยความละเอียดแบบ Full HD 1080p และที่สำคัญ คือ มีระบบ WDR มาด้วย ตัวกล้องผลิตมาให้เลือก 2 สี คือ สีดำ เมทัลลิก และน้ำตาล เมทัลลิก

 

อุปกรณ์ที่มีมาให้ในกล่อง

 

           ภายในกล่องเมื่อแกะออกมาตัวกล้องถูกห่อด้วยพลาสติกกันกระแทก ตัวเลนส์ด้านหน้ามีแผ่นพลาสติกใสปิดกันรอยมาให้ พร้อมทั้งหน้าจอหลังมีการติดและป้องกันหน้าจอขีดข่วนด้วยแผ่นพลาสติกใส เรียกได้ว่าป้องกันมาอย่างดีตั้งแต่อยู่ในกล่องเลยครับ

-เมื่อแกะกล่องออกมาสิ่งที่เห็นจะมีดังนี้ครับ

1.ตัวกล้อง D-Cam รุ่น D2

2. Adapter ที่เสียบกับช่องจุดบุหรี่ ปลายสายเป็นแบบ Micro USB          

3.ขายึด Holder ติดกับกระจกหน้ารถยนต์

4.สายเชื่อมต่อแบบ USB to Micro USB

5.คู่มือการใช้งานเบื้องต้น

6.ใบรับประกันสินค้า 1 ปี จาก D-Cam

 
 
 

 

 
 
 

          ตัวกล้องที่เรานำมาแกะกล่องจะเป็นกล้องสีดำ แบบเมทัลลิค ที่ด้านหน้าสกรีนโลโก้ D-Cam และ 1080P WDR ตัวรับภาพเป็นแบบ CMOS Sensor ที่สามารถบันทึกภาพเคลื่อนไหวได้ที่ 1080p ที่ 30f / 720p ที่ 30f, 60f / VGA ที่ 60f แบบไฟล์ .MOV และบันทึกภาพนิ่งได้ที่ 12M / 8M / 5M  และ 3 M ด้วยไฟล์ JPEG สำหรับตัวเลนส์สามารถซูมแบบดิจิตอลได้ถึง 4X พร้อม IR LED จำนวน 3 ดวง เพื่อเพิ่มคุณภาพในการบันทึกภาพในที่แสงน้อยเป็นอย่างดี ด้านบนของตัวกล้องจะมาพร้อมปุ่ม Power ที่ใช้สำหรับเปิด-ปิด ด้านข้างจะเป็นปุ่ม Mode เลือกการใช้งาน

 

ช่องเสียบชาร์จไฟอยู่ที่ฝั่งซ้าย
 
 

 

          ฝั่งทางซ้ายจะมีช่องสำหรับเสียบเพื่อจ่ายกระแสไฟ โดยผ่านสาย Micro USB เพื่อเปิดใช้งานกล้อง และช่องเสียบข้างๆ กันจะเป็นช่อง AV-Out Port ส่วนตรงกลางจะมีที่ติดตัวล็อค Holder เพื่อยึดติดกับกระจกรถยนต์ ด้านบนของพอร์ต Micro USB จะเป็นลำโพง ที่เอาไว้เปิด Playback ไฟล์วีดีโอที่เราบันทึก เพื่อฟังเสียงไปพร้อมกับการชมภาพวีดีโอ

 

ด้านล่างของตัวกล้องสำหรับใส่เมมโมรี่และเชื่อมต่อผ่านสาย HDMI

 

              สำหรับด้านล่างของตัวกล้องจะมีช่องอยู่ด้วยกัน 2 พอร์ต คือ ช่องใส่ Micro SD Card ที่รองรับความจุได้มากถึง 64 GB (แนะนำให้ใช้ Micro SD Card ที่เป็น class 10 นะครับ) ทำให้สามารถบนทึกภาพวีดีโอได้นานต่อเนื่องมากถึง 12-14 ชั่วโมง ในระบบ Full HD ซึ่งถือว่าเป็นกล้องที่รองรับความจุได้สูงมากในตลาดกล้องติดรถยนต์ พอร์ตด้านขวาสุด (รูปภาพ) จะเป็นพอร์ต HDMI Out ไว้สำหรับต้องภาพวีดีโอออกไปเล่นที่ทีวีที่มีพอร์ท HDMI ได้เลย นอกจากนี้จะมีช่องไว้สำหรับ Reset กลับเป็นค่าการตั้งค่าเดิม และข้างๆ กันจะเป็น Microphone สำหรับบันทึกเสียง

 

 

ด้านข้างของกล้องออกแบบมาแบบเรียบๆ ไม่มีปุ่มใดๆ
 
 
 
 
สะดวกสบายตาดูง่ายด้วยความละเอียดจอแบบ TFT LCD แบบ 16:9 ขนาดหน้าจอใหญ่ 2.7 นิ้ว เวลาเปิดหรือปิดเครื่องจะโชว์โลโก้ D-Cam ขึ้นมา

 

 

          ปุ่มกดด้านขวาของตัวกล้องจะมีปุ่มคำสั่งอยู่ 2 ปุ่มด้วยกัน คือ ปุ่ม Mode และ ปุ่ม REC (ใช้สำหรับกดเพื่อบันทึกภาพในกรณีที่เกิดเหตุฉุกเฉินขึ้นมา หรือเรียกว่าปุ่ม SOS Recording) และยังเป็นปุ่มคำสั่ง (OK) ในกรณีที่เข้าการใช้งาน Mode อีกด้วย

 

 

          ที่ด้านซ้ายของตัวเครื่องนั้นจะมีปุ่มกดอยู่ 2 ปุ่ม คือ ปุ่มคำสั่งขึ้นและปุ่มคำสั่งลง เพื่อใช้สำหรับเลื่อนขึ้น-ลง ในการเลือก หรือการตั้งค่าการใช้งานในคำสั่งเมนู

 

 
 

 

          สาย Adapter ที่เสียบกับช่องจุดบุหรี่ที่ให้มา มีความยาวมากถึง 3.5 เมตร ซึ่งจะทำให้สามารถเดินซ่อนและเก็บสายได้อย่างสบาย ตัว Adapter มีไฟ LED บอกสถานะเป็นสีแดง เมื่อเสียบที่ช่องจุดบุหรี่ มี Output DC 5V. และ Input DC 12-24V.

 

 

          ตัวล็อค Holder ใช้สำหรับยึดติดกับกระจกหน้ารถภายในห้องโดยสาร โดยใช้ระบบสุญญากาศในการดูดกระจกด้วยการกดล็อค ซึ่งทำให้ตัวกล้องยึดติดได้แน่น ทำให้ภาพในขณะบันทึกไม่สั่นไหว

 

 

          สายซิ้งค์ข้อมูล USB to Micro USB หรือจะต่อกับแบตเตอรี่สำรองในการใช้งานแทนการเสียบแทนที่จุดบุหรี่ภายในรถก็ได้ มีความยาว 1 เมตร เพียงพอสำหรับการต่อสายอย่างสะดวกสบายครับ (ตัวกล้องมีแบตเตอรี่ภายใน 110 mAh)

 

คู่มือบอกวิธีการใช้งานอย่างละเอียด
 
 
เพิ่มความมั่นใจด้วยการรับประกัน 1 ปีเต็ม

 

          ภายในกล่องมีคู่มือการใช้งานมาให้เพื่อบอกถึงคุณสมบัติของการใช้งานปุ่มต่างๆ และการเปิดใช้งานเครื่องในเบื้องต้น และเพื่อความมั่นใจในคุณภาพสินค้า กล้อง D-Cam รุ่น D2 รับประกันคุณภาพสินค้า 1 ปี โดยมีใบรับประกันสินค้าที่ระบุวันหมดอายุการรับประกัน ให้ผู้ซื้อกรอกรายละเอียดเพื่อรับสิทธิ์ในการเคลมสินค้ากับทางบริษัทฯ โดยจะต้องเก็บใบรับประกันสินค้า และใบเสร็จไว้ทุกครั้งในกรณีที่ต้องเคลมสินค้า

 

คุณสมบัติเด่นของ D-Cam รุ่น D2


- บันทึกภาพวีดีโอด้วยระบบ Full HD 1080P บันทึกภาพคมชัด ทั้งกลางวันและกลางคืน

- บันทึกภาพนิ่งได้สูงสุด 12 M

- เลนส์แบบ 6 ชิ้นเลนส์ เพื่อความคมชัดของภาพ

- รองรับ Micro SD Card ได้สูงสุดถึง 64GB

- Wide Angle Len มุมมองภาพกว้างถึง 168 องศา

- Loop Recording Rec ระบบการบันทึกไฟล์วิดีโอแบบบันทึกวนซ้ำ

- หน้าจอ TFT LCD ขนาด 2.7 นิ้ว

- Motion Detection ระบบการบันทึกภาพอัตโนมัติ เมื่อมีการเคลื่อนไหวผ่านหน้ากล้อง

- G-Sensor ระบบตรวจจับแรงสั่นสะเทือนที่เกิดขึ้นกับตัวกล้องหรือรถยนต์

- WDR เพิ่มความสามารถการบันทึกภาพในที่แสงน้อยหรือมืดได้อย่างดี ช่วยให้มองเห็นภาพที่มีแสงสะท้อนและย้อนแสง

- IR (อินฟาเรด) led จำนวน 3 ดวง เพื่อช่วยในการบันทึกภาพในกรณีแสงน้อยได้เป็นอย่างดี

 

          สินค้า D-Cam รุ่น D2 ผลิตและจัดจำหน่ายรายเดียวในประเทศไทย โดย Dcam Store นับเป็นสินค้าคุณภาพที่ผ่านมาตรฐาน FCC, CE และ RoHS ซึ่งเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม สำหรับท่านที่สนใจกล้องติดรถยนต์ D-Cam รุ่น D2 สามารถติดต่อได้ที่ Dcam Store โทร.08-1565-7870 และ www.dcam-camera.com

 

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook